Chả giò chay là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích. Vào mỗi dịp cuối tuần hay dịp đặc biệt, khi đã chán ngấy những món ăn nhiều dầu mỡ thì nem chay chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Tuy nhiên, món nem chay ngon không chỉ dựa vào sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau mà còn phải ăn kèm với nước chấm phù hợp. Ngay bây giờ NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nem chua chay cực đơn giản tại nhà để bất cứ ai cũng có thể tự làm và chiêu đãi người thân của mình nhé!
Với những người ăn chay, có rất nhiều món chay ngon không hề nhàm chán như bạn thường nghĩ. Một gợi ý nhỏ, nếu bạn làm món gỏi cuốn chay với nhân đơn giản như bún kết hợp với rau củ, hoặc học cách làm món nem chay với món nem chay làm từ nấm hoặc đậu phụ, rong biển… Tất cả những món ăn này đều rất hấp dẫn và lạ miệng. ăn.
Tham khảo cách rang cơm chuẩn nhất: https://ngonaz.com/cach-lam-thinh-gao/
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương: 100gr
- Giấm: 1 ít
- Tương ớt: 1 ít
- Bơ đậu phộng: 50gr
- Đường trắng: 20gr
- Hành, tỏi, dầu ăn
- gia vị
Cách làm nước chấm chả giò chay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xem thêm : Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon
Với hành và tỏi, bóc vỏ, cắt nhỏ và băm nhỏ tất cả lại với nhau. Lưu ý bát nước chấm sẽ ngon hơn khi hành, tỏi băm nhỏ.
Với nước tương, rửa sạch, để ráo nước rồi cho tất cả vào cối xay nhuyễn. Nếu gia đình bạn không có máy xay sinh tố, bạn có thể xay nhuyễn. Sau khi trộn đều, múc nước tương vào tô và đặt sang một bên.
Bước 2: Chuẩn bị nước chấm
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi thì cho hành, tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, đổ tô nước tương xay vào, khuấy đều và đun nhỏ lửa cho đến khi nước tương chín đều. Lưu ý bạn cần để lửa vừa phải và khuấy thường xuyên để nước sốt không bị cháy.
Xem thêm : Giá cá lóc (cá lóc đồng, lóc nuôi) bao nhiêu tiền 1kg?
Tiếp theo, khi nước tương chín và hơi đặc lại thì cho bơ đậu phộng, đường và tương ớt vào chảo. Bạn tiếp tục khuấy hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một thể thống nhất. Chỉ khi đó nước sốt mới thực sự “chín” và đạt độ ngon cao nhất.
Cuối cùng, đun sôi hỗn hợp cho đến khi đặc lại thì thêm một ít giấm vào, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Tham khảo cách làm mắm ruốc ngon: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-mam-tom/
Phần kết luận
Đơn giản vậy thôi là bạn đã làm xong nước tương dùng để chấm nem chay rồi. Bây giờ chỉ cần múc nước chấm ra bát và ăn cùng vài miếng nem thanh đạm là được. Chắc chắn những hương vị có được từ sự kết hợp tuyệt vời này sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn vô cùng thơm ngon. Chúc các bạn thành công với món nem chua chay này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang