Bột chiên là món ăn vặt vô cùng dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ lùng với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Ban đầu, món ăn này được du nhập từ Trung Quốc vào Sài Gòn nhưng hiện nay, nó đã “lan rộng” ra các thành phố và khu vực khác. Hương vị thơm ngon, đậm đà cùng vị béo ngậy của miếng bột chiên luôn khiến người ăn cảm thấy vô cùng thích thú.
- Cách làm nước sốt bánh mì ngon
- Loại hạt giúp giảm cân và kiểm soát đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Bất ngờ loại cây có vị ngọt nhưng công dụng hạ đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên dùng để kéo dài tuổi thọ
- Gầy sút 5 kg trong 1 tháng, người đàn ông đi khám bất ngờ phát hiện ung thư gan
- Bảng giá xe honda CB150R/CBR150R mới nhất (tháng 11/2024)
Để có món bột chiên hấp dẫn khi ăn, NGONAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm bột chiên cũng như các món ăn kèm với món ăn này nhé mọi người. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn thể hiện tài năng chiêu đãi cả gia đình bằng món ăn vặt đặc biệt này ngay tại đây. nhà của tôi.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách
Thêm bước làm bột chiên
Để độc giả dễ hình dung, tôi sẽ mô tả quá trình làm bánh: Đúng như tên gọi bột chiên, nguyên liệu chính để làm nên món ăn này chính là bột gạo. Việc thêm phân đoạn cũng rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Nhào bột gạo với nước ấm, lượng nước tùy theo lượng bột. Thêm một ít dầu ăn và gia vị vào bột. Sau đó đặt nồi bột lên bếp khuấy đều cho đến khi bột đặc lại. Để nặn bột thành từng miếng, bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng một ngày, sau đó lấy bột ra và cắt thành từng miếng nhỏ đều nhau.
Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào chảo, cho vừa đủ, không quá nhiều mỡ để bột không bị dính. Chiên khoảng một tá cùng một lúc. Chiên cho đến khi cả hai mặt bột có màu vàng đẹp mắt. Chà, sau khi bột đạt đến độ thích hợp, bạn có thể đánh một quả trứng và trộn đều. Sau đó rắc một ít hành lá xắt nhỏ. Món ăn hiện đã hoàn thành và đang chờ bạn thưởng thức cùng với nước chấm bột chiên bên dưới.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước tương
- Giấm đỏ hoặc giấm táo
- Gia vị: muối, đường
- Nước dừa (có thì càng tốt, không có cũng không sao)
Cách làm nước tương ăn bột chiên
Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ nước tương vào một chiếc bát nhỏ, lượng nước tương vừa đủ dùng cho món ăn của bạn. Thông thường bạn chỉ cần sử dụng một thìa nước tương.
Xem thêm : Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn
Bước 2: Tiếp theo cho khoảng 1 thìa đường trắng vào bát nước tương, khuấy đều cho đến khi đường tan. Nếu bạn và gia đình thích ăn ngọt thì có thể cho thêm một chút đường.
Bước 3: Tiếp theo, thêm một thìa cà phê giấm đỏ hoặc giấm táo vào bát nước tương ở trên. Ở công đoạn này, bạn cần điều chỉnh lượng giấm cho đúng theo hướng dẫn, vì chỉ cần nhiều quá một chút sẽ khiến bát nước chấm bị chua và khó “sửa chữa”.
Bước 4: Tiếp tục thêm chút muối vào bát nước tương để tăng hương vị đậm đà. Sau đó, bạn có thể cho thêm khoảng 2 thìa nước dừa để tô nước chấm thêm thơm và béo.
Bước 5: Cuối cùng, đổ bát nước tương vào nồi nhỏ, đặt nồi lên bếp đun nóng hỗn hợp. Lúc này bạn có thể nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
Đến đây là xong nhưng ăn món này cùng với một loại salad sẽ khiến món ăn trở nên độc đáo hơn và cũng đỡ nhàm chán hơn. Vì mình thấy bột chiên ăn rất nhanh chán. Quá trình làm đu đủ, cà rốt chua ngọt ăn kèm cũng nhanh chóng nên mình sẽ hướng dẫn nhanh ở đây.
Cách làm nước chấm bột chiên chay
Nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn
Luộc đu đủ, cà rốt, giấm gạo, đường và nước để nguội (không dùng nước ấm hoặc nóng vì rau sẽ bị ôi, mất ngon)
Cách thực hiện như sau
Bước 1: Chuẩn bị đu đủ và cà rốt
– Gọt vỏ đu đủ xanh và cà tím. (Mẹo: Khi gọt đu đủ xanh bạn nên cho vào chậu nước hoặc cách tốt nhất là hái đu đủ một ngày trước hoặc sau khi hái, cắt nhẹ vỏ đu đủ để nhanh loại bỏ phần nhựa trắng) – Sau đó, bào cà rốt đu đủ thành dải dài mỏng.
Bước 2: Hòa tan đường với nước đun sôi để nguội, sau đó cho giấm vào hỗn hợp nước đường.
Bước 3: Cho đu đủ và cà rốt thái sợi vào hộp sạch rồi trộn đều với hỗn hợp nước trên. Trộn đều cho gia vị thấm (bạn nên dùng tay trộn đều gia vị vào đu đủ và cà rốt.
Bước 4: Vậy là xong, bạn để cà rốt và đu đủ ngâm ở nơi thoáng mát, thỉnh thoảng khuấy đều là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, sau một ngày món gỏi có vị chua có thể dùng được. Ăn đu đủ muối, cà rốt với bột chiên sẽ làm giảm hương vị món ăn.
Phần kết luận
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn làm nước chấm bột chiên rồi. Bây giờ bạn chỉ cần đổ nước chấm trở lại tô và mời cả nhà thưởng thức món bột chiên vô cùng hấp dẫn từ nước chấm cho đến các món ăn kèm. Chắc chắn sau khi ăn cả nhà bạn sẽ khen ngon và nhớ mãi dư vị đặc biệt của những miếng bột chiên vừa thơm, béo, đậm đà. Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm bột chiên này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho mọi người nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang