Tip sức khỏe: Mách bạn mẹo hay chữa nấc cụt cho người lớn tuổi

Nấc cụt là tình trạng thường xuyên xảy ra ở người già, có nhiều nguyên nhân như ăn nhiều thức ăn cay, nóng, uống nhiều rượu, đồ uống có ga. Một số bệnh lý có thể gây nấc cụt như viêm phổi, hen, bệnh gan và thận… hoặc do căng thẳng, cười quá nhiều, hút thuốc lá… Nấc cụt tưởng vô hại song lại gây không ít phiền hà, khó chịu và đôi khi gây nguy hiểm cho người lớn tuổi. Các mẹo chữa nấc cụt có thể giúp bạn thoát khỏi phiền phức này.

5 Mẹo hay chữa nấc cụt dành cho người lớn tuổi nhanh chóng

Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu những mẹo chữa nấc cụt hay và có thể hiệu quả tức thời cho người lớn tuổi nhé!

mẹo chữa nấc cụt - dulichhoanmy.com - Cách trị nấc cụt cho người lớn tuổi

Cách trị nấc cụt cho người lớn tuổi

Nuốt 1 thìa đường: Đây là phương pháp dân gian dễ làm nhất trong số các mẹo chữa nấc cụt, được nhiều người truyền miệng. Vị ngọt của đường có tác dụng kích thích nhẹ thực quản, khiến các dây thần kinh cơ thể tự thiết lập lại, từ đó con nấc sẽ dần mất đi.

mẹo chữa nấc cụt - dulichhoanmy.com - Đường có thể giúp giảm tình trạng nấc cụt khó chịu.

Đường có thể giúp giảm tình trạng nấc cụt khó chịu.

Ngậm viên đá trong miệng: bạn có thể ngậm một viên đá trong miệng hoặc chà viên đá trên mặt. Tính lạnh của đá sẽ làm dịu các dây thần kinh đang bị kích thích và giúp hết nấc nhanh chóng hơn.

mẹo chữa nấc cụt - dulichhoanmy.com - Thật ngạc nhiên khi đá cũng góp phần làm giảm nấc cụt.

Thật ngạc nhiên khi đá cũng góp phần làm giảm nấc cụt.

Uống nước từng ngụm: bạn hãy thử ngậm một ngụm nước, cúi người xuống và nuốt ngụm nước vào cổ họng theo chiều từ dưới lên. Cách uống nước bằng ống hút có thể làm giãn các dây thần kinh giúp giải quyết cơn nấc cụt hiệu quả.

mẹo chữa nấc cụt - dulichhoanmy.com - Khi bị nấc cụt hãy uống nước

Khi bị nấc cụt hãy uống nước “đúng cách”.

Hít thở thật sâu: bạn hãy hít một hơi thật sâu, sau đó giữ trong 10 giây. Tiếp tục hít vào và giữ trong 5 giây mà không thở hơi cũ ra. Lần thứ ba, tiếp tục hít vào thêm nữa và giữ trong 5 giây mà không thở ra luồng hơi cũ rồi thở ra từ từ. Khi bạn thở sâu sẽ làm căng cơ hoành và ngăn cho nó không co lại.

mẹo chữa nấc cụt - dulichhoanmy.com - Hãy hít thở thật sâu để và đúng nhịp.

Hãy hít thở thật sâu để và đúng nhịp.

Bịt tai lại: khi bị nấc, mẹo chữa nấc cụt đơn giản là bạn hãy bịt tai đồng thời giữ yên 5 phút. Sau đó đẩy nhẹ ngón tay vào trong tai, nhớ là đẩy nhẹ nhàng để tránh đau tai và không đẩy quá sâu sẽ gây tổn hại đến tai của bạn.

mẹo chữa nấc cụt - dulichhoanmy.com - Mẹo bịt tai cũng mang lại hiệu quả tốt.

Mẹo bịt tai cũng mang lại hiệu quả tốt.

Hy vọng với những mẹo chữa nất cục mà Du lịch Hoàn Mỹ chia sẻ sẽ đem lại sự cải thiện hiệu quả với triệu chứng nấc cụt của bạn.