Uống nước chanh có tốt cho bà bầu?

Video bầu có ăn được chanh leo không

Mẹ bầu uống nước chanh có tốt không? Theo đó, mẹ bầu có thể uống nước chanh. Bởi đây là loại thức uống thanh mát, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của nước chanh với phụ nữ có thai.

2.1. Điều trị các triệu chứng khó chịu vào buổi sáng

Mẹ bầu thường gặp các triệu chứng khó chịu vào buổi sáng, đặc biệt là cảm giác nghén khó chịu như: buồn nôn, nôn, ợ hơi… Mặc dù chanh không giúp điều trị nôn, buồn nôn, nhưng nó có thể hỗ trợ xử lý tình trạng này.

Chanh giúp điều hòa lượng mật thừa, giảm đờm trong đường tiêu hoá từ đó giúp giảm tắc nghẽn, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

2.2. Cân bằng độ pH

Chanh giúp cân bằng độ kiềm trong cơ thể bởi chanh có axit tự nhiên. Độ pH trong máu thường từ 1.3-7.4. Vì thế, uống nước chanh giúp duy trì nồng độ kiềm trong cơ thể ở mức ổn định. Điều này giúp cung cấp oxy cho bào thai phát triển tốt hơn.

2.3. Giảm phù chân

Mẹ bầu uống nước chanh có tốt không? Không những tốt mà nước chanh còn giúp giảm phù chân khi mang thai.

Trong thai kỳ, chị em thường gặp phải tình trạng phù chân. Tình trạng này khiến mẹ bầu khó chịu, thậm chí là đau đớn. Đừng lo, tình trạng này có thể được cải thiện bằng việc uống một cốc nước chanh pha với nước ấm.

2.4. Giảm táo bón

Táo bón là vấn đề rất thường gặp khi có thai. Thế nhưng, tình trạng này có thể được cải thiện thông qua việc uống nước chanh.

Bạn có thể uống nước chanh leo, nước chanh tươi đều được. Các hoạt chất trong chanh giúp kích thích gan, tăng vận động, bổ sung vitamin, chất xơ… giúp giảm tình trạng táo bón có hiệu quả cho mẹ bầu.

2.5. Giữ nước cho cơ thể

Bà bầu uống nước chanh có đường có tốt không? Nước chanh giúp giữ nước trong cơ thể. Điều này giúp giảm các triệu chứng:

  • Buồn nôn;
  • Chóng mặt;
  • Đau đầu;
  • Chuột rút…;

Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước chanh như loại thức uống giải khát trong thai kỳ.

2.6. Tăng cường miễn dịch

Trong chanh có hàm lượng vitamin C dồi dào, chất chống oxy hoá… giúp tăng cường miễn dịch rất tốt cho mẹ bầu. Nước chanh giúp mẹ bầu ngăn ngừa các nguy cơ mắc cảm lạnh, sốt…

2.7. Tốt cho xương và sức khoẻ của bé

Trong chanh cũng có nhiều magie, canxi… đây là những chất giúp cải thiện sức khỏe, tốt cho xương. Giảm nguy cơ loãng xương cho mẹ, tăng cường canxi cho sự phát triển của hệ xương của bé trong thai kỳ.