Mực hấp là món hải sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức mực hấp thì không thể thiếu tô nước chấm thần thánh. Cách làm nước chấm mực hấp vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công. Đặc biệt, một bát nước mắm gừng có độ sánh nhẹ và đủ vị mặn, cay, chua, ngọt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Kết hợp với mực tươi, giòn chắc chắn bạn sẽ nghiện. Hãy áp dụng ngay 2 công thức sau đây nhé.
- Loại quả được ví ‘kho báu dinh dưỡng’ nhưng người bệnh tiểu đường được khuyến cáo không nên ăn để phòng đột quỵ
- Nạm bò là gì? Phân loại và món ngon từ nạm bò chẳng sợ nhàm chán
- 5 vitamin thiết yếu cho xương và răng chắc khoẻ
- WHO khuyến cáo 5 cách đơn giản để bảo vệ đôi mắt
- Loại quả thanh mát, rẻ tiền bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường nên ăn để ổn định đường huyết
Mực hấp tươi ngon, giòn ngọt phải có nước mắm gừng mới ngon
Cách làm mực hấp chấm nước mắm gừng đúng chuẩn
Nước mắm gừng chua cay là một trong những loại nước chấm hải sản được sử dụng phổ biến nhất. Nguyên liệu quen thuộc, cách làm siêu dễ. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà đĩa mực hấp thơm ngon kèm bát mắm gừng siêu ngon như sau:
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được
Nguyên liệu cần thiết
- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
- Đường trắng: 3 thìa cà phê
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Nước cốt chanh: 3 thìa cà phê
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
- Nước lọc: 3 muỗng cà phê
Nguyên liệu làm nước mắm gừng thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ gừng, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Nếu muốn nhanh chín, bạn có thể giã nát rồi rửa sạch với nước để giảm vị cay.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
Các bước làm nước mắm gừng thơm ngon
Xem thêm : Khi buồn phiền, mệt mỏi nên tránh xa 3 loại thực phẩm
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc bát, cho bột ngọt, đường trắng và nước lọc vào rồi khuấy đều cho đến khi đường tan. Tiếp theo, cho nước cốt chanh và nước mắm theo liều lượng đã chuẩn bị ở trên vào rồi khuấy đều.
Làm nước mắm gừng thơm ngon cực kỳ đơn giản
Bước 2: Cho tỏi, ớt, gừng đã chuẩn bị vào rồi trộn đều cho đến khi các gia vị hòa quyện vào nhau. Vậy là bát nước mắm gừng chấm mực hấp thơm ngon đã hoàn thành.
Làm nước chấm mực hấp từ nước mắm gừng không hề khó chút nào. Nếu pha đúng tỷ lệ nước mắm, nước cốt chanh và gừng 3:3:1 thì bạn sẽ có một sản phẩm hoàn hảo. Để cân bằng vị của nước chấm, đặc biệt với những người thích ăn nhạt, bạn có thể dùng nước nóng để giảm độ mặn. Xin vui lòng xem công thức này trong phần tiếp theo.
Cách làm nước mắm gừng cho mực hấp
Nước mắm gừng để chấm mực hấp, hải sản cũng có nhiều công thức khác nhau. Chỉ cần biến tấu một chút là bạn sẽ có ngay hương vị mới. Cách làm mực hấp chấm mắm gừng công thức 2, đừng bỏ lỡ nhé.
Với công thức này nước mắm gừng sẽ có hương vị nhẹ nhàng hơn, mùi thơm nhẹ nhàng hơn
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước nóng: 5 thìa cà phê
- Nước mắm: 5 thìa cà phê
- Đường: 4 thìa đường
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Tỏi: 3 tép
- chanh: 1 quả
- Gừng: 1 củ
- Ớt tươi: 2
Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ
Cắt đôi quả chanh, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt chanh
Xem thêm : Ca ghép tim xuyên Việt xác lập kỷ lục mang lại cuộc sống mới
Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước và cắt thành lát càng nhỏ càng tốt.
Cách làm nước sốt gừng với mực
Bước 1: Đầu tiên cho ớt, tỏi, gừng vào cối rồi giã thật nhuyễn. Bằng cách này, bát nước chấm sẽ mịn và thơm hơn. Sau khi giã xong cho đường và bột ngọt vào cối rồi tiếp tục giã cho đến khi các nguyên liệu tan đều.
Các bước làm nước mắm gừng thơm ngon
Bước 2: Chuẩn bị một cái bát, cho hỗn hợp đã giã nhuyễn vào tô. Tiếp theo, thêm nước nóng vào và khuấy đều.
Bước 3: Khi đường tan đều thì thêm nước cốt chanh vào và trộn đều. Vậy là bạn đã có tô nước mắm gừng chấm mực hấp có vị mặn nhẹ, đủ vị chua, ngọt, cay hài hòa.
Bát nước mắm gừng thành phẩm đủ hương vị để bạn thưởng thức hải sản thỏa thích
Như vậy chỉ trong 5 phút bạn sẽ có ngay tô nước mắm gừng chua ngọt, cay, mặn. Một bát nước chấm thần thánh kết hợp với mực hấp tươi, giòn, ngọt sẽ kích thích vị giác vô cùng. Để bát nước mắm gừng với mực hấp của bạn thêm thơm ngon, hãy chọn loại nước mắm chuẩn. Đặc biệt với nước mắm nguyên chất, truyền thống sẽ có mùi thơm thơm, hấp dẫn và hấp dẫn hơn.
Phần kết luận
Trên đây là 2 cách làm nước chấm mực hấp thơm ngon, hấp dẫn nhất. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị, 5 phút chế biến và bạn sẽ có ngay thành phẩm. Hải sản là món ăn ngon được mọi người yêu thích. Có thêm một bát mắm gừng đảm bảo cả nhà càng ăn càng thích. Đặc biệt trong ngày đông se lạnh như thế này, mực hấp kết hợp chấm gừng càng phù hợp với thời tiết hơn. Các bạn ơi, hãy luyện tập và đừng quên khoe thành quả của mình cùng NgonAZ nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang