BBQ là món nướng đặc trưng của Hàn Quốc được du nhập vào nước ta từ rất lâu và được mọi người yêu thích. Từng miếng thịt mềm, ngọt được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi nướng trên bếp than luôn khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng “thèm thèm”. Tuy nhiên, ăn thịt nướng mà không có nước sốt ssamjang đặc trưng cũng giống như ăn cơm mà không có thức ăn. Khi đó, cơm dù có thơm đến mấy thì người ăn cũng sẽ cảm thấy rất nhạt nhẽo phải không? KHÔNG? Chính vì vậy ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sốt bbq giúp mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn trọn vẹn nhất.
- Loại củ quen thuộc của người Việt giúp kiểm soát đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Top 10 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon quên lối về nên thử
- TOP 3 cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà
- 5 bài tập giữ vóc dáng cho người bận rộn
- Thiếu hụt vitamin D sẽ gây những bệnh gì?
Xem thêm: Cách làm sườn bò nướng BBQ
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon
Gia vị Hàn Quốc vô cùng phong phú và hấp dẫn nên các món ăn mang phong cách Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu các bạn rảnh làm món thịt BBQ thì nhớ cho thêm nước chấm này nhé. Còn chần chừ gì nữa, một tô sốt ssamjang siêu ngon, siêu hấp dẫn sẽ khiến món thịt nướng tại nhà trở nên thú vị hơn rất nhiều. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món NGON NÀO nhé!
Cách làm sốt bbq
Nguyên liệu cần thiết
Ssamjang được biết đến là loại nước chấm thơm ngon và nổi tiếng dùng kèm với các món nướng ở Hàn Quốc. Với loại nước sốt này bạn có thể chấm cùng thịt nướng, bò nướng, sườn nướng hay thậm chí là hải sản đều rất phù hợp.
Để làm nước sốt ssamjang, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Tương đậu, tương ớt
- Mè rang
- Dầu mè
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
Các bước làm nước chấm thịt nướng bqq
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, gọt vỏ, nghiền nát và băm nhỏ. Với hành tây, bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi băm nhuyễn như tỏi.
Bước 2: Trộn đều nguyên liệu
Xem thêm : Chao là gì? Chao đỏ, Chao trắng, Chao môn và Chao làm gì ngon?
Bạn chuẩn bị một cái tô, thêm một ít tương đậu, tương ớt và dầu mè theo tỷ lệ 2:2:2 rồi trộn đều. Tùy vào lượng nước chấm muốn pha chế mà bạn có thể điều chỉnh lượng các nguyên liệu này cho phù hợp. Đơn giản chỉ cần đảm bảo tỷ lệ là chính xác.
Bước 3: Cho hỗn hợp hành, tỏi băm thu được ở bước 1 và một ít vừng rang vào bát hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó, thêm khoảng 1 – 1,5 thìa cà phê đường trắng vào. Dùng thìa trộn đều tất cả nguyên liệu. Chỉ cần trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và đồng nhất thành hỗn hợp nước sốt sánh mịn có màu đỏ đẹp mắt và hấp dẫn.
Tham khảo: 20+ loại nước sốt ngon phổ biến nhất
Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
Ngày nay, dù đến bất kỳ quán thịt nướng Hàn Quốc nào bạn cũng sẽ được thưởng thức món thịt nướng đậm đà hòa quyện với hương vị ngọt ngào của nước chấm. Nhưng nếu bạn muốn thể hiện tài nướng thịt của mình ngay tại nhà thì sao? Đừng lo lắng, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon này.
Chắc chắn sau khi thưởng thức món thịt nướng Hàn Quốc này tại nhà, cả gia đình sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn, bởi nó không thua kém gì các đầu bếp trong nước. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Tìm hiểu: Gia vị nấu ăn Hàn Quốc là gì?
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Bột đậu: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 2 thìa
- Dầu mè: 2 thìa
- mè
- Tỏi
- Củ hành
- Đường trắng: 1,5 thìa
Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, gọt vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Tỏi sau khi đã ráo nước thì đập dập và cắt thành từng miếng nhỏ.
Xem thêm : Các biểu hiện viêm phổi hay gặp khi giao mùa
Với hành tây, bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ như tỏi ở trên.
Với vừng, cho mọi thứ vào chảo, bật bếp ở lửa thật nhỏ và khuấy liên tục. Bạn rang mè cho đến khi có màu hơi vàng nâu.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch.
Tiếp theo, cho vào tô khoảng 2 thìa tương đậu, 2 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè rồi trộn đều.
Sau đó, tiếp tục cho hỗn hợp hành, tỏi băm và vừng rang vào tô và trộn đều lần nữa.
Cuối cùng cho khoảng 1,5 thìa đường trắng vào tô hỗn hợp trên. Dùng thìa nhào đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành nước sốt có màu đỏ bắt mắt. Khi nó có vị đều là đã xong.
Xem cách làm món bún mắm tôm gia truyền và nước chấm đậu hủ
Phần kết luận
Bạn thấy đấy, chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản và thực hiện vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay tô nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. đây là nó Nước chấm này toát lên mùi thơm của dầu mè và mè rang, đồng thời thấm đẫm vị cay của hành, tỏi sẽ khiến miếng thịt nướng mềm, ngọt hấp dẫn hơn rất nhiều.
Phần kết luận
Đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm thịt bbq sốt ssamjang đặc biệt rồi. Chắc chắn nước chấm được làm từ đậu, tương ớt, dầu mè, tỏi băm và mè rang này sẽ giúp bạn thưởng thức món thịt nướng cuốn rau sống thơm ngon, đậm đà hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang