Theo xu hướng của giới trẻ ngày nay, bạn đã bao giờ ngừng “nghiện” món cơm cuộn Hàn Quốc chưa? Sự hoà quyện của cơm và nhiều nguyên liệu khác, hòa quyện trong nước chấm thơm béo, béo ngậy sẽ luôn mang đến cho mỗi thực khách một cảm giác vô cùng thích thú. Nếu không có nước chấm đặc biệt, món cơm cuộn này sẽ không thể thể hiện hết hương vị truyền thống của nó. Ngay bây giờ, hãy cùng tôi vào bếp khám phá cách làm nước chấm bánh cuốn nhé!
- Ý nghĩa của hoa tử đằng trong tình yêu, phong thủy, văn hóa
- Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu kịp thời sơ cứu cho bệnh nhân cao tuổi bị đột quỵ
- Giá cua đinh bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Cập nhật tiến bộ y khoa trong điều trị rung nhĩ, mang giải pháp điều trị phù hợp nhất đến cho người bệnh
- Thanh niên 18 tuổi bị đột quỵ lúc nửa đêm thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
Nguyên liệu cần thiết
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1/4 quả chanh
- Giấm gạo: nửa thìa cà phê
- Muối: một ít
- Đường trắng: nửa thìa cà phê
- Dầu ăn: hai muỗng cà phê
- Nước lọc: một muỗng cà phê
Trên đây là tỷ lệ các thành phần đã được điều chỉnh chính xác phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dân. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, bạn có thể nếm thử để điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm cơm cuộn đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm
Xem thêm : Đau bụng âm ỉ, đau bụng quanh rốn cảnh giác với viêm ruột thừa
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát sạch, thêm nước lọc, đường trắng, muối, nước cốt chanh và giấm gạo đã chuẩn bị vào. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.
Bước 2: Chuẩn bị một tô khác, đánh lòng đỏ trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh thật đều. Ở bước này bạn nên đánh thật mạnh để lòng đỏ trứng bông xốp. Càng nhiều bông thì càng tốt, càng ngon.
Bước 3: Tiếp theo, đổ từ từ một nửa hỗn hợp ở bước 1 vào tô trứng ở bước 2, vừa đổ vừa dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, đổ thêm dầu ăn vào tô và tiếp tục đánh đều như trên.
Xem thêm : Bữa sáng hay bữa tối quan trọng hơn? Muốn giảm cân nên bỏ bữa sáng hay bữa tối?
Bước 4: Cuối cùng, đổ nửa hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào tô nước sốt, dùng máy đánh trứng đánh mạnh và đều để nước sốt bông xốp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm cho món cơm cuộn này rồi.
Phần kết luận
Với cách làm nước chấm bánh cuốn cực kỳ đơn giản và nhanh chóng từ những nguyên liệu dễ tìm như thế này, chắc chắn bất kỳ chị em phụ nữ hay bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công để mang về cho gia đình món ăn này. Cơm cuộn kiểu Hàn Quốc, thơm ngon đến mê hồn.
Với loại nước chấm này, bạn có thể pha thêm một chút rồi cho vào lọ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với người khác nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang