Bánh bao là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay món ăn này đã trở nên rất quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam. Bánh bao có lớp vỏ dai, mềm, trong suốt. Bọc bên trong là nhân tôm, thịt và rau củ thơm ngon. Khi thưởng thức bánh bao thì nước chấm là một phần không thể thiếu. Cách làm nước chấm bánh bao cũng rất đơn giản, có công thức đa dạng.
- Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng
- Bảng giá xe Vespa mới nhất (tháng 11/2024)
- Ăn thịt nhiễm khuẩn có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu
- Trẻ 6 tháng tuổi nguy kịch sau khi ăn trứng gà, những ai cần lưu ý khi ăn loại thực phẩm bổ dưỡng này?
- Cách sử dụng đông trùng hạ thảo đầy đủ phương pháp chuẩn nhất
Nếu bạn muốn tự tay vào bếp thì đừng bỏ lỡ 3 công thức nước chấm siêu ngon này nhé. Cuối tuần rảnh rỗi hãy cùng gia đình cùng chế biến món ăn này nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen
Công thức tô nước chấm bánh bao ngon đến giọt cuối cùng
Cách làm nước chấm bánh bao từ nước tương giấm
Nước tương giấm chấm với bánh bao rất ngon, có vị mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Đặc biệt khi kết hợp với chút tỏi ớt băm cay cay nơi đầu lưỡi thì thật tuyệt vời. Đây thực sự là công thức nấu ăn truyền thống chuẩn mực nhất mà bạn không nên bỏ qua.
Cách làm nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn thực hiện như sau:
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước tương: 2,5 thìa
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 1,5 thìa
- Mè đen nướng: 1 thìa cà phê
- Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
- Dầu mè đen: 1 muỗng cà phê
Nguyên liệu cần có để chuẩn bị tô nước chấm bánh bao thần thánh
Các bước làm nước chấm bánh bao từ nước tương giấm
Tương tự như các công thức nước chấm thông thường, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là sẽ có ngay một bát nước chấm thần thánh. Theo đó, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào tô, sau đó khuấy đều là có thể sử dụng ngay. Với công thức truyền thống, bạn không cần cho tỏi, ớt băm vào.
Xem thêm : Luộc bánh chưng mấy tiếng thì chín mềm ngon nhất?
Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt thay đổi khẩu vị một chút để món ăn ngon hơn. Bạn có thể thêm một chút đường, tỏi băm và ớt hoặc một ít sa tế để tạo vị cay nhẹ.
Cách làm nước chấm bánh bao cực kỳ đơn giản và dễ làm (bộ sưu tập ảnh)
Cách làm nước chấm từ xì dầu và tương ớt
Một bát tương ớt sánh mịn thơm mùi dầu mè nướng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Việc chuẩn bị tô nước chấm bánh bao này không hề phức tạp chút nào. Các bạn ơi, hãy chuẩn bị giỏ và đi chợ mua nguyên liệu cùng tôi nhé.
Từ những loại gia vị quen thuộc, biến tấu đơn giản với tỷ lệ phù hợp cũng có thể ngon khó cưỡng
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương: ½ bát vừa
- Dầu mè nướng: 1 muỗng canh
- Tương ớt ngọt: 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 2 thìa
- Tỏi băm: 1 tép
Các bước làm nước chấm từ xì dầu và tương ớt
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc bát. Tiếp theo, cho nước tương, dầu mè, tương ớt vào tô và khuấy đều.
Bước 2: Cho tỏi, hành lá đã chuẩn bị vào bát nước chấm. Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị bánh bao và thưởng thức cùng bát tương ớt đơn giản nhưng siêu thơm ngon này.
Cuối tuần lại đến rồi, đổi món mới cho cả nhà thôi
Bát nước chấm thành phẩm có màu sắc vô cùng hấp dẫn, mịn màng và có mùi thơm nhẹ của dầu mè nướng. Khi nhúng miếng bánh bao mềm và ngọt, tất cả gia vị dường như hòa quyện vào nhau và tan chảy trong miệng. Nếu bạn muốn trao đổi món ăn cho cả gia đình thì nhất định đừng bỏ lỡ nhé.
Cách làm nước chấm bánh bao hoisin
Xem thêm : Những đồ uống quen mặt là ‘vua phá gan’, càng uống nhiều gan càng xơ xác
Nếu không lưu lại công thức nước chấm cho bánh bao hay các loại bánh siêu ngon thì chắc chắn bạn sẽ hối hận. Đó là nước chấm tương đen, thích hợp cho cả bánh mặn và bánh chay. Cách đơn giản như sau:
Không thể nào cưỡng lại được tô nước chấm có độ sánh mịn và mùi thơm hấp dẫn này
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương: ¼ bát
- Tương đen: 2 thìa canh
- Nước lọc: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 tép
- Hành lá cắt nhỏ: 1 thìa
- Mè rang: ½ thìa cà phê
- Đường trắng: ½ thìa cà phê
- Gừng tươi cắt nhỏ: ¼ thìa cà phê
Các bước làm nước chấm bánh bao hoisin
Bước 1: Đầu tiên cho nước tương, tương đen, nước lọc, tỏi, hành lá, dầu mè, đường và gừng băm vào tô rồi trộn đều.
Nước sốt tương đen thơm hòa quyện với các loại gia vị khác mang đến kích thích vị giác mới
Bước 2: Tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nếu muốn hỗn hợp nước chấm đặc hơn có thể cho thêm ½ thìa tương đen.
Bước 3: Đậy bát nước chấm lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để các hương vị hòa quyện vào nhau. Trước khi ăn kèm bánh bao, bạn có thể hâm nóng nước chấm bằng cách đun sôi nước, nấu nước sốt hoặc quay trong lò vi sóng.
Tada, thành quả đã hoàn tất sau vài bước đơn giản. Bây giờ chúng ta cùng thưởng thức món ăn ngon nhé.
Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay thành phẩm làm nước chấm bánh bao từ tương đen. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn. Vì vậy, các quý cô đừng xem nhẹ những công thức này. Nhìn vào nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ cần cho đi mỗi thứ một ít là đủ. Nhưng sự thật là nếu không đúng tỷ lệ thì bát nước chấm sẽ không đủ ngon và sánh mịn. Thậm chí còn khó ăn khi nếm thử, hương vị không thể đảm bảo khi ăn cùng bánh bao.
Phần kết luận
Trên đây là 3 cách làm nước chấm bánh bao mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Những công thức này đều rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thành công. Bánh bao mềm ngọt với nhân đậm đà, kết hợp với bát nước chấm thơm lừng mùi dầu mè nướng thì ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới tại kiến thức bếp NgonAZ nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang