Nghêu hấp sả là món ăn có vị ngọt, thơm, thanh mát mà bất kỳ, gia đình nào cũng yêu thích. Nghêu hấp tuy đã mặn nhưng bạn vẫn cần chấm với nước chấm để tăng thêm hương vị cho món ăn này. Nước chấm không chỉ tạo vị mặn mà còn giúp tạo mùi thơm và nhiều hương vị khác, giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách chế biến nghêu hấp sả và cách làm nước mắm ngao hấp sả thơm ngon nhất nhé!
- Thịt bò xào với gì ngon nhất? Cách xào thịt bò hấp dẫn cho bữa cơm
- 5 người trong một gia đình phải nhập viện do nhiễm loại khuẩn có trong nước lũ
- Đau dạ dày uống thuốc gì?
- Loại quả được ví ‘kho báu dinh dưỡng’ nhưng người bệnh tiểu đường được khuyến cáo không nên ăn để phòng đột quỵ
- Giá cá mè bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay? (Cách chọn, Sơ chế sạch mùi)
>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực ngon và hấp dẫn dành cho gia đình
Bạn đang xem: Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương
Nguyên liệu cần thiết
- Nghêu: 1 kg
- Sả: 10 nhánh
- Hành lá: 100gr
- Gừng tươi: 30g
- Tỏi: 1 củ
- Ớt chuông: 100gr
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Ớt tươi: 5 quả
- Đường trắng: 2 thìa
- chanh: 2 quả
- Nước lọc: 50ml
Cách làm nghêu hấp sả
Bước 1: Rửa nghêu
Bạn rửa sạch nghêu, ngâm trong nước muối ớt để nghêu nhả hết cát bên trong, khi ăn không bị sạn.
Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết
Trong khi chờ ngao ngấm nước thì chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác.
Xem thêm : Bảng giá xe Honda Blade mới nhất 11/2024
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi. Còn ớt chuông bạn chỉ cần cắt thành từng dải mỏng, dài.
– Với sả, bạn gọt bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó rửa sạch, giã nát và cắt thành từng đoạn ngắn.
– Với gừng, rửa sạch bùn và cắt thành từng lát tròn mỏng.
Bước 3: Tiến hành làm nghêu hấp sả
Xem thêm : Phẫu thuật bảo tồn tử cung cho sản phụ bị rau cài răng lược
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa phải, sau đó xếp sả và gừng đã chuẩn bị sẵn xuống đáy rồi đổ nghêu đã ngâm nước lên trên. Sau đó rắc ớt chuông lên trên rồi đặt nồi lên bếp hấp cho đến khi nghêu mở miệng và chín hẳn.
Ngao sau khi chín thì tắt bếp, múc mọi thứ vào tô và trang trí với một ít hành lá.
Cách làm nước mắm nghêu hấp sả
Nghêu hấp xong vẫn chưa thưởng thức được mà phải làm nước mắm cho nghêu trước đã. Đầu tiên, chuẩn bị một cái tô, thêm 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1/3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/6 thìa cà phê bột ngọt. , 1/4 thìa cà phê gừng băm và nước cốt của 2 quả chanh. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa tan và tạo thành hỗn hợp nước sốt đồng nhất.
>> Xem thêm: 9+ Thực đơn tiệc cưới mẫu từ 3 miền Bắc, Trung, Nam
Phần kết luận
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món nghêu hấp sả thơm ngon, hấp dẫn cùng với cách làm nước mắm vô cùng đậm đà và thơm để chấm nghêu hấp sả. Chúc bạn thành công và có thể mang đến cho cả nhà một món ăn tuyệt vời, mát lạnh!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang