Bà bầu ăn đậu đen được không, uống nước đậu đen được không?

Chưa hết, đậu đen rất có lợi trong việc chống lại cholesterol xấu. Với việc giảm lượng cholesterol xấu trong máu sẽ làm giảm sự dày lên của thành mạch góp phần ngăn ngừa sự xuất hiện của đột quỵ và các cơn đau tim.

2. Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai thường cao nên sức khỏe của hệ tiêu hóa trở thành vấn đề cần được chú ý vì nếu thai nhi không được cung cấp đủ dinh dưỡng, bé sẽ thể không phát triển một cách toàn diện và đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe khác khi chào đời. Đậu đen không những ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng mẹ bầu cần đến. Mặt khác, loại thực phẩm này rất dễ hấp thụ vào cơ thể và giúp nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa.

3. Bà bầu ăn đậu đen được không? Ăn để cân bằng đường huyết

Nhìn chung, phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sau sinh và ngay cả em bé trong bụng cũng tiềm ẩn nguy cơ tương tự. Nguyên nhân chính xác của tiểu đường thai kỳ vẫn chưa được biết. Nhiều nghiên cứu cho rằng khi mang thai sự bài tiết các hormon liên quan đến thai như lactogen, estrogen, progesteron, prolactin do nhau thai tiết ra gây kháng insulin gây tăng đường máu. Nồng độ các hormone tăng dần theo trọng lượng thai dẫn đến tiểu đường thai kỳ thường xuất hiện ở tuần 24 – 28 của thai kỳ.

Trong thai suốt thai kỳ, bạn có thể dùng đậu đen là một phương thuốc tự nhiên để giữ lượng đường trong cơ thể ở mức cân bằng khá hữu ích.

4. Cung cấp dinh dưỡng tốt cho trí não em bé

Hàm lượng axit folic và omega-3 trong đậu đen được xem như chất dinh dưỡng quan trọng trong sự phát triển của các ống thần kinh của thai nhi. Ống thần kinh này là phôi của não thai nhi trong giai đoạn đầu. Bổ sung đầy đủ axit folic đóng vai trò quan trọng nhằm ngăn ngừa sự xuất hiện của khuyết tật não trong quá trình phát triển của thai nhi.