Có cách biết ai đã báo cáo mình trên Facebook không?

Video báo cáo bài viết trên facebook có bị phát hiện

Nhiều người muốn tìm hiểu cách biết ai đã báo cáo mình trên Facebook để tìm ra “thủ phạm” khiến tài khoản bị Meta cảnh báo. Tuy nhiên, liệu có thủ thuật nào giúp bạn làm được điều này không nhỉ?

Đang sử dụng Facebook trong bình yên, bỗng dưng một ngày chẳng mấy đẹp trời, bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình. Các bình luận lẫn bài viết của bạn bị xóa vô cớ, thậm chí Facebook còn gửi thông báo rằng tài khoản có hoạt động bất thường hoặc vi phạm một chính sách nào đó? Nếu vậy, khả năng cao Facebook của bạn đã bị report.

Khi phát hiện Facebook bị báo cáo, không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận điều này. Trong nhiều trường hợp, mọi người cảm thấy không “cam tâm” nên chỉ muốn biết cách xem ai đã report Facebook mà thôi.

Có cách biết ai đã báo cáo mình trên Facebook không?

Rất tiếc, câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG. Facebook không để bạn biết ai đã report mình trên nền tảng. Điều này giúp đảm bảo quyền riêng tư lẫn an toàn của mọi người dùng.

Mặc dù ai cũng có thể sử dụng chức năng “báo cáo”, nhưng không phải lúc nào cũng báo cáo thành công. Bởi đơn giản, khi ai đó report nội dung (bình luận, bài viết) của bạn, Facebook sẽ kiểm tra lại các báo cáo này nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng hoặc sử dụng sai chức năng report. Tránh trường hợp mọi người báo cáo nhau chỉ đơn giản do bất động quan điểm hay xích mích cá nhân.

Xem thêm:

  • Khắc phục nhanh lỗi không up được story trên Facebook iPhone
  • Cách xem mình bị ai chặn Facebook cực hay: Bỏ túi ngay

Tại sao bạn lại bị người khác báo cáo trên Facebook?

Có nhiều lý do khác nhau khiến bài viết/ bình luận/ tài khoản của bạn bị người khác report. Trong đó, thường gặp nhất là các lý do sau:

✤ Bạn đăng tải nội dung không phù hợp, phản cảm, mang tính chất phân biệt hoặc gây khó chịu cho người khác.

✤ Bạn giả mạo người khác, lấy hình ảnh của người khác làm avatar hoặc không dùng thông tin thật.

✤ Bạn “gây thù chuốc oán” với mọi người hoặc đơn giản, nếu trong group thì có thể bài đăng/ bình luận của bạn không phù hợp với tiêu chí và quy định của nhóm đó.

Một số thông tin khác bạn cần lưu ý

Như vậy, bạn không thể xem ai đã báo nick Facebook và ngược lại, khi bạn report người khác, họ cũng không thể biết bạn là người đã thực hiện điều này.

Ngoài ra, có thể bạn sẽ cần tới thêm một vài thông tin khác sau đây:

Trong group Facebook, khi báo cáo một người thì cả admin lẫn người bị báo cáo cũng không biết đích danh ai là người report.

Khi bạn báo cáo một người trên Facebook, có thể bình luận/ bài viết của họ sẽ bị xóa, nhận cảnh báo từ Meta hoặc tạm thời bị khóa tài khoản.

Cần bao nhiêu report để khóa một tài khoản Facebook bất kỳ? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là mức độ và trường hợp vi phạm của nội dung.

Làm sao để biết ai đã report mình trên Facebook? Có cách biết ai đã báo cáo mình trên Facebook không? Qua bài viết của FASTCARE, chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời cho mình. Đừng quên cẩn thận trước mỗi bài đăng và bình luận, để không bị report vô cớ nhé.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm Facebook yên bình và thật vui!