Top 10 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung xưa hay nhất

1. Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Anh Hùng Xạ Điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Kênh đang chiếu: VieON
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Anh Hùng Xạ Điêu
Nguồn: vieon.vn

Lấy bối cảnh vào cuối đời nhà Tống, chiến tranh loạn lạc, người Nữ Chân tấn công Bắc Trung Quốc. Dũng sĩ Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên đã xả mình chống lại giặc ngoại xâm, cứu đất nước đang bị lâm nguy. Hai người đã thề ước, nếu sinh 1 cặp nam hoặc nữ thì kết nghĩa huynh đệ, tỉ muội. Nhưng nếu như sinh 1 nam 1 nữ thì kết nghĩa phu thê. Tuy nhiên, vì chiến tranh mà chia cắt, 2 đứa bé sinh ra trong 2 hoàn cảnh khác nhau, trở thành “kỳ phùng địch thủ” và luôn đối đầu sau khi lớn lên. Nội dung phim xoay quanh các trận đấu kiếm mãn nhãn. Song song đó, các tình tiết về chuyện tình cảm được đan xen của Quách Tĩnh và Hoàng Dung làm mạch phim thêm phần thú vị.

Xem thêm: Top 7 bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông xưa hay nhất

2. Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword and Dragon Saber (2003)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, võ thuật, tình cảm
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Kênh đang chiếu: VieON
Phim kiếm hiệp Kim Dung Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Nguồn: cloudfront.net

Bộ phim được xây dựng dựa trên bối cảnh thời nhà Nguyên đang dần suy yếu vì các cuộc nổi dậy và triều đình lúc bấy giờ đang sống trong sự xa hoa hoang phí. Nhân vật chính của bộ phim là Trương Vô Kỵ – là người bị lao vào vòng xoáy tranh giành quyền lực giang hồ. Các phe phái sát hại lẫn nhau để muốn có hai báu vật Kiếm Ỷ Thiên và Đồ Long Đao, bởi theo lời đồn rằng những ai sở hữu báu vật đó thì xưng bá được thiên hạ.

3. Thiên Long Bát Bộ – Demi – Gods and Semi – Devils (1997)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, võ thuật, tình cảm
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Kênh đang chiếu: VieON, FPT Play
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Thiên Long Bát Bộ
Nguồn: fptplay.net

Thiên Long Bát Bộ là phim bộ kiếm hiệp Kim Dung được nhiều người đánh giá cao. Nội dung phim xoay quanh về tình huynh đệ của ba người Tiêu Phong (ban chủ Cái Bang), Hư Trúc (đệ tử Thiếu Lâm Tự) và Đoàn Dự (con trai của vương gia Đoàn Chính Thuần). Cả ba trải qua những câu chuyện hoàn toàn không giống nhau, nhưng họ là những người coi trọng tình cảm và sẵn sàng giúp đỡ huynh đệ trong những lúc khó khăn.

4. Hiệp Khách Hành – Ode to Gallantry (1989)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang
 • Thời lượng: 45 phút/tập
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Hiệp Khách Hành
Nguồn: phim33.tv

Nội dung của Hiệp Khách Hành nói về hai anh em sinh đôi Thạch Phá Thiên và Thạch Trung Ngọc. Nhưng một lần không may, Thạch Phá Thiên bị lạc từ đó chàng phải sống trên núi. Mọi người xung quanh luôn chê cười và gọi chàng là “tạp chủng” nhưng sau này chàng lại trở thành ban chủ của Trường Lạc. Trong khi đó, Thạch Trung Ngọc có tính cách ngang ngạnh và thích làm theo ý mình. Bởi vì sinh đôi nên ngoại hình hai người giống nhau, Thạch Phá Thiên luôn bị kéo vào những rắc rối mà Thạch Trung Ngọc gây ra. Nhưng nhờ vào điều này mà chàng đã học võ công và xưng bá võ lâm được nhiều người ngưỡng mộ.

Xem thêm: Những bộ phim cổ trang TVB xưa hay nhất

5. Tiếu Ngạo Giang Hồ – Swordsman (1992)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang
 • Thời lượng: 40 phút/tập
Tiếu Ngạo Giang Hồ là một trong những tựa phim hay nhất của Kim Dung
Nguồn: akamaized.net

Nội dung phim xoay quanh các phe phái trong võ lâm Trung Nguyên tranh giành nhau để hòng lấy được bí kíp “Tịch tà kiếm phổ” của nhà họ Lâm. Nhân vật chính là chàng trai Lệnh Hồ Xung (đại đệ tử phái Hoa Sơn), vô cùng nghĩa hiệp, thông minh và lanh lợi.

Người yêu của anh ta phản bội, đồng thời bị đồng môn hiểu lầm và trục xuất khỏi Khổ Sư Môn. Từ đó, anh đã phải lang thang khắp nơi, trải qua nhiều sóng gió. Nhưng cũng nhờ vậy mà anh được nhiều cao thủ truyền lại võ công và trở thành đệ nhất cao thủ võ lâm Trung Nguyên.

6. Lộc Đỉnh Ký – Royal Tramp (1984)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang
 • Thời lượng: 42 phút/tập
Lộc Đỉnh Ký là tựa phim kiếm hiệp Kim Dung hay
Nguồn: googleusercontent.com

Nội dung bộ Phim kiếm hiệp Kim Dung xưa – Lộc Đỉnh Ký, kể về nhân vật Vi Tiểu Bảo, vô cùng thông minh và tinh ranh. Một lần tình cờ, anh ta giết Ngao Bái (nhân vật này được vị hoàng Khang Hy và Thiên Địa Hội) chú ý từ lâu. Bởi Khang Hy thường bị Ngáo Bái năm lần bảy lượt chống đối nên hoàng đế muốn tiêu diệt.

Sau đó, Vi Tiểu Bảo được Khang Hy giữ bên cạnh nhằm hỗ trợ những việc trong triều đình đồng thời còn được Thiên Địa Hội giao cho vị trí Thanh Mộc Đường Chủ. Nhờ thông minh và khả năng ăn nói khôn khéo, Vi Tiểu Bảo giúp hoàng đế chấn chỉnh lại triều đình cũng như hỗ trợ Thiên Địa Hội ngày càng phát triển.

7. Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang, tình cảm
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Kênh đang chiếu: VieON
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Thần Điêu Đại Hiệp
Nguồn: blogspot.com

Bộ phim kể về Dương Quá (con trai Dương Khang) được Quách Tĩnh nhận nuôi và gửi chàng đến đảo Đào Hoa nhằm muốn Dương Quá học võ từ Hoàng Dược Sư (cha vợ của Quách Tĩnh). Ở đây, Quách Phù năm lần bảy lượt muốn bắt nạt Dương Quá nên chàng rời khỏi Đào Hoa đảo và tình cờ gặp Tiểu Long Nữ.

Dương Quá được Tiểu Long Nữ truyền lại võ công và nhận làm đồ đệ. Hai người yêu nhau nhưng vì người đời đàm tiếu nên họ phải chia tay. Cuối cùng họ cũng ở bên nhau sau khi trải qua nhiều gian truân, vất vả.

8. Thư Kiếm Ân Cừu Lục – Book and Sword, Gratitude and Revenge (2002)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang
 • Thời lượng: 45 phút/tập
Thư Kiếm Ân Cừu Lục là một trong những tựa phim hay nhất của Kim Dung
Nguồn: misskick.vn

Bộ phim được xây dựng dựa trên bối cảnh từ thời của nhà Thanh vua Càn Long. Nhân vật chính là Trần Gia Lạc và tổ chức “phản Thanh phục Minh” vô cùng lớn mạnh lúc bấy giờ. Đồng thời, phim cũng kể về những bí mật chưa được hé lộ của Trần Gia Lạc và mối quan hệ giữa anh cùng với vua Càn Long.

Ngoài ra, phim còn nói về mối tình của Trần Gia Lạc và Kha Tư Lệ (hay có tên khác là Hương Hương công chúa). Tuy nhiên, chuyện tình của hai người lại không được thuận lợi, để bảo vệ những người của Hồng Hoa Hội nên Kha Tư Lệ đã hi sinh bản thân mình. Trần Gia Lạc đã rất hối hận trước cái chết của cô, sau đó quyết định sống một mình trong những năm tháng còn lại.

9. Tuyết Sơn Phi Hồ – Flying Fox of Snowy Mountain (1999)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang, tình cảm
 • Thời lượng: 45 phút/tập
Phim kiếm hiệp Kim Dung Tuyết Sơn Phi Hồ
Nguồn: showbizchaua.com

Vào thời nhà Thanh, Lý Tự Thành – Sấm vương có bốn hậu vệ đó là những họ: Miêu, Hồ, Phạm, Điền. Bởi những hiểu lầm mà bốn người đã xảy ra những tranh chấp, mâu thuẫn. Lúc này, họ Hồ bị người khác đổ oan rằng hắn ta đã tiết lộ bí mật nên gia tộc bị truy sát.

Sau đó Hồ Phỉ – con trai của Hồ Nhất Đao (hậu nhân của Hồ gia) quyết tâm tìm ra sự thật để giải oan cho gia tộc của mình. Song song với đó là tình yêu đầy trắc trở của Hồ Phỉ với Miêu Nhược Lan (hậu nhân của Miêu gia).

10. Bích Huyết Kiếm – The Word Stained With Royal Blood (1986)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang
 • Thời lượng: 40 phút/tập
 • Kênh đang chiếu: VieON
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Bích Huyết Kiếm
Nguồn: amazon.com

Bộ phim kiếm hiệp Kim Dung này lấy bối cảnh vào cuối thời Minh, đại tướng quân Viên Sùng Hoán bị người khác vu oan là cấu kết với phe địch nên bị vua Sùng Trinh xử tử. Viên Thùa Chí (con trai của Viên Sùng Hoán) là một trong những người may mắn sống sót, sau đó chàng đến Hoa Sơn, tại đây được Mục Nhân Thanh dạy võ công. Lớn lên, anh tham gia vào đội quân khởi nghĩa của Lý Tự Thành và giúp ông lật đổ triều đại Minh.

Lưu ý: Danh sách phim trên mỗi kênh phân phối có thể sẽ được thay đổi theo ý nhà cung cấp mà không cần báo trước

Trên đây là 10 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung được nhiều khán giả yêu thích và đánh giá cao. Hy vọng bài viết mà ZaloPay cung cấp trên sẽ giúp bạn có những phút giây xem phim vui vẻ. Đồng thời, nếu bạn muốn để trải nghiệm phim kiếm hiệp của Kim Dung mà không bị giật lag, âm thanh rõ nét, chân thực thì hãy nhanh tay đăng ký dịch vụ xem phim qua những kênh: VieON, Galaxy Play, FPT Play,…và thanh toán qua ZaloPay để nhận được những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn!