Nước chấm nho biển là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn thưởng thức rong nho thơm ngon, đúng chất. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ khi bán nho sẽ tặng bạn nước chấm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp nước chấm. Hoặc nếu tặng làm quà thì lượng nước chấm rất ít hoặc không ngon. Vì vậy trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm nước chấm nho biển ngon và chuẩn nhất dành cho các chị em nhé. Đảm bảo nước sốt sánh mịn, thơm lừng là bạn sẽ nghiện ngay.
- 6 nguyên nhân gây sỏi thận nhiều người mắc phải
- Bảng giá xe Honda SH50 mới nhất (tháng 11/2024)
- Vệ sinh giếng nước, bể chứa, xử lý môi trường sau lũ lụt theo hướng dẫn của Bộ Y tế
- Bác sĩ kể chuyện cứu sống bệnh nhân trong tình cảnh ‘ngàn cân treo sợi tóc’
- Các bước sử dụng sổ sức khỏe điện tử VNeID nhanh, tiện lợi khi đi khám chữa bệnh
Nho biển có gì ngon?
Nho biển có hương vị tươi ngon, có thể chấm cùng nhiều loại nước sốt hoặc gia vị khác để tăng thêm hương vị và sự đa dạng cho món ăn. Dưới đây là một số ý tưởng về những gì nho biển có thể được phục vụ cùng:
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm rong nho ngon tuyệt
- Nước mắm thập cẩm: Nho biển thường được chấm với nước mắm pha, thường thêm một số gia vị như tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, dầu mè. Hỗn hợp này tạo nên vị mặn, chua, ngọt, cay phù hợp với rong nho.
- Nước tương: Bạn có thể chấm nho biển với các loại nước tương như nước tương, nước tương ngọt hoặc nước tương để tăng thêm vị mặn, ngọt.
- Nước sốt gia vị: Ngoài ra, bạn cũng có thể thử chấm rong nho với các loại nước sốt gia vị như sốt mayonnaise, sốt tiêu, sốt sate hoặc tương ớt để tăng thêm chút cay và đậm đà.
- Nước mắm me: Nước mắm me là sự kết hợp giữa nước mắm, me và đường. Nó tạo nên vị mặn, chua, ngọt và thơm thích hợp để chấm rong nho.
- Sả tỏi: Bạn có thể thử chấm rong nho với sả và tỏi băm nhỏ để tạo hương vị tươi ngon.
Cách làm nước chấm rong biển vừng rang thơm
Nước chấm mè rang có thể nói là loại nước chấm thơm ngon được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài rong nho, bạn có thể làm và ăn kèm với salad hoặc món cuốn. Nước sốt béo ngậy, thơm phức kết hợp với rong nho giòn đảm bảo điểm chất lượng 10. Chắc chắn không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn này.
Nguyên liệu cần thiết
- Mè trắng rang sẵn: 2 thìa
- Mayonnaise: 2 thìa canh
- Giấm gạo: ½ thìa
- Đường: ½ thìa
- Nước tương: ½ thìa
- Dầu mè: ½ thìa
Các bước làm nước chấm rong nho rang vừng
Cách làm nước chấm nho biển vô cùng đơn giản. Chỉ cần áp dụng tỷ lệ chuẩn này, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm thơm ngon, vừa thơm vừa béo ngậy mà không bị ngán chút nào.
Bước 1: Cho mè rang đã rang vào cối rồi xay nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố. Bằng cách này, thành phẩm mè rang sẽ thơm và mịn hơn. Tuy nhiên, bạn nên để lại một ít vừng để khi hoàn thành có thể trộn lên cho bắt mắt.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô. Tiếp theo, trộn đều thành hỗn hợp mịn, đều.
Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị rong nho và thưởng thức cùng bát nước chấm này là được. Hoặc nếu chưa muốn sử dụng ngay, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh, sau đó cho vào tủ lạnh để sử dụng sau. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng chỉ có thể duy trì được trong 2-3 ngày.
Cách làm nước chấm nho biển từ sốt tỏi ớt
Bên cạnh mắm mè rang, nước mắm tỏi ớt chua ngọt cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Bát nước chấm tỏi ớt có đủ vị mặn, cay, chua ngọt khiến rong nho càng ăn càng hấp dẫn. Cách làm nước sốt rong nho theo cách này cũng rất đơn giản. Các bạn ơi hãy phát triển ngay công thức này nhé.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Đường: 2 thìa canh
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 trái ớt
- chanh: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 3 thìa
Các bước làm nước chấm rong nho từ sốt tỏi ớt
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị tỏi và ớt, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp theo, chuẩn bị một cái tô, cho nước mắm và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan.
Bước 2: Cho tỏi băm, ớt và nước cốt chanh vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn rồi khuấy đều. Nếu muốn bữa ăn nhạt, bạn có thể tăng dần thêm nước lọc cho phù hợp với khẩu vị.
Vậy là bạn đã có ngay tô nước chấm nho biển thơm ngon rồi. Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể linh hoạt điều chỉnh lượng nước mắm, chanh, tỏi ớt. Bạn cũng có thể chế biến rong nho, rau xanh hoặc nem để ăn kèm với nước chấm thơm ngon này.
Cách làm nước chấm nho biển từ nước tương
Xem thêm : Chao là gì? Chao đỏ, Chao trắng, Chao môn và Chao làm gì ngon?
Với những ai yêu thích hương vị của nước tương thì chắc chắn không nên bỏ qua công thức này. Khác với 2 cách trên, bạn sẽ có ngay bát nước chấm đậm đà với vị ngọt dịu, cay cay nơi đầu lưỡi. Và đặc biệt vô cùng thơ mộng. Công thức làm nước chấm nho biển này cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không lưu lại ngay sẽ hối hận.
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương: 4 thìa
- Đường: 1 thìa
- Tỏi: 2 củ
- Ớt: 2 quả
Các bước làm nước chấm rong nho từ nước tương
Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế, làm sạch và băm nhuyễn tỏi, ớt. Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho nước tương, đường vào khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan với nhau.
Bước 2: Cho tỏi và ớt băm vào bát nước tương rồi khuấy đều. Vậy là bát nước tương vừa ngọt vừa cay đã hoàn thành.
Bạn không cần phải mua nước chấm nho biển ở ngoài. Bởi vì công thức này cực kỳ dễ làm, nguyên liệu quen thuộc và không hề tốn kém. Chỉ với 5-7 phút nấu là bạn có thể tận hưởng thành quả.
Điều gì tốt với nho biển?
Rong nho có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên một món ăn thơm ngon, đa dạng. Dưới đây là một số ý tưởng về thực phẩm có thể kết hợp nho biển:
- Salad: Có thể thêm rong nho vào món salad để tăng độ giòn và màu sắc tươi sáng. Bạn có thể kết hợp rong nho với các loại rau xanh, cà chua, dưa chuột, hạt điều, hành tây và chấm cùng nước tương, sốt mayonnaise hoặc sốt dầu giấm.
- Sushi và maki: Nho biển là nguyên liệu phổ biến trong món sushi và maki. Nho biển được dùng để bọc bên ngoài các món sushi hoặc gói các món maki. Khi kết hợp với cá sống, tôm, rau và gia vị, nho biển mang đến hương vị độc đáo và chất xơ bổ dưỡng.
- Bún hoặc bún: Nho biển có thể được thêm vào các món bún hoặc bún như phở, bún riêu, mì xào, mì Quảng và các món Á khác. Nho biển tạo thêm hương vị giòn và tươi cho những món ăn này.
- Món súp: Rong nho cũng thích hợp để thêm vào các món súp như súp cá chua, súp cá thu, súp bún riêu, súp hến. Nho biển sẽ làm tăng hương vị độc đáo và chất xơ trong các món súp này.
- Món hấp: Bạn có thể dùng rong nho để hấp với hải sản như tôm, cua, cá, mực. Nho biển sẽ tạo nên lớp vỏ giòn và tăng thêm hương vị tươi ngon cho món hấp.
Phần kết luận
Như vậy là mình đã chia sẻ 3 cách làm nước chấm rong nho cực ngon và đơn giản cho các bạn rồi. 3 công thức mang đến những hương vị khác nhau nhưng khi thưởng thức cùng rong nho đều mang đến hương vị tuyệt vời. Có thể nói nước chấm đã giúp rong nho tăng hương vị thơm ngon lên rất nhiều. Chúc các bạn thành công và tiếp tục tham khảo thêm nhiều công thức nước chấm cùng NgonAZ.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang