Để tăng đề kháng, bà bầu uống trà tắc được không?

Lượng lớn caffeine có thể gây buồn nôn, chóng mặt, tim nhanh. Tuy không có nghiên cứu nào chứng minh rằng caffeine sẽ ảnh hưởng thai nhi, nhưng nó vẫn có khả năng qua nhau thai. Vì vậy mẹ nên hạn chế sử dụng trà tắc một cách thường xuyên.

>>>Mẹ hãy xem thêm: Tư thế ngủ tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ mẹ nên biết

4. Không được mua trà tắc vỉa hè cho bà bầu uống

Với tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm như hiện nay, các loại trà vỉa hè có nguy cơ không nguồn gốc xuất xứ. Chúng có thể bị mốc, sinh ra nhiều độc tố, tuy chỉ với 1 lượng nhỏ nhưng đối với mẹ bầu thì lại vô cùng hiểm. Do đó, mẹ bầu không được uống trà tắc ngoài đường để bảo vệ sức khỏe cho mình và bé. Tốt nhất, mẹ bầu nên không được uống trà tắc mua lề đường nhất là 3 tháng đầu.

5. Bầu không được uống trà quá nhiều tắc khi đường huyết cao

Nếu mua ở ngoài, hàm lượng đường khá cao trong trà tắc có thể gây tiểu đường thai kỳ. Tốt nhất mẹ bầu vẫn nên tự pha để uống và hạn chế lượng đường.

Có thể kết hợp với mật ong, dùng ấm thay vì công thức thông thường. Điều đó sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ hơn.

bầu uống trà tắc được không 1

Lợi ích của việc uống trà tắc đối với bà bầu

Với nhiều lợi ích dưới đây, câu hỏi bầu uống trà tắc được không sẽ được giải đáp:

1. Giúp tăng đề kháng

Tắc chứa nhiều vitamin C và các polyphenol có trong trà giúp chống oxy hóa mạnh mẽ. Từ đó góp phần bảo vệ hệ miễn dịch.

2. Ngăn ngừa tình trạng béo phì

Các flavonoid có trong quả tắc (1) và polyphenol có trong trà là các chất chống oxy hóa mạnh. Các chất này làm giảm các loại cholesterol xấu (LDL). Từ đó làm giảm nguy cơ béo phì, thừa cân và các vấn đề tim mạch của mẹ bầu.

>>>Mẹ hãy xem thêm: Bà bầu uống ngũ cốc có tốt không và có an toàn cho thai nhi không?

3. Giảm ốm nghén

Trái tắc là một trong những sự lựa chọn cho các mẹ bầu. Trái tắc có thể điều hòa lưu lượng mật thừa và giảm đờm tích tụ trong đường tiêu hóa và ngăn ngừa việc tắc nghẽn. Ngoài ra, trà tắc còn có mùi thơm đặc trưng làm dịu các triệu chứng ốm nghén ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, tắc không giảm bớt tần xuất buồn nôn trong tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ.

4. Giảm táo bón thai kỳ

Tình trạng táo bón xảy ra một cách thường xuyên trong thai kỳ cũng là vấn nạn làm cho các bà bầu cảm thấy cực kỳ mệt mỏi. Chất xơ có trong tắc khi vào cơ thể có thể hút nhiều nước, làm tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột. Tuy nhiên như trên đã nói, việc kết hợp với trà một cách thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ táo bón hơn. Do đó mẹ nên uống nước tắc thôi nhé.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho mẹ bầu biết uống trà tắc có được không. Câu trả lời là có nhưng mẹ nên sử dụng tối đa 2 lần trong tuần và các lưu ý khi uống. để đám bảo an toàn cho thai kỳ nhé.