Nước chấm mù tạt là loại nước chấm rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là nam giới. Nhờ hương vị độc đáo của mù tạt mà nước chấm này có thể xộc thẳng vào mũi, giúp bạn thông mũi, mát họng, ăn ngon hơn và mang lại trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay tô nước chấm mù tạt để phục vụ cùng nhiều món ngon như hải sản nướng, món chiên, bún… Nếu bạn đang cảm thấy rất tò mò về loại nước chấm này thì hãy đến với vào bếp và cùng tôi làm nước chấm mù tạt nhé!
- Những ai không nên uống nước lá ổi?
- Nam bác sĩ hiến giác mạc của mẹ để mang lại ánh sáng cho 2 người
- Những tai biến trong và sau nâng ngực chị em cần biết
- Người phụ nữ 54 tuổi ở Phú Thọ mắc ung thư buồng trứng thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Các bài thuốc y học cổ truyền tốt nhưng tại sao có người vẫn gặp họa khi sử dụng?
Cách làm nước chấm mù tạt ớt tỏi
Nguyên liệu cần thiết
Mù tạt, tỏi, ớt, chanh, nước mắm, tiêu, đường, nước lọc.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn
Các bước làm nước chấm mù tạt
– Với 3 tép tỏi và 1 quả ớt, sơ chế thật kỹ rồi băm nhuyễn tất cả. Còn nửa quả chanh vắt lấy nước cốt cho vào tô nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.
– Tiếp theo, chuẩn bị một tô nhỏ, thêm 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước, 1 thìa tiêu, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa đường cùng với hỗn hợp tỏi ớt băm và 3 thìa nước cốt. vắt chanh. Sau đó, bạn trộn đều mọi thứ lại với nhau cho đến khi gia vị tan hết.
Đơn giản thế thôi là nước chấm mù tạt tỏi ớt đã sẵn sàng rồi. Bạn có thể dùng làm nước chấm khi ăn thịt nướng hoặc thịt quay đều rất ngon!
Cách làm nước chấm mù tạt chua ngọt
Nguyên liệu đã chuẩn bị
Xem thêm : 7 thực phẩm có hàm lượng calo thấp giúp giảm cân hiệu quả
Mù tạt, nước lọc, nước mắm, ớt bột, tỏi, gừng, đường, chanh, giấm.
Làm thế nào để làm điều đó
– Chuẩn bị thật kỹ 3 tép tỏi và 1 củ gừng nhỏ sau đó băm nhuyễn tất cả. Đối với 1 quả chanh, cắt đôi và vắt lấy 2 thìa nước cốt. Nhớ loại bỏ hạt ngay để nước cốt chanh không bị đắng.
– Tiếp theo, chuẩn bị một tô hoặc tô nhỏ, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm 3 thìa nước mắm, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa nước lọc, 2 thìa ớt bột, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi, gừng băm. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp này cho đến khi tan hết gia vị.
Bạn có thể dùng nước chấm mù tạt chua ngọt này để chấm thịt vịt, thịt ngỗng luộc hay rau luộc cũng rất ngon nhé!
Cách làm nước chấm mù tạt kem
Nguyên liệu cần thiết
Mù tạt, nước lọc, nước mắm, đường, dấm, tiêu, tỏi, ớt, tinh bột sắn, dầu ăn.
Làm thế nào để làm điều đó
– Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu. 3 tép tỏi và 1 quả ớt tươi rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào xào hỗn hợp tỏi ớt băm. Sau đó, bạn tiếp tục cho khoảng 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa tiêu xay và 1 thìa tinh bột sắn vào. Trong khi nấu, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau.
– Tiếp tục đun nóng hỗn hợp trên cho đến khi sôi và dần trở nên dính. Lúc này bạn tắt bếp, đặt nồi xuống, đợi nguội rồi cho thêm mù tạt vào là xong.
Tham khảo: Cách làm nước tương cực ngon
Phần kết luận
Như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn 3 cách làm nước chấm mù tạt đơn giản tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công và mang đến cho cả nhà những loại nước chấm vô cùng phù hợp và đặc biệt thơm ngon với hương vị độc đáo như thế này nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang