Thịt luộc là món ăn quen thuộc với mọi người. Đây là món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác lại mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt khi bạn đã ngán những món nhiều dầu mỡ thì thịt luộc cuộn rau sống, nem cuốn thịt là những món ăn rất được ưa chuộng. Đặc biệt khi món ăn này được kết hợp với bát nước chấm thơm ngon thì dù có ăn bao nhiêu cũng sẽ no. Cách làm nước chấm thịt luộc rất đơn giản nhưng phải đúng tỉ lệ thì mới có hương vị trọn vẹn.
- Baking soda là gì? Tác dụng, cách sử dụng và mua Baking soda ở đâu?
- Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản
- Người viêm da cơ địa nên và kiêng ăn gì để tránh bệnh trở nặng?
- Cách gói bánh chưng bằng khuôn và không cần khuôn (gói tay)
- Đường phèn là gì? chúng được làm từ gì? Đường phèn có tác dụng gì?
Nước chấm giống như linh hồn của món ăn. Nếu có thịt luộc mà không có nước chấm chuẩn thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo. Vậy hãy lưu lại 3 công thức nấu ăn ngay bên dưới bài viết này nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng
Nước chấm được coi là linh hồn của những món ăn nhạt nhẽo
Cách làm nước chấm thịt luộc chua ngọt
Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm phổ biến nhất, được dùng với hầu hết các món luộc. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Hơn nữa, cách thực hiện cũng không hề phức tạp chút nào. Như vậy với công thức này ai cũng có thể làm được và thành công ngay lần đầu tiên. Hãy chuẩn bị một đĩa thịt luộc mềm ngọt để tôi lo nước chấm.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 50ml
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước lọc: 50ml
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt bằm: 1 quả
Nguyên liệu cần có để chuẩn bị bát nước chấm chua ngọt
Các bước nhúng thịt luộc chua ngọt
Cách làm nước chấm chua ngọt vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bát, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và khuấy đều. Vậy là bát nước mắm chua ngọt với đủ hương vị đã hoàn thành.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ có tô nước chấm thần thánh thơm ngon
Xem thêm : Báo động đỏ toàn viện cứu sống bệnh nhân vỡ tim nguy kịch
Làm nước chấm thịt luộc tưởng chừng khó nhưng lại cực kỳ dễ làm. Bát nước chấm thành phẩm có độ sánh nhẹ, thơm mùi tỏi ớt. Khi ăn cùng thịt luộc bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, chua vừa phải và vị cay nhẹ. Ngoài thịt luộc, bạn có thể bảo quản bát nước chấm này để thưởng thức cùng các món khác như nem, bánh hỏi, cơm tấm,…
Công thức làm nước sốt nêm thơm ngon cho món thịt luộc
Bên cạnh nước mắm chua ngọt, nước mắm nêm cũng là loại nước chấm được nhiều người ưa chuộng. Nước mắm hay còn gọi là nước mắm rất nổi tiếng trong ẩm thực miền Trung nước ta. Một loại nước chấm dân dã nhưng càng ăn lại càng ngon. Bạn có thể chế biến thịt luộc, bánh cuốn,… để làm món ăn kèm. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó.
Làm nước chấm chấm thịt luộc cực dễ, mời các bạn tham khảo
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Dứa: 1/6 quả
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt bằm: 1 quả
- Gừng băm nhỏ: 1/2 củ nhỏ
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
- Nước sốt gia vị: 2 muỗng cà phê
Nhớ lưu lại công thức nêm nước mắm chính xác nhất
Các bước làm nước mắm nêm ăn thịt luộc thơm ngon
Đầu tiên, bạn cần sơ chế dứa, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chuẩn bị một cái tô, cho dứa giã nhuyễn, tỏi và gừng băm, nước mắm, đường, nước cốt chanh vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể nêm nước cốt chanh và ớt băm cho phù hợp.
Điều quan trọng nhất để có một bát nước chấm hoàn hảo là chuẩn bị nguyên liệu theo tỷ lệ phù hợp
Như vậy là bát nước chấm thịt luộc thơm ngon thần thánh đã hoàn thành.
Cách làm nước chấm thịt luộc từ mắm tôm
Xem thêm : Bảng giá xe Honda Super Cub C125 mới nhất 11/2024
Nước mắm tuy có mùi hơi nồng nhưng khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau lại mang đến hương vị thơm ngon tuyệt vời. Đặc biệt, mắm tôm không quá nặng mùi. Nếu biết cách biến tấu bạn sẽ có ngay món nước chấm thịt luộc thơm ngon.
Khi ăn mắm tôm với thịt luộc và rau sống, cả nhà càng ăn càng nghiện
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Mắm tôm ngon: 3 muỗng cà phê
- Đường: 2 thìa nhỏ
- Bột ngọt: ½ thìa
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt bằm: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Các bước làm nước chấm thịt luộc từ mắm tôm
Cách làm nước chấm thịt luộc từ mắm tôm cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần phi tỏi băm cho thơm rồi cho mắm tôm, đường, bột ngọt vào đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Tiếp theo, cho nước mắm vào tô, thêm ớt băm, nước cốt chanh vào trộn đều là xong.
Bát mắm tôm thành phẩm thơm lừng và vô cùng hấp dẫn
Vậy là bạn đã có một bát nước mắm tôm hoàn hảo để chấm thịt luộc. Đĩa thịt luộc trông khá đơn điệu nhưng kết hợp với tô mắm tôm này thì hương vị thực sự tăng lên. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy làm ngay để chữa bệnh cho cả gia đình bạn nhé.
Phần kết luận
Như vậy là mình đã chia sẻ 3 cách làm nước chấm thịt luộc thơm ngon, đúng vị cho bạn. Bát nước chấm thực sự là linh hồn của món ăn. Mỗi công thức đều mang đến hương vị độc đáo riêng. Nhưng khi kết hợp với thịt luộc, bánh cuốn, bún, bánh hỏi… thì món ăn dường như càng tăng thêm hương vị. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy làm ngay một bát nước chấm này nhé. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon cho cả gia đình.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang