Theo xu hướng của giới trẻ ngày nay, bạn đã bao giờ ngừng “nghiện” món cơm cuộn Hàn Quốc chưa? Sự hoà quyện của cơm và nhiều nguyên liệu khác, hòa quyện trong nước chấm thơm béo, béo ngậy sẽ luôn mang đến cho mỗi thực khách một cảm giác vô cùng thích thú. Nếu không có nước chấm đặc biệt, món cơm cuộn này sẽ không thể thể hiện hết hương vị truyền thống của nó. Ngay bây giờ, hãy cùng tôi vào bếp khám phá cách làm nước chấm bánh cuốn nhé!
- Không phải rượu bia, đây mới là loại nước khiến người đàn ông 40 tuổi bị ung thư tuyến tuỵ
- Những điều cần biết về virus cúm A
- Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên
- Cách nướng khoai lang mật ngon bằng lò nướng và bếp than
- Nghiên cứu mới khiến nhiều người cân nhắc việc uống sữa vào buổi tối
Nguyên liệu cần thiết
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1/4 quả chanh
- Giấm gạo: nửa thìa cà phê
- Muối: một ít
- Đường trắng: nửa thìa cà phê
- Dầu ăn: hai muỗng cà phê
- Nước lọc: một muỗng cà phê
Trên đây là tỷ lệ các thành phần đã được điều chỉnh chính xác phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dân. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, bạn có thể nếm thử để điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm cơm cuộn đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm
Xem thêm : Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát sạch, thêm nước lọc, đường trắng, muối, nước cốt chanh và giấm gạo đã chuẩn bị vào. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.
Bước 2: Chuẩn bị một tô khác, đánh lòng đỏ trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh thật đều. Ở bước này bạn nên đánh thật mạnh để lòng đỏ trứng bông xốp. Càng nhiều bông thì càng tốt, càng ngon.
Bước 3: Tiếp theo, đổ từ từ một nửa hỗn hợp ở bước 1 vào tô trứng ở bước 2, vừa đổ vừa dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, đổ thêm dầu ăn vào tô và tiếp tục đánh đều như trên.
Xem thêm : Uống thuốc trị nhiệt miệng, người đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng lở loét toàn thân
Bước 4: Cuối cùng, đổ nửa hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào tô nước sốt, dùng máy đánh trứng đánh mạnh và đều để nước sốt bông xốp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm cho món cơm cuộn này rồi.
Phần kết luận
Với cách làm nước chấm bánh cuốn cực kỳ đơn giản và nhanh chóng từ những nguyên liệu dễ tìm như thế này, chắc chắn bất kỳ chị em phụ nữ hay bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công để mang về cho gia đình món ăn này. Cơm cuộn kiểu Hàn Quốc, thơm ngon đến mê hồn.
Với loại nước chấm này, bạn có thể pha thêm một chút rồi cho vào lọ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với người khác nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang