Gà rán không phải là món ăn xa lạ nhưng thông thường khi ăn người ta sẽ chấm với tương ớt hoặc tương cà, không nhiều người biết đến sự tồn tại của nước chấm chanh dây hay tương bồ hóng. Có thể nói đây là công thức pha nước chấm gà rán mới vô cùng độc đáo và có khả năng mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời. Ngay bây giờ NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm nước chấm gà rán mới lạ này để chiêu đãi cả gia đình nhé!
- Đau họng, khó nói, người đàn ông bất ngờ phải nhập viện gấp vì nhiễm trùng uốn ván
- Bất ngờ cách ăn khoai tây để giảm cân ít người biết
- Máy phát điện trục trặc, bác sĩ tuyến huyện nghẹt thở cứu bệnh nhân ngừng tim trong đêm mưa bão
- Người đàn ông 34 tuổi ở Hà Nội đi cấp cứu với lưỡi bừa găm sâu vào cẳng chân
- Bí quyết dinh dưỡng tốt cho não bộ và sức khỏe của giáo viên
Tham khảo: Cách làm cánh gà nướng thơm ngon chất lượng
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gà rán bằng nước sốt thơm ngon vô cùng mới lạ
Cách làm nước chấm gà chiên chanh dây
Nguyên liệu: 1 quả chanh dây; nửa cốc đường trắng; Nửa cốc cà phê muối; 2 quả ớt cay.
Các bước làm nước chấm gà rán
– Đầu tiên, bạn dùng dao cắt đôi quả chanh dây rồi tách lấy phần thịt. Sau đó, cho thịt chanh dây vào rây để lọc lấy nước cốt và bỏ hạt.
Xem thêm : Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị cho món ăn đậm đà
– Tiếp theo, cho nước cốt chanh dây vào chảo nhỏ cùng nửa cốc đường và 2 thìa cà phê nước lọc. Sau đó, đặt chảo lên bếp đun sôi cho đến khi đường tan. Lúc này cho thêm nửa thìa muối nữa vào trộn đều rồi tắt bếp để nguội.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm vài lát ớt vào bát nước chấm của mình là xong.
Tham khảo: Cách làm đùi gà nướng cũng rất ngon
Cách trộn nước chấm gà rán với nước tương
Nguyên liệu: 4 quả ớt; nửa đầu tỏi; nửa cốc nước lọc; nửa cốc đường trắng; nửa cốc giấm; 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê bột bắp.
Các bước làm nước chấm gà chiên xì dầu
– Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt rồi thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho toàn bộ ớt, tỏi đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 – 3 phút. Xay đến khi thấy ớt đã được cắt thành từng miếng nhỏ thì không cần xay nhuyễn. Việc xay nhuyễn sẽ phần nào làm giảm đi sự độc đáo của loại nước chấm này.
– Tiếp theo, đổ toàn bộ hỗn hợp trên vào chảo nhỏ cùng với đường, nước, muối và giấm. Sau đó, đặt chảo lên bếp và đun sôi với lửa vừa phải.
– Tiếp theo, hòa tan bột ngô vào tô nhỏ cùng 3 thìa nước lọc. Lưu ý bạn phải khuấy đều cho đến khi bột bắp tan hết và không còn vón cục.
– Tiếp tục, đổ từ từ nước bột bắp vào chảo hỗn hợp đang đun nóng ở bước trên. Đổ và khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp trở nên hòa quyện. Sau đó tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút nữa.
Phần kết luận
Đơn giản vậy thôi và bạn đã có hai cách làm nước chấm gà rán rồi. Hy vọng hai công thức nước chấm mới này có thể khiến cả gia đình bạn hài lòng. Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ công thức nước sốt mới đặc biệt này tới bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang