Bánh xèo là món ăn phổ biến ở mọi miền tổ quốc nhưng hương vị của nó phụ thuộc phần lớn vào nước chấm, và nước chấm bánh xèo thường được biến tấu ít nhiều tùy theo khẩu vị riêng của từng địa phương. . Trong khi nước chấm bánh xèo miền Nam có xu hướng hơi ngọt, hay nước chấm bánh xèo miền Bắc thường mặn hơn thì nước chấm bánh xèo miền Trung lại có vị cay nồng ấm, đậm đà. Nếu bạn chưa từng thưởng thức bánh xèo với nước chấm đặc trưng của người dân miền Trung thì ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh xèo đơn giản tại nhà.
- Giá trứng cút thường, trứng cút lộn bao tiền 1 chục hiện nay?
- Loại lá làm đẹp da, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Giảm đau cổ vai gáy bằng các phương pháp đơn giản tại nhà
- Phụ cấp ngành y 13 năm không đổi (4): Thương người bệnh mà ở lại, lỡ ra đi sẽ quay về
- Người đàn ông đột tử sau khi thức dậy: có 5 việc tuyệt đối không làm ngay
Bây giờ, hãy chuẩn bị ngay những nguyên liệu để làm món nước chấm bánh xèo đậm đà hương vị miền Trung NGON TUYỆT nhé! Chắc chắn khi cả gia đình bạn quây quần bên nhau thưởng thức món bánh đặc biệt này thì không khí sẽ trở nên vô cùng ấm áp và hạnh phúc.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản
Dù là bánh xèo miền Trung hay miền Nam, dù bề ngoài giống nhau nhưng nguyên liệu, cách chế biến và các món ăn đi kèm cũng hoàn toàn khác nhau.
Nguyên liệu cần thiết
- Nước ấm (Đổ từ phích vào đun sôi): nửa bát nhỏ
- Đường trắng: 1/4 bát
- Nước cốt chanh: 3 thìa
- Nước mắm: 1/4 bát
- Ớt tươi: 3 quả
- Tỏi: 1 củ
- Cà rốt: một nửa
Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung
Bước 1: Chọn nguyên liệu
Xem thêm : Cách chọn bánh chưng Tết an toàn nhất cho sức khỏe
Để làm nước chấm bánh xèo miền Trung ngon nhất, bạn cần mua loại nước mắm ngon có độ đạm cao, vị mặn nhẹ và mùi thơm đặc trưng.
Lưu ý màu nước mắm không nên quá đậm vì khi đó bát nước chấm sẽ không được đẹp và hấp dẫn cho lắm.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Với ớt tươi rửa sạch, cắt nhỏ và băm nhuyễn như tỏi. Trong công thức nước chấm bánh xèo miền Trung này, bạn cần thái ớt thật nhuyễn để tạo vị cay đậm đà. Nếu chỉ thái lát ớt sẽ không đạt được độ cay tiêu chuẩn của người miền Trung. Đối với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi bào thành từng sợi mỏng, dài khoảng 3-4 cm.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm
Đầu tiên, bạn cho nước ấm vào tô, thêm đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan. Tiếp theo, cho nước mắm vào tô và nêm nếm sao cho ngon nhất. Bạn không nên làm nước mắm quá mặn vì sẽ khiến bánh mất đi hương vị đặc trưng.
Xem thêm : Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì? Món ăn kiêng kị mùng 1 đầu tháng
Tiếp theo, khi nước chấm đã vừa miệng bạn cho hỗn hợp tỏi ớt băm vào trộn đều. Cuối cùng chỉ cần cho cà rốt thái sợi vào là xong.
Lưu ý khi làm nước chấm bánh xèo miền Trung
– Ngoài món nước mắm chua ngọt, cay cay trên, người dân miền Trung còn ăn bánh xèo với nước mắm pha với đậu phộng thơm ngon và hơi béo cũng rất thú vị. – Hãy để bánh xèo kích thích vị giác người dùng khi thưởng thức. cuộn lại. với bánh tráng và ăn kèm các loại rau xanh như cải bẹ, xà lách, bạc hà, tía tô, húng quế…
Phần kết luận
Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm bánh xèo miền Trung ngon nhất rồi. Hy vọng với công thức đặc biệt này các bạn sẽ có thể làm được món bánh xèo tại nhà thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết tới bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang