Cách làm cho cây me ra trái

Video cách làm cho cây me ra trái

Cây me chua được đánh giá là loại cây dễ trồng, không kén đất, quy trình chăm sóc đơn giản. Tuy nhiên, khi trồng cây me nhiều người gặp phải tình trạng cây không đậu trái. Vậy trong trường hợp này phải làm sao? Mời bạn đọc tham khảo bí quyết bón phân cho cây me ra nhiều quả trong bài viết dưới đây.

Cây me không ra trái là do đâu?

Cây me có nguồn gốc từ Châu Phi, cây me được trồng rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Đây là loại cây cảnh rất được ưa chuộng bởi có làn da sù sì, cổ lão, những phiến lá mọc xen kẽ dai cứng xung quanh năm, đặc biệt cho ra những chùm quả sai lúc lỉu rất đẹp mắt.

Cây me chua là cây nhiệt đới, rất nhạy cảm với sương giá, chịu đựng tốt với vùng khí hậu nóng, đất khô. Vì vậy, khi cây me không ra trái, bạn cũng cần phải xem xét đến những yếu tố sau:

– Đối với những cây me bonsai được trồng trong chậu, thì nên thay chậu cho cây vào mùa xuân, cách 2- 3 năm, với 70% đất và 30% cát.

– Xén tỉa các rễ bao quanh chậu và phía trên các lô thoát nước trong lúc thay chậu, loại bỏ những cảnh nào không cần thiết.

– Bón phân cho cây me rất quan trọng, quyết định đến việc quả ra sai hay không. Do vậy, mỗi tháng một lần từ mùa xuân đến mùa thu, không được bón phân trong khoảng thời gian ít nhất 3 tháng sau khi thay chậu.

Kinh nghiệm kích thích me ra trái

Đối với trường hợp cây me không ra trái hoặc ra trái muộn, lúc này bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  • Cắt nước khoảng 1 tuần lễ cho lá xuống vàng 1 chút, thỉnh thoảng mới tưới một ít nước để cho cây sống cầm hơi. Sau đó, tiến hành tưới nước vo gạo, mới đầu tưới ít, sau đó sẽ tăng dần liều lượng lên.
  • Sau khi cây me bị để khô không nên tưới lại 1 lúc rất nhiều nước nó sẽ bị ngộp, lúc đấy là thời điểm tốt nhất để tiến hành bón phân NPK. Sau khoảng 3- 4 ngày bạn lại xịt thuốc kích thích ra hoa ra trái, chỉ cần xịt 3 lần là đủ. Cây me sẽ sai trái với những chùm me lúc lỉu, trĩu cành, là thành quả mang lại sau thời gian bạn chăm sóc cây me.

Vừa rồi là nguyên nhân và cách xử lý khi cây me không ra trái chi tiết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để cây me nhà bạn luôn sai quả.