Bầu 3 tháng đầu ăn rong biển được không?

Rong biển là một trong những thực phẩm quý, được khai thác và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đây là sản phẩm tốt cho cơ thể, vậy bầu 3 tháng đầu ăn rong biển được không? chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu giải đáp thắc mắc này.

Bầu 3 tháng đầu ăn rong biển được không?

Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loại thực vật sinh sống dưới biển. Các nhà khoa học đã chia rong biển thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào và những đặc điểm khác của chúng. Cụ thể, có các loại như rong biển đỏ, nâu và xanh lá. Chúng được mệnh danh là “siêu thực phẩm” vì theo như những phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng từ rong biển, hàm lượng sinh tố A trong các loại rong biển cao gấp 2 tới 3 lần so với cà rốt, canxi trong rong biển có hàm lượng cao gấp 3 lần so với sữa bò và vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng,… Ngoài ra trong rong biển còn có chứa nhiều Vitamin C và B2, calcium, photpho, sắt, muối, Iốt, axit béo, DHA, canxi và chất xơ.

Vậy bầu 3 tháng đầu ăn rong biển được không? Câu trả lời là có. Việc ăn rong biển trong thời gian mang thai còn đem lại cho mẹ bầu nhiều lợi ích như:

  • Ngăn ngừa chứng táo bón
  • Phòng chống dị tật thai nhi
  • Giúp làm đẹp tóc
  • Giúp phát triển tốt não bộ của thai nhi
  • Ngăn ngừa chảy máu chân răng

Tuy nhiên, khi ăn rong biển mẹ bầu cần lưu ý, trong rong biển có chứa rất nhiều iốt, nếu mẹ bầu ăn rong biển quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp. Vì vậy, mỗi ngày mẹ chỉ nên ăn khoảng 220mg rong biển. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm rong biển vào chế độ ăn.

Tham khảo: Chế độ ăn cho bà bầu 3 tháng đầu: https://emdep.vn/bau-sinh-no/che-do-an-cho-ba-bau-3-thang-dau-20151120153256881.htm. Truy cập ngày: 20/2/2020.