Cá hồi luôn là món ăn được chị em yêu thích hàng đầu, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Nhưng cá hồi được nấu với loại rau nào? Hay nấu cháo cá hồi với những loại rau nào thì không phải ai cũng biết. Nếu vậy hãy tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!
- Bảng giá xe tay ga 50cc Honda mới nhất (tháng 11/2024)
- Tìm hiểu về bệnh gút và cách hỗ trợ kiểm soát bệnh
- Bao nhiêu tuổi thì bắt đầu mãn kinh? Những ai dễ bị mãn kinh sớm?
- 8 việc thải độc hàng ngày giúp thận khỏe mạnh tự nhiên
- Cô gái 25 tuổi ở Hà Nội mắc ung thư tuyến giáp được phẫu thuật không để lại sẹo nhờ kỹ thuật này
Giá trị dinh dưỡng của cá hồi
Cá hồi chứa nhiều Omega – 3, Omega – 6, Omega – 9, DHA, EPA… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, tim mạch…
Chị em có thể bổ sung cháo cá hồi vào thực đơn khoảng 2-3 lần/tuần là hợp lý nhất.
Những loại rau nào được nấu tốt nhất với cá hồi?
Nếu các mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm khi cho bé ăn dặm và đang băn khoăn không biết nên nấu rau gì với cá hồi hay nấu cháo cá hồi với loại rau nào là tốt nhất thì hãy tìm hiểu thêm một vài công thức nấu ăn dưới đây.
Cháo cá hồi nấu rau muống
Rau bina hay rau bina có hàm lượng vitamin A và khoáng chất cao gấp nhiều lần so với các loại rau khác. Nếu kết hợp nấu cháo cá hồi với món ăn này sẽ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Chúng giúp bé có đôi mắt sáng hơn, củng cố hệ xương và hệ tuần hoàn hoạt động trơn tru.
Cháo cá hồi nấu bí đỏ
Bí đỏ là thực phẩm được nhiều chị em đặc biệt yêu thích khi nấu cháo cho bé. Bí ngô chứa nhiều axit glutamine giúp chuyển hóa tế bào thần kinh để trí não phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch. Khoáng chất canxi, kali… cho xương chắc khỏe.
Xem thêm : Ý nghĩa của hoa lan trong văn hóa, phong thủy, tình yêu
Cháo bí đỏ cá hồi có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, không nên cho bé ăn quá nhiều vì lượng lớn carotine sẽ không thể đào thải kịp thời, dễ gây vàng da.
Cháo cá hồi nấu củ dền
Cháo cá hồi nấu củ dền cũng có màu sắc vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, củ cải còn chứa hàm lượng sắt dồi dào, rất tốt cho việc bổ sung lượng máu cho bé, hạn chế suy nhược cơ thể. Chất xơ dồi dào trong củ cải đường còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất. Chỉ cần nhìn món ăn hấp dẫn này chắc chắn bé nào cũng thích mê.
Cháo cá hồi nấu đậu xanh
Đậu xanh còn là loại thực phẩm lành tính giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Ngoài ra, vitamin A còn giúp trẻ có đôi mắt sáng, khỏe.
Tuy nhiên, lưu ý với trẻ 6 tháng tuổi, đừng vội cho trẻ ăn đậu xanh ngay vì hệ tiêu hóa còn yếu. Từ tháng 8 trở đi, bạn có thể ăn uống bình thường và nấu ngay cháo cá hồi, đậu xanh cho bé.
Cháo cá hồi nấu rau muống
Cháo cá hồi Malabar không chỉ giúp trẻ giải nhiệt, thải độc mà còn ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột, hỗ trợ dạ dày và hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A, C, folate, sắt… giúp tăng cường phát triển cơ xương. Khi kết hợp cá hồi với rau chân vịt, bạn sẽ có ngay một món ăn với màu sắc vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.
Cháo cá hồi rau muống
Xem thêm : 7 loại đồ uống giảm đầy bụng, khó tiêu
Nếu bạn đang thắc mắc nấu cháo cá hồi với loại rau nào ngon thì đừng bỏ qua rau mồng tơi. Món ăn này có vị ngọt từ cá cùng với vị rau mát, giúp thanh nhiệt, giải độc. Màu xanh của cháo chắc chắn sẽ kích thích sự thích thú của trẻ, các bạn hãy thử ngay nhé.
Cháo cá hồi và cháo đậu
Sự kết hợp giữa đậu phộng, chà bông và cá hồi thật hấp dẫn. Ngoài ra, việc bổ sung thêm một số loại rau như cà rốt, rau chân vịt cùng nhau sẽ giúp món ăn bớt dầu mỡ mà còn siêu bổ dưỡng.
Cháo cá hồi nấu cà rốt
Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, rất cần thiết cho sự phát triển thị giác của bé. Bên cạnh đó còn nhiều dưỡng chất khác giúp tăng cường hệ miễn dịch cực tốt. Cháo cá hồi cà rốt có màu vàng cam đẹp mắt, hương vị của thịt cá hồi càng đậm đà hơn. Chúng tôi đảm bảo rằng mọi trẻ em sẽ yêu thích công thức cháo cá hồi mới này.
Những lưu ý khi nấu cháo cá hồi cho trẻ
– Phụ nữ nên cho trẻ ăn hải sản nói chung và cháo cá hồi nói riêng từ tháng 7 trở đi khi dạ dày của bé đã ổn định hơn. Nếu gia đình bạn có cha mẹ có tiền sử dị ứng hải sản thì có thể xảy ra muộn hơn.
– Khi chế biến cá hồi, bạn nên chú ý nấu chín để loại bỏ hết vi khuẩn, ký sinh trùng có thể ẩn náu trong thực phẩm.
– Chú ý gọt vỏ cẩn thận xương cá và xay nhuyễn cho đến khi trẻ dễ ăn hơn.
Phần kết luận
Vậy là bạn không còn phải băn khoăn nấu cá hồi với rau gì hay nấu cháo cá hồi với rau gì nữa. Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi hương vị mới cho trẻ để giúp bữa ăn thêm hấp dẫn, ngon miệng và tăng cường dinh dưỡng.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang