Cách chơi GTA 5 Offline, Online cho người mới

GTA 5 ngày càng thu hút nhiều game thủ bởi các thử thách trong game ngày càng thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu thì việc chinh phục trò chơi này không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, dut.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi GTA 5 offline và Online cho người mới dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng nhé!

về GTA 5

GTA V là tựa game được nhiều người yêu thích, có số lượng lớn các streamer tham gia game như Mixi Gaming, Dũng CT, Rambo, Thầy Ba,…

Trong GTA 5, bạn sẽ trở thành cư dân của Los Santos, nơi bạn làm việc bằng các công việc hợp pháp hoặc không tuân thủ luật GTA để có thể mua nhà và ô tô. Tuy nhiên, nếu bạn làm những điều trái với luật chơi, bạn sẽ bị truy nã và bắt giữ. Vì vậy hãy cẩn thận khi chọn nghề trong GTA V!

Cấu hình GTA 5 tối thiểu và khuyến nghị

Cấu hình tối thiểuCấu hình đề xuất
CPU
 • CPU Intel Core 2 Quad Q6600 2,40 GHz (4 CPU) / Bộ xử lý lõi tứ AMD Phenom 9850 (4 CPU) 2,5 GHz.
 • Intel Core i5 3470 3,2 GHz (4 CPU) / AMD X8 FX-8350 4 GHz (8 CPU)
GPUNVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11).
 • NVIDIA GTX 660 2GB / AMD HD7870 2GB trở lên
ĐẬP4GB8GB
Không gian trống của đĩa72GB72GB
Hệ điều hànhWindows 8.1 64 bit, Windows 8 64 bit, Windows 7 64 bit.Windows 8.1 64-bit, Windows 8 64-bit và Windows 7 64-bit.

Phím tắt khi chơi GTA 5

Để biết cách chơi GTA 5, bạn cần tìm hiểu về các phím tắt trong trò chơi này. Chức năng phím tắt sẽ giúp bạn thực hiện quá trình chơi game thuận tiện và hiệu quả hơn.

Phím tắt chức năng chính

Cách chơi GTA5 bằng phím tắt chính có chức năng sau:

Phím W – A – S – D: Di chuyển nhân vật lên – trái – xuống – phải Phím Space: Nhảy Phím F: Lên xe Phím Ctrl: Ẩn Phím C: Nhìn lại Phím Q: Ẩn nấp Phím G: Nổ bom R key: Nạp đạn Phím J: Phóng to camera[key:ZoomouttheCameraUparrowkey:OpenthephoneBackspacekey:Putawaythephone[:ThunhỏmáyảnhPhímmũitênlên:MởđiệnthoạiPhímBackspace:Cấtđiệnthoại[key:ZoomoutthecameraUparrowkey:OpenthephoneBackspacekey:Putawaythephone[:ThunhỏcameraPhímmũitênlên:MởđiệnthoạiPhímBackspace:Cấtđiệnthoại

Phím tắt vũ khí

Phím tắt vũ khí có các chức năng chính sau:

Phím tab: Mở menu danh sách vũ khí Phím 1: Tay không vũ khí Phím 2: Các loại vũ khí như dao, mã tấu, dùi cui,… Phím 3: Súng săn Phím 4: Vũ khí hạng nặng Phím 5: Vũ khí ném Phím 6: Súng lục Phím 7: SMG (súng tiểu liên) Phím 8: Assault Rifle (súng trường) Phím 9: Sniper Rifle (súng bắn tỉa)

Phím tắt trong phương tiện truyền thông

Phim phím tắt được sử dụng khi bạn đang ở trong xe:

Phím F: Nhập xe Phím Tab “[”:Nextweapon“”key:LookbackKey“”:SwitchtoanotherradiochannelKey“=”:SwitchbacktothepreviousradiochannelKey“-”:SkipsonginraidoHkey:Turnon/offlightsRkey:SwitchCameradirectionQkey:AdjustraidLkey:Slowmotion[”:VũkhítiếptheoPhím“”:ĐảophíasauPhím“”:ChuyểnsangkênhradiokhácPhím“=”:ChuyểnvềlạikênhradiotrướcPhím“-”:ChuyểnbàitrongraidoPhímH:Bật/tắtđènPhímR:ChuyểnhướngmáyảnhPhímQ:ĐiềuchỉnhraidoPhímL:QuerychPhímX:CúiđầutotrốnlệnhtruynãPhímpgup:TăngtốcPhímpgdn:tốcđộ[”:Nextweapon“”key:LookbackKey“”:SwitchtoanotherradiochannelKey“=”:SwitchbacktothepreviousradiochannelKey“-”:SkipsonginraidoHkey:Turnon/offlightsRkey:SwitchcameradirectionQkey:AdjustraidLkey:Slowmotion[”:VũkhítiếptheoPhím“”:NhìnvềphíasauPhím“”:ChuyểnsangkênhradiokhácPhím“=”:ChuyểnvềlạikênhradiotrướcPhím“-”:ChuyểnbàitrongraidoPhímH:Bật/tắtđènPhímR:ChuyểnhướngcameraPhímQ:ĐiềuchỉnhraidoPhímL:QuạychậmPhímX:CúiđầuđểtrốnlệnhtruynãPhímpgup:TăngtốcđộPhímpgdn:Giảmtốcđộ

Phím tắt khi ở trên phương tiện như ô tô, xe đạp hoặc thuyền

Chức năng của phím tắt khi ở trên ô tô, xe đạp hoặc thuyền như sau:

Phím W: Tăng tốc Phím S: Phanh Phím A&D: Trái và phải Phím Shift: Ngã về phía trước Phím Ctrl: Ngã về phía sau Phím H: Bật đèn Phím Space: Phanh chân Phím E: Bấm còi Phím Capslock: Đạp nước rút Q Chìa khóa: Phanh trước của xe đạp

Cách chơi GTA 5 trực tuyến

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi GTA 5 offline và online. Bên cạnh đó, nó còn giới thiệu một số nhiệm vụ bổ sung trong game mà bạn cần thực hiện. Những công việc mà bạn cần thực hiện khi trải nghiệm game cũng như cách chơi GTA 5:

 • Nhiệm vụ câu chuyện mở đầu: Chống lại cảnh sát, lấy tiền và trốn thoát bằng ô tô.
 • Nhiệm vụ của Franklin và Lamar: Franklin trộm một chiếc ô tô và đuổi theo Lamar, cố gắng trốn thoát khỏi cảnh sát, mang xe đến cửa hàng rồi về nhà thay đồ.
 • Nhiệm vụ chiếm lại: Tìm kiếm chiếc xe đạp ở Bãi biển Vespucci, chiến đấu với Vagos và lấy lại chiếc xe đạp và đưa nó cho Lamar.
 • Nhiệm vụ phức tạp: Lấy xe từ nhà Michael và đâm vào cửa hàng của Simeon.
 • Nhiệm vụ của Chop: Cùng Chop tìm và bắt D tại Đại lộ Vinewood, sau đó thả D và đưa Lamar về Rec Center.
 • Nhiệm vụ Cha/Con: Mang Franklin lên xe tải, giải cứu Jimmy và Franklin rồi đưa Jimmy về nhà.
 • Nhiệm vụ Đi tìm sự thật: Lấy điện thoại của Michael, truy cập vào website epsilonpropram.com và chọn Evalue Your Identity để trả lời 10 câu hỏi.

Cách chơi GTA 5 ngoại tuyến

Khi chơi ở chế độ ngoại tuyến, bạn có thể tự do khám phá thành phố Los Santos và Quận Blaine theo cách của mình. Bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ, tham gia các cuộc đua hoặc đơn giản là đi dạo quanh thành phố và ngắm cảnh. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm ngoại tuyến:

 • Hoàn thành nhiệm vụ câu chuyện để khám phá cốt truyện của trò chơi.
 • Thực hiện các nhiệm vụ phụ để kiếm tiền và danh tiếng.
 • Tham gia vào các cuộc đua để kiểm tra bản thân.
 • Khám phá thành phố Los Santos và Quận Blaine để tìm hiểu thêm về thế giới của trò chơi.
 • Tạo nội dung của riêng bạn bằng các công cụ chỉnh sửa của trò chơi.

Cách chơi GTA 5 cho máy cấu hình yếu

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm Low Specs Experience. Đây là phần mềm hỗ trợ chơi game nặng trên máy tính yếu khá phổ biến ở nước ngoài.

Cài đặt phần mềm Trải nghiệm cấu hình thấp

Bước 1: Tải phần mềm về và click vào file vừa tải về để cài đặt.

Bước 2: Chọn Tôi chấp nhận và nhấp vào Tiếp theo.

Cài đặt phần mềm Trải nghiệm cấu hình thấp

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next

Cài đặt phần mềm Trải nghiệm cấu hình thấp

Bước 4: Bấm vào Cài đặt

Cài đặt phần mềm Trải nghiệm cấu hình thấp

Bước 5: Bấm vào Tiếp theo

Cài đặt phần mềm Trải nghiệm cấu hình thấp

Bước 6: Nhấn Finish là xong.

Cài đặt phần mềm Trải nghiệm cấu hình thấp

Thiết lập để chơi GTA V

Bước 1: Trên màn hình Desktop, click vào biểu tượng ứng dụng.

Bước 2: Nhấp vào Đóng màn hình chào mừng

Thiết lập để chơi GTA V

Bước 3: Nhấp vào Tiếp tục đến Trải nghiệm cấu hình thấp

Thiết lập để chơi GTA V

Bước 4: Chọn Danh mục tối ưu hóa

Thiết lập để chơi GTA V

Bước 5: Tại giao diện mới các bạn chọn game muốn chơi ở Bước 1 cụ thể là GTA V. Sau đó chọn Load the Optimization Pack.

Thiết lập để chơi GTA V

Bước 6: Trong giao diện tiếp theo, bên trái sẽ có 4 tùy chọn đồ họa cho thiết bị của bạn. Mình khuyên bạn nên chọn Stock Low để tối ưu trải nghiệm game.

Thiết lập để chơi GTA V

Bước 7: Trong giao diện tiếp theo các bạn chọn màn hình phù hợp ở Bước 1 rồi nhấn Thực thi Tối ưu hóa. Sau đó bạn chỉ cần bật game lên và chơi.

Thiết lập để chơi GTA V

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thiết lập được mức cấu hình phù hợp cho bản thân cũng như cách chơi GTA 5 offline và Online để người mới có trải nghiệm chơi game GTA V tuyệt vời. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng đọc hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Cảm ơn bạn đã đọc qua.

Viết một bình luận