Trong cuộc sống hiện đại này, khi những nền văn hóa ẩm thực được du nhập và dung hòa, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng được thưởng thức những món nướng thơm ngon. Thịt nướng từ lâu đã tạo nên một “làn sóng” mạnh mẽ, thu hút niềm đam mê của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
- Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng
- ‘Điểm mặt’ những bệnh truyền nhiễm hay gặp trong mùa bão, lũ và những biện pháp phòng ngừa
- Hơn 39 triệu ca tử vong liên quan đến kháng thuốc trong vòng 25 năm tới
- Giá trứng đà điểu bao nhiêu tiền 1 quả hiện nay? (Cập nhật 05/11/2024)
- Cách bảo quản ghẹ sống tươi giữ được độ dinh dưỡng và lâu nhất
Vào những ngày cuối tuần, ngày lễ hay đơn giản là trong tâm trạng người ta rủ nhau thưởng thức món nướng có mùi thơm tự nhiên và đậm đà của gia vị ướp. Tuy nhiên, để ăn món nướng một cách trọn vẹn nhất thì bạn không thể thiếu nước chấm riêng. Ngay bây giờ, hãy cùng NGON vào bếp học cách làm các loại nước chấm thơm ngon cho món nướng tại nhà để sẵn sàng thể hiện tài năng chiêu đãi mọi người nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm ngon cho món nướng tại nhà – đủ vị thơm mát
Cách làm sốt BBQ Q chuẩn nhà hàng để chấm đồ nướng
Nguyên liệu: 250 ml sốt cà chua; 180 ml giấm; 20g đường nâu; 2gr ớt bột; 2 thìa mù tạt; 30 gr bột hành; 2 thìa sốt Worcestershire và 3 gam muối.
Cách làm sốt BBQ:
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, khuấy đều, giảm lửa và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong nước chấm BBQ rồi.
Cách làm nước chấm ngon cho món nướng với sốt me chua ngọt
Nguyên liệu: 300 gram me chín hoặc me ép; 200g đường trắng; 50ml nước mắm ngon; 20 gr ớt xay; 30 gram nước tương hoặc nước sốt cà chua; 30ml nước lọc.
Cách làm nước sốt me chua ngọt:
Đầu tiên, bạn cho me vào nước ấm, đeo găng tay và bóp nhẹ cho me mềm ra. Ngâm khoảng 20 phút rồi tiếp tục vắt để loại bỏ hạt me.
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho nước me, nước mắm, ớt xay, đường, tương cà vào khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, hạ lửa xuống thấp, đun thêm khoảng 3 phút nữa. Khi thấy nước sốt me bắt đầu đặc lại thì khuấy đều tay một chút rồi tắt bếp.
Cách làm nước chấm đồ nướng Hàn Quốc chuẩn vị
Xem thêm : Người đàn ông 50 tuổi mắc ung thư đại trực tràng thừa nhận thường xuyên làm việc này
Nguyên liệu: Hạt mè rang; hành, tỏi; 2 thìa tương đậu; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường trắng.
Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc:
Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái tô, cho tất cả nguyên liệu vào theo tỷ lệ đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ bắt mắt và mùi vị hòa quyện đều.
Cách làm nước chấm món nướng với muối ớt xanh chua cay thơm ngon
Nguyên liệu: ớt xanh; nước chanh; lá chanh; muối, đường
Cách làm muối ớt xanh chua cay
Với ớt xanh bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố. Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại sau khi đã sơ chế kỹ lưỡng gồm lá chanh, nước cốt chanh, muối và đường vào. Khi hoàn tất, bật máy để trộn hỗn hợp cho đến khi mịn và mịn. Chỉ cần xay khoảng 15 giây thì tắt máy và tiếp tục xay nhiều lần cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn như ý muốn.
Phần kết luận
Chúc các bạn thành công trong việc làm nước chấm thơm ngon cho các món nướng mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đừng quên cập nhật những mẹo, cẩm nang hay cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang