Chân gà nướng là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Chân gà được ướp gia vị, nướng trên bếp than, tỏa mùi thơm hấp dẫn rồi chấm với nước chấm đúng điệu thì quá tuyệt vời. Bên cạnh tương ớt hay một số loại nước chấm thông dụng, hôm nay NGON sẽ cùng các bạn khám phá một cách làm nước chấm chân gà nướng độc đáo khác. Chắc chắn loại nước chấm mới này sẽ làm cho món ăn của bạn và gia đình trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều.
- Cụ bà thọ 110 tuổi nhờ ‘lười’ làm 3 điều này: Chẳng tốn xu nào lại tốt cả thể chất lẫn tinh thần
- Sẩn ngứa khắp người, người phụ nữ 51 tuổi ở Phú Thọ đi khám bất ngờ dương tính với giun đũa chó mèo
- Những trường hợp cần đặc biệt chú ý khi ăn quả lê
- Giá ốc giác bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Địa chỉ mua, Cách chọn
- Giấm gạo là gì? Cách làm giấm gạo đơn giản ngay tại nhà
Đừng ngần ngại, hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và bắt tay vào thực hiện ngay cùng chúng tôi nhé!
Cách trộn muối chanh ớt xanh để chấm chân gà nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Muối
- chanh tươi
- Ớt xanh
- Đường, bột ngọt
- Lá chanh
Các bước làm muối chanh ớt xanh
Bước 1: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết
Với ớt xanh, bạn nên tìm loại ớt xanh Thái có độ cay vừa phải nhưng không nồng mà rất thơm. Sau khi mua về rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt dọc từng quả ớt để bỏ hết hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Với chanh tươi, vắt lấy nước cốt và bỏ hết hạt. Về phần lá chanh rửa sạch, cắt bỏ cuống lá rồi thái nhỏ.
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm chân gà nướng
Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp lá chanh và ớt xanh vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp theo cho muối, đường và bột ngọt vào cối rồi xay thêm khoảng 2 phút. Khi thấy hỗn hợp mịn và đồng nhất là đã hoàn thành.
Đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân gà nướng sốt chấm rồi. Bây giờ chỉ cần cho nước chấm vào tô là có thể thưởng thức món chân gà nướng tuyệt vời rồi. Sự hòa quyện hài hòa giữa vị cay của ớt, mùi thơm của lá chanh, chút muối và vị ngọt của đường sẽ mang đến cho bạn một loại nước chấm vô cùng hoàn hảo.
Cách làm tương ớt chấm chân gà nướng
Theo mình thì nước chấm cho món chân gà nướng sốt ớt rất chuẩn. Cá nhân tôi chỉ thích dùng tương ớt chisu. Bạn có thể dùng tương ớt tự làm cũng rất ngon.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tương ớt: 3 thìa
- chanh tươi: 1 quả
- Lá chanh tươi: 3 lá
- Bột canh
Các bước làm tương ớt chấm chân gà nướng
Xem thêm : Cách sử dụng đông trùng hạ thảo đầy đủ phương pháp chuẩn nhất
Bước 1: Lá chanh rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ (chỉ). Cắt chanh tươi để lấy nước và bỏ hạt.
Bước 2: Cho tương ớt chisu vào tô, thêm 1 thìa canh bột canh cạnh tô (lưu ý: nếu chân gà nướng đã ướp gia vị sẵn thì có thể không cần cho bột canh nữa) rồi thêm chanh nước ép Thêm lá chanh tươi.
Cách làm bột canh chấm chân gà nướng
Nguyên liệu cần thiết
- Bột canh (dùng bột canh Hải Châu, bột canh Hảo Hảo đều được)
- chanh: 01 quả
- Ớt tươi: 2
- Lá chanh: 3 lá
- Hạt tiêu
Các bước làm nước chấm chân gà nướng
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, cho lượng bột canh vừa đủ nhúng vào tô nhỏ, sau đó cho ớt cắt lát vào, thêm lá chanh thái nhỏ và nước cốt chanh bỏ hạt. Nhớ thêm hạt tiêu cho thơm nhé các bạn.
Còn một cách nữa mà tôi đã thử làm và ăn rất ngon cho món chân gà nướng đó là dùng bột canh, măng ớt ngâm dấm và quả lý gai mật ong. Món ăn kèm với măng ớt cũng rất ngon cho món chân gà này. Tuy nhiên cách này hơi khó vì không phải ai cũng có măng ớt để ngâm.
Xu hướng mới: Cách làm chân gà sả
Phần kết luận
Nếu gia đình bạn có sở thích thưởng thức món chân gà nướng tại nhà và muốn thực hiện vào cuối tuần này thì còn chần chừ gì nữa, hãy thử làm demo món chân gà nướng sốt chấm mới mà NGONaz vừa chia sẻ nhé. được rồi. Chắc chắn cả nhà sẽ có một bữa ăn vô cùng ngon miệng. Đừng quên cập nhật những cẩm nang hay, mẹo vặt gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà nướng sốt chấm này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm cũng như bí quyết của mình với mọi người nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang