Kimbap là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, được du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, khi ăn kimbap bạn phải chấm với nước sốt trứng chuyên dụng thì mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này. Nếu bạn cũng là fan của kimbap thì đừng bỏ lỡ cách làm nước chấm kimbap đơn giản mà ngon tuyệt mà mình chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn những bữa cơm gia đình hay những buổi họp mặt cùng bạn bè sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.
- Những món ngon từ mít chín hấp dẫn thu hút giới trẻ hiện nay
- 5 loại thuốc không nên dùng cùng với magiê
- Cháo cá thu nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo cá thu bổ dưỡng
- Giá hạt macca (macca khô, tươi) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
- Cách làm nước chấm gà rán bằng nước sốt thơm ngon vô cùng mới lạ
Món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc còn được biết đến với cái tên khác là Kimbap hay còn gọi là Gimbap. Nổi tiếng và mang lại danh tiếng cho Hàn Quốc như kim chi, kimbap cũng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Kimbap được hầu hết các bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhân dễ ăn. Nói về nguồn gốc của kimbap, có thông tin cho rằng nó bắt nguồn từ món futomaki của Nhật Bản – nước láng giềng của Hàn Quốc. Nguyên liệu của hai món ăn này tương tự nhau: chúng được làm từ gạo, lá rong biển và các nguyên liệu thơm ngon khác.
Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp thực hành làm món nước chấm kimbap này cùng chúng tôi ngay thôi!
Nguyên liệu cần thiết
- Trứng gà: 1 quả
- Giấm gạo: nửa thìa cà phê
- Quả chanh: 1/4 quả
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Nước lọc: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: nửa thìa cà phê
- muối hạt
Cách làm nước chấm kimbap
Xem thêm : Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?)
Bước 1: Chuẩn bị một cái bát sạch, tráng qua nước sôi rồi để ráo. Sau đó, cho vào tô toàn bộ nước lọc, đường, muối, giấm gạo và nước cốt chanh đã chuẩn bị. Khi hoàn tất, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.
Bước 2: Chuẩn bị một tô sạch khác, đập lòng đỏ trứng vào tô, bỏ lòng trắng. Sau đó, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh đều lòng đỏ. Lưu ý nên đánh nhanh và mạnh để trứng bông xốp. Trứng càng mềm thì nước chấm kimbap sẽ càng ngon.
Bước 3: Đổ từ từ một nửa hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô trứng đã đánh ở bước 2. Trong khi rót tiếp tục đánh đều cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất và hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Tiếp tục đổ từ từ dầu ăn đã chuẩn bị vào tô trứng, vừa đổ vừa đánh đều như trên. Bước này rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.
Bước 5: Cuối cùng, từ từ đổ nửa hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy mạnh tay, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất, bông xốp và thật mềm.
Phần kết luận
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm kimbap thơm ngon và chế biến món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà đơn giản rồi. Với loại nước chấm này, bạn còn có thể dùng để chấm vào nhiều món ăn khác như khoai tây chiên, gà rán… Vì vậy, nếu thuận tiện, hãy chuẩn bị thêm một chút rồi mới thêm vào. Hũ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon, vui vẻ bên người thân, bạn bè!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang