Chả giò tôm thịt là một trong những món nem dễ làm và giàu dinh dưỡng nhất nên được hầu hết mọi người yêu thích. Dù trời nóng hay lạnh và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi thưởng thức món nem tôm thịt với nước chấm chua ngọt đậm đà, ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng “say”.
Cuối tuần này bạn có muốn thử sức mình với món gỏi tôm thịt để chiêu đãi cả nhà không? Nếu vậy hãy học ngay cách làm nước chấm chả giò tôm thịt thơm ngon hấp dẫn mà NgonAZ chia sẻ dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt đậm đà khó quên
Hương vị nước mắm đậm đà kết hợp với hương vị đặc trưng của các nguyên liệu khác chính là yếu tố giúp tạo nên vị ngon của loại nước chấm này.
Cách pha nước mắm chấm gỏi tôm thịt
Nguyên liệu cần thiết
- Nước
- Nước mắm nguyên chất thơm ngon
- Tỏi, ớt
- Đường
- chanh, dấm
- Tiêu xay mịn
Các bước pha nước mắm chấm gỏi tôm thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xem thêm : Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu chuẩn theo văn hóa và màu sắc
Với tỏi, bóc vỏ, giã nát và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ như tỏi.
Nếu dùng chanh tươi thay giấm, bạn hãy vắt lấy nước cốt và bỏ hạt chanh.
Bước 2: Trộn nước chấm
Bạn chuẩn bị một chiếc tô, thêm các nguyên liệu như nước lọc, đường, nước cốt chanh hoặc giấm và nước mắm theo tỷ lệ 5:1:1:1. Lưu ý phải dùng chung một thìa để đong nguyên liệu; Nếu muốn pha lượng nước chấm nhiều hơn, bạn chỉ cần tăng lượng nguyên liệu theo tỷ lệ trên.
Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều bát nước chấm cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn hãy thử nếm thử một chút xem các vị mặn, chua, ngọt có hài hòa và hợp khẩu vị cả nhà không.
Xem thêm : Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt ngon quên cả lối về
Cuối cùng cho hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ vào, đảo đều và đợi khoảng 5 phút là có thể thưởng thức món gỏi tôm thịt tuyệt vời.
Cách pha nước tương để chấm chả tôm thịt
- Khoảng 60ml nước tương,
- 40g bơ đậu phộng,
- 1/2 thìa cà phê ớt băm,
- 1/2 thìa nước cốt chanh (tăng giảm tùy theo khẩu vị).
Cách làm nước chấm nem: Cho nước tương và bơ đậu phộng vào chảo nhỏ, đun nhỏ lửa, vừa khuấy vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn thì tắt bếp và đổ ra ngoài. . cái bát. Khi ăn cho thêm ớt tươi băm nhỏ và nước cốt chanh tùy theo khẩu vị.
Cách làm nước chấm chấm gỏi tôm thịt
- 120g nước mắm,
- 60g đường trắng,
- 20ml nước,
- 30ml nước ép dứa,
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm,
- 1/2 thìa cà phê sả xay mịn,
- 1/2 muỗng cà phê ớt tươi băm nhỏ.
– Cách làm: Lọc nước mắm nguyên chất, loại bỏ cặn. Cho vào chảo nhỏ, thêm đường trắng, nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi đường tan, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi thì cho nước ép dứa, sả băm nhuyễn vào đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho vào tô thêm tỏi băm, ớt băm vào rồi thưởng thức.
Phần kết luận
Bạn thấy đấy, chỉ với hai bước đơn giản trong khoảng 5 phút, bạn sẽ có một bát nước chấm chả giò hấp dẫn với đầy đủ các hương vị ngọt, chua, cay, mặn. Vị mặn đậm đà của nước mắm, chút ngọt của đường, chút chua của chanh, chút cay của ớt và mùi thơm của tỏi sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn hài hòa nhất có thể. Ngoài ra mình còn gợi ý thêm 2 công thức để món nước chấm càng thêm tuyệt vời.
Với loại nước chấm này bạn còn có thể dùng để chấm với nhiều món ăn khác. Vì vậy, nếu tốn công sức một chút, bạn hãy làm nhiều hơn một chút và bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm chả giò tôm thịt đơn giản này nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang