Bánh xèo chay là món ăn ngon được nhiều người yêu thích không chỉ ở miền Trung, miền Nam. Không chỉ các nhà sư làm mà ngay cả những người bình dân cũng bị mê hoặc bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm của món chay này. Khác với bánh xèo mặn và béo, bánh xèo chay sử dụng các nguyên liệu như nấm, đậu phụ, giá đỗ, giá sống… để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, để ăn bánh xèo chay ngon nhất bạn cần biết cách làm nước chấm bánh xèo chay đúng chuẩn. Ngay bây giờ NGON sẽ hướng dẫn các bạn công thức nước chấm đơn giản dành riêng cho việc chấm bánh xèo chay nhé!
- Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản
- Suốt 14 năm nghe tiếng thổi ù ù bên tai, mất ngủ triền miên, người phụ nữ 50 tuổi được chẩn đoán hẹp tĩnh mạch não
- Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời
- Người có mạch máu não thông thoáng thường có 4 đặc điểm khi thức dậy buổi sáng
- Nghệ An phản hồi gì về thông tin cá nóc chứa chất kịch độc, người dân vùng biển vẫn tranh nhau mua?
Với bánh xèo chay, bạn có thể làm món này để thưởng thức hàng ngày, hoặc làm vào dịp rằm và những ngày đầu tháng để thêm vào mâm cỗ chay.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon đúng điệu
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương
- Đun sôi nước và để nguội
- chanh, tỏi, ớt
- Nước mắm
Lưu ý: Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu tùy vào số lượng bánh xèo bạn làm.
Cách làm nước chấm bánh xèo chay
Bước 1: Chọn mua những nguyên liệu cần thiết
Nước chấm bánh xèo chay cần phải đặc và thơm ngon thì món ăn mới hài hòa và đậm đà hương vị. Vì vậy, bạn nên mua nước tương uy tín, có thương hiệu. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước tương nút chai.
Xem thêm : Cách làm sốt BBQ thần thánh cực ngon, đơn giản mà giá siêu rẻ
Ngoài ra, nước mắm cần có hương vị vừa phải, không quá mặn và không có màu quá đậm vì điều đó sẽ khiến bát nước chấm kém hấp dẫn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, bóc vỏ và rửa sạch. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó, băm nhuyễn tỏi và ớt rồi băm nhuyễn với nhau để tiết kiệm nhiều công đoạn và thời gian hơn. Hãy nhớ, tỏi, ớt băm càng nhuyễn thì nước chấm bánh xèo chay sẽ càng trong và mịn, có hương vị hấp dẫn.
Với chanh tươi, cắt đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Lưu ý không nên vắt quá mạnh vì dầu trong vỏ chanh sẽ khiến nước ép có vị hơi đắng.
Bước 3: Tiến hành làm nước chấm bánh xèo chay
Xem thêm : Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản
Chuẩn bị một cái tô, cho 2 thìa nước đun sôi để nguội cùng với 2 thìa đường trắng vào rồi khuấy đều cho tan. Tiếp theo, cho 1 thìa xì dầu và 1 thìa nước cốt chanh vào tô, khuấy đều lần nữa. Sau đó, bạn cho thêm một ít nước mắm vào tô để tăng thêm hương vị. Và cuối cùng cho toàn bộ tỏi ớt băm vào là xong.
Lưu ý: Bản thân bánh xèo chay là nguyên liệu thực vật vô cùng thơm ngon nên bạn không cần phải ăn kèm bất kỳ loại rau sống nào.
Xem thêm: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dương
Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm bánh xèo chay thơm ngon và hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn có thể hâm nóng nước chấm để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món bánh này. Chắc chắn, chỉ cần thưởng thức một lần là bạn sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Chúc các bạn thành công khi thể hiện tài năng của mình trước mặt gia đình và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với Ngonaz nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang