Đặt tên con gái 2023 theo phong thủy hay, ý nghĩa và may mắn

Sơ lược về cung mệnh của bé gái sinh năm Quý Mão

Mặc dù năm Quý Mão 2023 là một năm đẹp để sinh bé. Bởi trong ngũ hành, năm có thiên can Quý, địa chi Mão được mệnh danh là năm thiên can sinh chi địa. Không phải năm nào cũng có được may mắn thuận lợi từ chính yếu tố phong thủy như thế này. Trước khi đặt tên bé gái Quý Mão, cha mẹ năm được cung mệnh của con, sẽ là cơ sở để tham khảo tên sao cho thuận tháng sinh, giờ sinh, hút được tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Bé gái sinh từ 22/1/2023 đến ngày 9/2/2024 Dương lịch sẽ được tính là tuổi Quý Mão ( theo lịch âm). Tính theo lịch vạn niên, Thiên Can Quý tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ. Còn Địa Chi Mão sẽ tam hợp Hợi Mão Mùi và tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu.

Theo tử vi, bé gái sinh năm Quý Mão 2023 sẽ có một số đặc điểm cần lưu ý. Nó sẽ liên quan trực tiếp tới việc đặt tên con :

Bé gái sinh năm 2023 Quý Mão sẽ có cung mệnh Khôn ( Thổ) và thuộc Tây Tứ Mệnh.

Gái Quý Mão mang mệnh Kim – Kim Bạch Kim

Nữ Quý Mão sẽ hợp hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây Bắc ( Phúc Đức ), Tây ( Thiên Y), Tây Nam ( Phục Vị).

Hướng kỵ đối với bé gái Quý Mão 2023 : Bắc ( Tuyệt Mệnh), Đông Nam ( Ngũ Quỷ), Đông ( Họa Hại), Nam ( Lục Sát).

Bé gái sinh năm Quý Mão 2023 mặc dù vận mệnh không hoàn hảo như bé trai cùng năm. Nhưng so với những năm sinh khác, nữ Quý Mão vẫn gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Thường bé Quý Mão đều khá tốt bụng, luôn hết lòng vì mọi người xung quanh.

Đặt tên con gái 2023 theo phong thủy hay, ý nghĩa và may mắn - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Những điểm cần lưu ý khi đặt tên bé gái Quý Mão 2023

Đặt tên bé gái Quý Mão 2023 nên tránh mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Vì nữ Quý Mão mang mệnh Kim nên sẽ xung khắc. Bộ tên thuộc mệnh Hỏa sẽ tên Linh, Nguyệt, Xuân, Hồng, Quỳnh, Thảo, Quỳnh… Bộ Mộc bao gồm Thơ, Bình, Ngọc, Hân, Thúy, Dương…

Không đặt tên bé gái Quý Mão 2023 liên quan tới Tý, Ngọ, Dậu vì đây là con giáp tứ hành xung với Mão. Tên thuộc nhóm tứ hành xung là : Ngọ, Phượng, Tiên, Vỹ, Kiều, Lệ, Liên, Vũ…

Mệnh Kim mà những bé gái sinh 2023 Quý Mão mang sẽ khắc với mệnh Thủy nên mọi người nên tránh đặt những tên có liên quan về màu xanh hoặc có ý nghĩa là nước. Lý do là bởi màu này là màu thể hiện sự bệnh tật và có thể mang tới điều không tốt, làm ảnh hưởng cuộc sống của bé.

Mặc dù bé gái có thể đặt tên dài tới 4, 5 chữ. Nhưng các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên nhồi nhét từ vào tên của bé. Do đó khi đặt tên bé gái Quý Mão, cha mẹ nên hạn chế những tên quá ngắn, quá dài. Đồng thời những tên khó gọi, dễ gây hiểu làm giới tính cũng cần hạn chế.

Hướng dẫn cách đặt tên con gái năm 2023 hợp phong thủy, gặp nhiều may mắn

Khi đã nắm được lưu ý ở bên trên, cha mẹ hãy cùng tham khảo ngay những gợi ý đặt tên cho con gái năm 2023 thật hay và ý nghĩa bên dưới nhé.

Đặt tên con gái 2023 theo ngũ hành

Nếu mong muốn con gái sinh ra được vận khí trời đất, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn, bạn có thể đặt các tên sau:

Mệnh Kim hợp tên Bích: Bích được biết là một loại đá quý vô cùng đẹp và hiếm. Mệnh Kim chính là biểu trưng cho loại đá này. Bạn có thể tham khảo một số tên đẹp như: Ngọc Bích, Bảo Bích, Huyền Bích, Hải Bích,…

Mệnh Kim hợp với tên Chi: Tên Chi thường có tính cách ôn nhu, hòa nhã, điềm tĩnh. Khi đặt tên này cho con gái sẽ giúp giảm tính nóng nảy, bướng bỉnh của bé. Một số tên đẹp như: Kim Chi, Cẩm Chi, Nguyệt Chi, Khánh Chi, Mai Chi,…

Mệnh Kim hợp với tên Phương: Trong Hán Việt, phương có nghĩa là mùi thơm. Nó tượng trưng cho sự quý phái, thanh cao. Con gái tên Phương thường là người khôn ngoan, đạt được nhiều thành công. Một số tên đẹp có thể tham khảo như: Ái Phương, Mai Phương, Hà Phương, Hoài Phương, Minh Phương,…

Mệnh Kim hợp với tên Tú: Bé gái tên Tú thể hiện sự khôn ngoan, sắc sảo. Một số tên đẹp như: Ngọc Tú, Minh Tú, Hải Tú,…

Đặt tên con gái 2023 hợp tuổi bố mẹ

Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con gái sinh ra hợp tuổi với mình để con luôn mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc. Đặc biệt còn giúp bố mẹ làm ăn thuận lợi.

Những bé gái sinh năm 2023 có mệnh Kim (Kim Bạch Kim). Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Theo đó, nếu bố mẹ mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy thì sẽ đẹp nhất. Tham khảo một số tên đẹp như sau:

Tên con gái 2023 hợp với bố mẹ mệnh Thổ: Ngọc Diệp, Bảo Trâm, Thu Thảo, Ngọc Anh,…

Tên con gái 2023 hợp bố mẹ mệnh Thủy: Thủy Tiên, Minh Khuê, Mai An, Ngọc Khánh, Vỹ Dạ, Hương Giang,…

Tên con gái 2023 hợp bố mẹ mệnh Kim: Bảo Hân, Thanh Tâm, Mai Vi, Thanh Vân, Huyền Ngân, Kim Xuyến,…

Đặt tên cho con gái năm 2023 theo họ

Người ba mang họ Nguyễn thì có thể đặt tên con gái năm 2023 mang màu sắc có ý nghĩa là bạc hay màu vàng, chẳng hạn như: Minh nguyệt, Ánh Nguyệt, Minh Anh, Kim Anh,…

Cách đặt tên cho con gái 2023 bằng chữ cái đầu

Bên dưới là một vài gợi ý cách đặt tên con gái năm 2023 cực chất theo các chữ cái đầu tiên. Cha mẹ có thể tham khảo và đặt cho các bé nhé:

– Đặt tên bé gái Quý Mão có chữ V

Bộ tên có chữ V rất hợp với những bé gái Quý Mão 2023. Những cái tên đẹp là Vân, Vi, Vy. Hơn nữa, chữ V cũng đứng gần cuối bảng chữ cái. Sau này bé đi học sẽ không cần vội vàng, hấp tấp như những bé đứng đầu bảng chữ cái.

Đặt tên cho bé gái Quý Mão là Vân : Thanh Vân, Thụy Vân, Thảo Vân, Minh Vân, Vân Vân, Hồng Vân, Ánh Vân, Quế Vân.

Đặt tên cho bé gái Quý Mão là Vi, Vy : Mai Vy, Thùy Vy, Thúy Vi, Thảo Vy, Khánh Vy, Minh Vy, Tuệ Vy, Thu Vy, Hồng Vy, Bích Vy, Hà Vi, Tường Vi.

– Đặt tên bé gái 2023 theo chữ N

Nếu muốn đặt tên bé gái Quý Mão có chữ N đứng đầu. Cha mẹ nên chọn tên Nhi. Đây cũng là tên đẹp, là cô công chúa mỏng manh, được cả gia đình chiều chuộng, nâng niu. Nên đặt tên bé là Yến Nhi, Quỳn Nhi, Diệu Nhi, Thảo Nhi, Mai Nhi, Tuệ Nhi.

– Đặt tên bé gái Quý Mão theo chữ T

Chữ T cũng là một chữ cái mà nhiều người lựa chọn để đặt tên cho các bé gái. Bé gái Quý Mão nên đặt tên Tâm : Thanh Tâm, Ngọc Tâm, Băng Tâm, Minh Tâm. Tên Trang : Đoan Trang, Hồng Trang, Vân Trang.

Tên Trân : Bảo Trân, Ngọc Trân, Quế Trân. Tên Thảo : Thu Thảo, Phương Thảo, Bích Thảo. Tên Trâm : Hà Trâm, Bích Trâm, Thùy Trâm, Ngọc Trâm.

Tên Tú : Hà Tú, Tú Tú, Thu Tú, Ngọc Tú, Minh Tú.

– Đặt tên bé gái theo chữ G

Chữ G cũng là một chữ cái nhiều cha mẹ lựa chọn đặt cho bé gái Quý Mão. Giang là cái tên đẹp nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé Quý Mão : Hương Giang, Trà Giang, Thu Giang, Hồng Giang, Tuệ Giang.

– Đặt tên bé gái theo chữ C

Tên Chi cũng là cái tên hay mà nên đặt cho bé gái Quý Mão : Khánh Chi, Thùy Chi, Mai Chi, Linh Chi, Phương Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Ánh Chi.

Tên Châu : Minh Châu, Ngọc Châu, Bảo Châu.

– Đặt tên bé gái theo chữ K

Đặt tên Khánh cho bé gái Quý Mão : Minh Khánh, Ngọc Khánh, Bảo Khánh. Tên Khuê : Minh Khuê, Hồng Khuê.

– Đặt tên bé gái Quý Mão theo chữ D, B, P

Tên bé gái Quý Mão là Diệp : Ngọc Diệp, Bích Diệp, Bảo Diệp. Tên Di : Thiên Di, Ngọc Di, Tuệ Di.

Tên bé gái là Bích : Ngọc Bích, Huyền Bích, Hải Bích.

Tên bé gái chữ Phương : Hà Phương, Ái Phương, Minh Phương, Thu Phương, Bích Phương, Hồng Phương.

– Đặt tên bé gái có chữ A đứng đầu

Bé gái tên An : Mai An, Tâm An, Khánh An, Bảo An, Bình An, Tuệ An.

Tên Anh : Ngọc Anh, Phương Anh, Tâm Anh, Hồng Anh, Minh Anh, Quế Anh, Hà Anh, Hải Anh

Một số tên khác nên đặt cho bé

Ngoài những tên hay phía trên, cha mẹ có thể tham khảo một số tên hay như này : Kim Xuyến, Nhật Mai, Thanh Mai, Thùy Mai, Thanh Hải, Ngọc Hải, Hồng Hải, Hằng Hải.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!