Sau sinh ăn dưa hấu được không? Những lưu ý sức khỏe mẹ cần biết!

Trong khi đó, dưa hấu có 2 loại vitamin với hàm lượng lớn là vitamin A và vitamin C. Hai loại vitamin này đem lại rất nhiều lợi ích cho da và tóc của nhiều mẹ sau sinh.

Đây cũng chính là lý do mà các mẹ có thể gạt bỏ đi nghi vấn “Sau sinh có ăn được dưa hấu không?” và sử dụng chúng có điều độ trong chế độ dinh dưỡng.

Vitamin C giúp kích thích cơ thể của mẹ sau sinh sản xuất collagen, một loại protein giúp duy trì sự mềm mịn và độ đàn hồi của da và giúp tóc chắc khỏe. Vitamin A cũng góp phần giúp làn da của mẹ khỏe đẹp, sửa chữa những tổn thương ở da.

Ngoài ra, trong dưa hấu còn chứa lycopene cũng có thể giúp bảo vệ làn da của mẹ của trước sự tác động của ánh nắng mặt trời, hạn chế tình trạng bị cháy nắng.

>> Mẹ có thể tham khảo: Bà bầu ăn dưa hấu, bạn sẽ nhận ngay 8 lợi ích tuyệt vời này!

3. Dưa hấu giúp chống viêm

Những vết thương sau cuộc đẻ có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nếu mẹ không có biện pháp chăm sóc tốt. Ngoài việc chú ý giữ vệ sinh những vết thương đó thì mẹ có thể dùng một số loại thực phẩm có tác dụng chống viêm như dưa hấu.

Choline – một thành phần có trong dưa hấu được nghiên cứu là hoạt tính chống viêm mạnh mẽ, giúp mẹ phòng ngừa tình trạng viêm có thể xảy ra sau khi sinh nở. Ngoài ra choline có trong dưa hấu còn có tác dụng hỗ trợ truyền xung động thần kinh, giúp mẹ cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ.

Do vậy, “Sau sinh ăn dưa hấu được không?” thì câu trả lời là mẹ hoàn toàn có thể ăn dưa hấu được nhé.

Lưu ý khi dùng dưa hấu trong ăn uống

Mẹ sau sinh ăn dưa hấu được không? Câu trả lời là được. Tuy dưa hấu là loại quả lành tính nhưng mẹ sau sinh cũng không nên chủ quan khi sử dụng dưa hấu. Bởi nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ sử dụng dưa hấu một cách an toàn hơn.

Sau sinh ăn dưa hấu được không
Dưa hấu nên ăn có chừng mực và khoa học