Nếu bạn đã từng trải qua một thời học sinh là 'thứ nhất ma, thứ hai, thứ ba' thì chắc hẳn ai cũng đã từng cùng bạn bè đến căng tin để thưởng thức những món ăn vặt trước cổng trường vô cùng hấp dẫn. Trong số đó, bò bía được coi là món ăn vặt thơm ngon gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
- Thanh lọc cơ thể, chạy deadline sớm, xin nghỉ phép trước cả nửa tháng để đi du lịch
- Người đàn ông 38 tuổi ở Phú Thọ đau họng, ho ra máu thừa nhận một sai lầm mà nhiều nam giới Việt mắc phải
- Cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn đầy đủ các bước chi tiết nhất
- Con dâu Nhật tiết lộ món ăn yêu thích của bố mẹ chồng sống thọ
- Đi mát-xa, người phụ nữ ở Yên Bái bất ngờ phát hiện dấu hiệu ung thư hạch, ai có dấu hiệu này cần cảnh giác!
Sự kết hợp giữa các loại rau giòn, ngọt, giòn cùng với tôm, trứng, xúc xích khi chấm với nước tương đặc biệt sẽ luôn mang đến cho người ăn một cảm giác “khó chịu” khó diễn tả bằng lời. không bao giờ có thể quên trong cuộc đời. Hôm nay NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm thịt bò để các bạn có thể trổ tài làm món ăn này tại nhà và cùng ôn lại những kỉ niệm “mộng mơ” cùng bạn bè, người thân nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ
Trước khi đi vào nước chấm thịt bò, mình xin cung cấp cho các bạn một chút thông tin về định nghĩa. Bò bía là món ăn được chế biến theo phương pháp cuốn có nguồn gốc từ Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Hiện nay, bò bía khá phổ biến ở Đài Loan, Singapore, Malaysia và thậm chí nhiều bạn trẻ ở Việt Nam yêu thích món ăn đường phố này. Bò Bia được nhiều người yêu thích bởi nguyên liệu phong phú cũng như cách làm. khá đa dạng. Trong số đó, bò bí mặn được ưa chuộng hơn bí bò ngọt. Để món ăn thêm hấp dẫn nếu bạn tự làm tại nhà, hãy tham khảo hướng dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần thiết
- Tương đen: 250ml
- Tương ớt: 1 thìa
- Thịt lợn: 50 gr
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Bột bắp: 2 thìa
- Đậu phộng: 20gr
- Dầu ăn: 2 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Bột nêm: 1 thìa
- Đường: 1,5 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa
- Nước lọc: 70ml
Cách làm nước chấm thịt bò đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết
Với thịt lợn, rửa thật sạch, bỏ da rồi băm hoặc xay nhuyễn bằng máy xay thịt.
Xem thêm : Chân gà đông tảo làm gì ngon? TOP 6 món ngon từ chân gà đông tảo
Với tỏi, gọt vỏ, nghiền nát và cắt nhỏ. Còn với hành tím, bạn cũng gọt vỏ nhưng chỉ cần cắt đôi rồi ngâm vào tô nước đá khoảng 10 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt hành tím ra, để ráo nước rồi thái thật mỏng.
Với đậu phộng rang giòn, bạn chỉ cần bóc vỏ và giã nhuyễn.
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm thịt bò
Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc chảo, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào xào thơm hành, tỏi đã chuẩn bị.
Tiếp theo, khi hành, tỏi đã vàng thì cho thịt lợn xay vào đảo đều. Khi thịt chín nhớ nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa đường và 1 thìa bột ngọt. Sau khi hoàn thành, giảm nhiệt và nấu cho đến khi thịt lợn chín hoàn toàn.
Xem thêm : Luộc trứng gà bao nhiêu phút thì chín? Luộc trứng gà lòng đào, trứng gà lộn
Tiếp theo, khi thịt chín thì đổ nước sốt đen đã chuẩn bị sẵn vào, khuấy đều hỗn hợp lần nữa rồi tiếp tục nấu.
Trong lúc chờ chảo nước tương sôi, đổ bột bắp vào tô, thêm 70ml nước lọc vào khuấy đều cho đến khi bột bắp tan hết, không vón cục.
Cuối cùng, khi chảo nước tương sôi, bạn từ từ đổ bát nước bột bắp vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi bột tan hết và hỗn hợp hòa quyện đều. Lúc này bạn chỉ cần nêm nước sốt cho vừa miệng là xong.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức nước chấm thịt bò
Sau khi tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì đổ ra bát và rắc thêm một ít đậu phộng rang lên trên. Bây giờ, hãy sẵn sàng mời bạn bè, người thân đến thưởng thức thành phẩm nhé!
Phần kết luận
Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm thịt bò này và đừng quên chia sẻ bí quyết pha chế, chế biến của mình với mọi người nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang