Gỏi cá nói chung và gỏi cá chép nói riêng luôn mang đến cho thực khách những hương vị đặc biệt, khó quên. Vị ngọt của cá hòa quyện với gia vị và khi chấm với nước chấm phù hợp sẽ rất tuyệt vời.
- Bác sĩ của Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu cấp cứu thành công bé gái bị hóc dị vật
- Cách đơn giản hạn chế viêm xoang trán mùa lạnh
- Chị em U50 cần biết điều này để phòng ngừa loãng xương tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh
- Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu kịp thời sơ cứu cho bệnh nhân cao tuổi bị đột quỵ
- Một cặp vợ chồng tự tin sống thọ đến 150 tuổi, nhìn lịch trình sinh hoạt khiến nhiều người Việt choáng
Vì vậy, trong thời gian rảnh rỗi, nếu bạn chưa biết làm gì hãy thử sức mình với món gỏi cá chép và đặc biệt là thể hiện tài năng làm món nước chấm gỏi cá chép cầu kỳ nhưng thơm ngon này để chiêu đãi cả gia đình nhé. Tôi. Chắc chắn ai ăn rồi cũng sẽ khen ngon như thế nào!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gỏi cá mè chấm hết tanh cầu kỳ mà ngon tuyệt
Gỏi cá chép là món ăn nhiều người cho rằng khó ăn, bởi cá chép rất tanh. Tuy nhiên, nếu chưa từng thử thì bạn không thể cảm nhận được. Không biết món gỏi cá chép bạc của quê nào nổi tiếng. Nhưng gỏi cá chép ở Hiệp Hòa – Bắc Giang lại là một trong những món ăn đặc sản của vùng này. Ai đã từng thưởng thức gỏi cá ở đây một lần sẽ không muốn quay lại lần thứ hai, lần thứ ba để thưởng thức. Gỏi cá chép không tanh, ăn kèm rau thơm, lá sung và nước chấm cực hấp dẫn. Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm nước chấm gỏi cá chép bạc cùng mình nhé!
Tham khảo: Cách làm nước chấm rau sống thơm ngon
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước sôi: 30ml
- Me chín: 30 gr
- Tỏi: nửa củ
- Ớt: 2 – 3 quả ớt
- Đậu phộng: 100gr
- Đường: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa canh
Cách làm nước chấm gỏi cá chép
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, bóc vỏ, nghiền nát và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi.
Với đậu phộng, rang chúng ở nhiệt độ thấp. Sau khi rang xong, bạn để trong khăn cho đến khi nguội thì vớt vỏ và cho tất cả vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Chuẩn bị tô, thêm 30ml nước sôi cùng 30g me luộc chín rồi dùng thìa nghiền nhuyễn. Khi thịt me tan hết trong nước, bạn có thể dùng rây để lọc lấy nước me.
Xem thêm : PhD tham gia Triển lãm Pharmedi Vietnam 2024
Bước 3: Cho hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn, một ít nước mắm, đậu phộng, đường, bột ngọt vào bát nước me đã lọc. Sau đó trộn đều và cho tất cả các gia vị vào trộn đều.
Bước 4: Cuối cùng bạn nhớ nêm bát nước chấm sao cho vừa miệng nhé. Sau đó rắc thêm một ít đậu phộng lên trên để bát nước chấm trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Xem thêm: Cách làm gỏi sứa chấm nước chấm
Phần kết luận
Bạn thấy đấy, cách làm nước chấm gỏi cá chép bạc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản và dành khoảng 10 phút là có ngay tô nước chấm thơm ngon nhất. Với loại nước chấm này, ngoài ăn kèm gỏi cá chép bạn có thể ăn kèm với nhiều loại gỏi cá khác như gỏi cá mơ, gỏi cá chép…
Vị chua ngọt dễ ăn sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang