Bún riêu là một trong những món ăn tiêu biểu cho nét đẹp ẩm thực Việt Nam, một món ăn dân dã truyền thống lâu đời. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc nhưng thành phẩm lại không hề tầm thường chút nào. Chẳng trách bún riêu lại nổi tiếng đến thế, bạn đã từng ăn món này chưa? Nhưng với tôi, mỗi lần nấu bún ở nhà, tôi phải “ăn” 2 bát một lần. Vậy bạn đã biết cách nấu bún mắm ngon nhất chưa? Trong bài viết này, NGONAZ xin gửi đến độc giả 5 món bún phổ biến ở mọi miền đất nước.
- Bảng giá xe Exciter mới nhất (tháng 11/2024)
- 2 người bị suy hô hấp, tổn thương gan thận nặng vì sốt mò mà không biết
- Top 4 thương hiệu dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch nổi bật từ VitaDairy
- Những người có nguy cơ diễn biến nặng khi mắc sốt xuất huyết
- 6 loại đồ uống tốt nhất để bổ sung năng lượng
Xem cách nấu bún bò Huế thơm ngon, hấp dẫn
bún riêu là gì?
Bún riêu là món bún dân dã được nhiều người ưa chuộng, kể cả những thực khách khó tính nhất. Ở nước ta có rất nhiều loại bún phổ biến như:
- Bún cua
- Bún tôm
- Bún cá
- Bún ốc
- Bún thịt heo…
Món ăn này gồm có bún (có thể là bún lá hoặc bún rối) và riêu, riêu ở đây là riêu cua. Khi ăn rưới lên nước dùng ngọt thơm, thêm các nguyên liệu đi kèm như thịt heo, tôm, cá và các loại rau thơm. Một số người còn thích ăn bún với mắm tôm để tăng thêm hương vị.
Ở nước ta có rất nhiều quán bún ngon, từ nhà hàng, quán ăn bình dân cho đến gánh hàng rong. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán bún riêu mà không gặp khó khăn gì.
Nguồn gốc của bún đậu
Không biết từ bao giờ, bún riêu xuất hiện ở miền Bắc, có lẽ khoảng 50 năm trước và cho đến ngày nay, bún riêu đã trở thành món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam, được du khách ưa chuộng. được biết đến ở nước ngoài. Theo thời gian và với sự phát triển ngày càng hiện đại, bún riêu có chút thay đổi nhưng vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng thực khách.
Những món bún ngon nhất
Bún có rất nhiều loại, trong đó có bún riêu cua, bún chay, bún thịt… có rất nhiều lựa chọn cho các bà nội trợ. Hãy để tôi gợi ý cho các bạn một số công thức nấu bún ngon.
Bún cua
Xem thêm : Cách chế biến thịt ngựa đổi món cho bữa cơm hằng ngày
Bún riêu cua tuy đơn giản nhưng chứa đựng tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đây là món ăn hài hòa và độc đáo từ màu sắc đến hương vị. Tuy có phần tiết kiệm nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Có thể bạn chưa biết, bún riêu cua Việt Nam đã được trang Traveller của Úc vinh danh là một trong 21 món ăn ngon nhất thế giới năm 2018. Chúng ta thật tự hào phải không nào?
Bún chay thật thanh đạm
Bún chay là món bún được nấu từ những nguyên liệu chay đơn giản, dành cho những gia đình theo đạo hoặc những người thích ăn đồ chay. Nếu biết bí quyết, món ăn này sẽ ngon không kém gì bún mặn, ăn chay cũng rất tốt cho sức khỏe.
Bún thịt đậm đà
Bún thịt xứng đáng được liệt vào top những món ăn sáng ngon và bổ dưỡng. Tỉ mỉ từ cách pha nước dùng và chế biến nguyên liệu, thành phẩm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Nếu đã từng có cơ hội thưởng thức bún thịt, chắc hẳn bạn sẽ không muốn đổi sang loại bún thịt khác.
Bún giò heo béo ngậy mà không ngán
Gợi ý những cách nấu bún chân giò ngon không thể bỏ qua cái tên bún chân giò. Nước dùng thanh mát và thịt giò heo béo ngậy khiến tô bún cua toát lên sự sang trọng, tinh tế trong từng sợi bún. . Tuyệt đối đừng “bỏ qua” sản phẩm nổi tiếng này. Chỉ cần miêu tả ở đây thôi đã chảy nước miếng và ai cũng muốn.
Bún ốc sang trọng
Ai đã từng đi miền Tây chắc chắn sẽ từng nếm qua món bún ốc. Nếu nói bún riêu là đặc sản miền Bắc thì bún ốc chắc chắn là đặc sản miền Tây. Tuy giá rẻ nhưng lại ngon không kém bất kỳ món ăn sang trọng nào khác. Khi ăn cho thêm mắm tôm và một ít tương ớt. Các vị chua, cay, mặn, ngọt tạo cảm giác cực kỳ thỏa mãn trong dạ dày.
Bún tôm thơm ngon hấp dẫn
Xem thêm : Mẫu khuôn bánh chưng hiện nay 2024
Nếu là tín đồ của món bún tôm thì sao có thể không biết đến món bún tôm này nhỉ? Ngoài tôm ra còn có mực. Chẳng trách sau khi ăn lại có nhiều người khen ngợi đến vậy. Hóa ra hương vị này thật quyến rũ. Để có được tô bún tôm thơm ngon người nấu phải thật cẩn thận và khéo léo mới lấy ra khỏi lò. Thưởng thức tô bún tôm chất lượng.
Bún tóp mỡ độc đáo
Lang thang trên các con phố Hà Nội vào buổi chiều muộn, không khó để bắt gặp những quán bán bún với mỡ heo thơm ngon. Từ xa đã ngửi thấy rồi, nước dùng đậm đà, đậm đà không giống ai, gắp miếng bún với miếng bì heo giòn béo, ôi sao tôi có cảm xúc gì với món bún này. Hãy ghi lại mọi gợi ý về cách nấu bún vào sổ tay của bạn.
Bún bún đậm đà hương vị hải sản
Bún hải sản có mùi thơm rất đặc trưng của biển khiến vô số người thầm yêu thích. Không hiểu sao chỉ ăn 1 bát bún khác thôi là đã no, nhưng ăn bún nước lèo sẽ khiến bạn ăn đi ăn lại. Chán quá, chắc tại nước xương quá ngon nên đúng là tô bún chất lượng. Nếu có ai hỏi bún phở nào ngon nhất thì tôi sẽ giới thiệu món bún nước lèo trước.
Bún bún ăn kèm rau gì ngon?
Chỉ ăn tô bún thôi chưa đủ, chúng ta còn phải biết kết hợp với các loại gia vị, đặc biệt là các loại rau sống. Ăn bún riêu mà không có rau sống thì không còn là bún riêu nữa. Vậy loại rau và topping nào ngon khi ăn bún và topping nào là ngon nhất?
Khi ăn bún, chúng ta có thể ăn kèm với các loại rau sống và rau thơm như: ngò, rau mùi, rau thơm, xà lách, giá đỗ, ngò, tía tô, bắp chuối… cái này tùy khẩu vị. Tùy khẩu vị của bạn thôi, loại nào tôi cũng ăn được.
Bên cạnh đó, khi ăn bún, bạn còn phải vắt thêm một ít chanh chua, măng ớt, sa tế, mắm tôm, tiêu bột và ớt để tỏa ra mùi cay nồng, kích thích. Khi nấu bún, bạn có thể lựa chọn loại bún mà mình thích. Bạn thích, thêm các loại topping như thịt, chân giò, tóp mỡ, rau viên theo ý muốn mà không cần phải khắt khe và làm theo công thức trực tuyến hoặc tại cửa hàng.
Phần kết luận
Món bún thơm ngon mang hương vị Nam Bắc cùng vị ngọt của gia vị tạo ấn tượng cho người ăn ngay từ miếng đầu tiên. Thỉnh thoảng bạn vào bếp nấu bún để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chắc chắn họ sẽ thích lắm. Dù là mùa đông, mùa hè hay bất kỳ mùa nào thì ăn bún bún vẫn là ngon nhất, không những ngon mà còn no bụng. đủ chất dinh dưỡng.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang