Gà luộc là món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Từng miếng gà ngon ngọt, béo ngậy sẽ hấp dẫn và khiến thực khách ngon miệng hơn rất nhiều khi chấm cùng nước chấm phù hợp. Để nhúng gà ngon, nhiều người thường sử dụng muối, chanh, tiêu nhưng ngoài loại nước chấm đó chúng ta còn có thể sử dụng thêm một số loại nước chấm “thần thánh” khác. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nước chấm gà luộc này nhé!
Sau bài viết trước của tôi về cách pha nước chấm gà nướng, nhiều bạn đã quan tâm và đánh giá tốt về các cách pha chế đó. Hi vọng món nước chấm gà luộc này cũng sẽ như vậy.
Cách làm nước chấm gà luộc muối chanh, tiêu, ớt
Cách làm muối tiêu chanh rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm hàng ngày. Đây cũng là một trong những loại nước chấm gà luộc được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu: 1 thìa muối trắng, nửa thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, 1 quả chanh, 1 quả ớt, 3 lá chanh.
Trình diễn:
Đầu tiên, bạn cho muối, đường và bột ngọt vào một chiếc bát nhỏ rồi trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ gọt chanh bào một ít lớp vỏ xanh bên ngoài của quả chanh. Loại vỏ này chứa rất nhiều tinh dầu khiến bát muối chấm thơm hơn rất nhiều.
Xem thêm : Hạt óc chó là gì? Dùng để làm gì? Tác dụng của hạt óc chó “bạn nên biết”
Tiếp theo, thái nhỏ ớt và lá chanh rồi cho vào tô hỗn hợp trên, tiếp tục trộn đều.
Cuối cùng bạn chỉ cần vắt thêm nước cốt chanh vào, cho gia vị vào khuấy đều là xong.
Tham khảo một số chủ đề gà thú vị:
Cách làm nước chấm gà luộc muối tiêu huyết gà
Đây là loại nước chấm mình hay làm khi luộc gà. Vì nước chấm này ngon từ huyết, thơm từ lá chanh nên ăn rất ngon.
Nguyên liệu: 1 thìa bột canh, nửa thìa tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, tiết gà luộc.
Trình diễn:
Tiết gà luộc muối tiêu là một trong những cách làm nước chấm gà luộc thơm ngon và được ưa chuộng nhất của người Việt.
Xem thêm : Bảng giá xe Tmax mới nhất, Giá lăn bánh tại đại lý (tháng 11/2024)
Đầu tiên, cho huyết gà luộc vào một cái bát nhỏ rồi nghiền nát.
Tiếp theo, cho vào tô tiết gà phía trên một ít bột canh, hạt tiêu và ớt thái lát mỏng. Sau đó trộn tất cả lên.
Cuối cùng bạn chỉ cần vắt thêm nước cốt chanh vào là xong, tiếp tục khuấy đều để hòa tan một phần gia vị. Lưu ý bạn nên bỏ hạt để bát chấm không bị đắng.
Cách làm nước chấm gà luộc mắm ớt
Nguyên liệu: nửa bát nước mắm, nửa thìa tiêu, nửa thìa bột ngọt, ớt tươi, chanh hoặc giấm.
Trình diễn:
- Đầu tiên, cho nước mắm vào tô sạch, thêm bột ngọt vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
- Tiếp theo, vắt nước cốt chanh vào một tô khác, thêm hạt tiêu cùng ớt cắt lát (hoặc ớt băm) vào trộn đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào bát nước mắm ở trên.
- Cuối cùng khuấy đều, nếm lại xem vừa miệng hay không rồi giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.
Xem thêm: Cách làm nước chấm chân gà luộc
Phần kết luận
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm gà luộc thơm ngon “thần thánh”. Hy vọng với những kiến thức mà NgonAZ vừa chia sẻ, chị em phụ nữ có thể trở thành một người nội trợ hoàn hảo hơn trong mắt gia đình mình nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang