Sushi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản nhưng du nhập vào nước ta từ lâu và nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ mọi người. Những cuộn sushi vừa đẹp mắt, thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản vô cùng tuyệt vời. Làm nước chấm sushi có đơn giản không?
- Gần 1.000 mẹ bầu ở Hà Nội đồng diễn Yoga gây mãn nhãn
- Top 6 loại rau vừa nấu canh hằng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh
- Giá thịt bò Kobe bao nhiêu tiền 1kg hôm nay? Địa chỉ mua, Cách chọn
- Nam thanh niên 17 tuổi bị nấm da toàn thân từ thói quen điều trị bệnh nhiều người hay gặp phải
- 4 sai lầm khi sấy tóc phá hoại tóc và da đầu, dễ gây suy giảm thính giác
Câu trả lời là có. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó, bạn cần ăn kèm với nước chấm phù hợp chứ không chỉ riêng nước mắm hay muối chanh ớt. Ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn ở nhà hàng để bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong những dịp đặc biệt nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng
Cách làm sốt mayonnaise để chấm sushi
Nguyên liệu làm sốt mayonnaise
- 1 lòng đỏ trứng,
- 1 thìa nước lọc,
- 1 bát dầu ăn,
- 1/2 muỗng cà phê giấm,
- 1/2 thìa cà phê đường,
- 1/4 thìa cà phê muối,
- 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh.
Các bước làm sốt mayonnaise
– Đầu tiên, chuẩn bị một cái bát, thêm nước lọc, đường, nước cốt chanh, giấm và muối theo lượng đã chuẩn bị. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp cho đến khi gia vị tan hết.
– Chuẩn bị một tô khác, cho lòng đỏ trứng vào rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn điện đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó, bạn đổ một nửa hỗn hợp gia vị trên vào tô lòng đỏ này và tiếp tục đánh cho đến khi mịn.
– Trong lúc đánh hỗn hợp, bạn từ từ thêm dầu ăn đã chuẩn bị vào, đánh tiếp cho đến khi hết.
Xem thêm : Rung nhĩ và các bệnh lý tim mạch làm tăng nguy cơ đột quỵ gấp 5 lần
– Cuối cùng, cho nửa hỗn hợp gia vị còn lại vào tô trứng và tiếp tục đánh đều để hỗn hợp trở nên bông xốp nhất có thể.
Chỉ đơn giản vậy thôi bạn sẽ có ngay một bát sốt mayonnaise thơm ngon để chấm sushi. Với loại nước chấm này bạn có thể làm rất nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 5 ngày.
Cách làm nước chấm sushi sốt cà chua mật ong
Nguyên liệu làm sốt cà chua mật ong
- 4 thìa mật ong,
- 2 muỗng canh giấm,
- 2 muỗng canh bơ tan chảy,
- 1 thìa cà phê mù tạt và nửa lít nước sốt cà chua.
Các bước làm sốt cà chua mật ong
– Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi. Sau đó, bạn trộn tất cả lên.
– Tiếp theo, đặt nồi nguyên liệu lên bếp trên lửa vừa, đun và khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hoàn toàn và hòa quyện với nhau. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hỗn hợp sôi và hơi đặc lại thì tắt bếp.
Bạn thấy đấy, cách làm sốt cà chua với mật ong để chấm sushi thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào?
Cách làm sushi chấm sốt me đơn giản
Nguyên liệu cần có để làm nước sốt me
- Một vài quả me chín,
- 50 gam đường,
- 1 quả ớt đỏ,
- nửa chén nước mắm ngon.
Các bước làm sốt me chấm sushi
– Me rửa sạch rồi cho vào tô nước lọc để giã nát. Khi thịt me đã hòa tan trong nước, lọc lấy khoảng 8 thìa nước cốt me.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
– Chuẩn bị một cái bát, cho nước me và đường vào rồi khuấy đều cho đến khi đường tan. Sau đó cho ớt băm và nước mắm vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn.
Sử dụng nước chấm susgu và gia vị vừa phải. Cách chuẩn nhất là đảo ngược miếng sushi rồi nhúng vào nước sốt. Nếu sushi có cả cá và cơm ở trên thì hãy thêm cá vào nước chấm. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được hình dạng của sushi nguyên vẹn.
Phần kết luận
Chúc các bạn thành công với 3 cách làm nước chấm sushi tại nhà đơn giản mà mình vừa chia sẻ. Nếu có thể, đừng quên chia sẻ bí mật của bạn với người khác. Chuyên mục món ngon hàng ngày là tổng hợp các công thức nấu ăn, đảm bảo gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Cùng xem hôm nay ăn gì nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang