Mẹ sau sinh ăn sầu riêng được không? Sinh bao lâu mới ăn sầu riêng?

4. Mẹ sau sinh ăn sầu riêng có thể khiến trẻ sơ sinh bú mẹ nổi rôm sảy

Phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng được không? Mẹ đang cho con bú nếu ăn sầu riêng có thể gây hại cho trẻ sơ sinh bú mẹ. Nguyên nhân là vì tính nóng của sầu riêng có thể khiến sữa mẹ bị nóng.

Bé bú mẹ sẽ hấp thụ lượng sữa nóng này, dẫn đến tình trạng nóng trong người. Từ đó, bé có nguy cơ cao bị nổi mụn, rôm sảy. Tình trạng nóng trong người cũng có thể khiến bé mệt mỏi, khó chịu và quấy khóc nhiều hơn. Điều này vô tình ảnh hưởng đến tinh thần và quá trình hồi phục sau sinh của mẹ.

5. Sau sinh ăn sầu riêng được không? Sầu riêng ăn sai cách sẽ thành chất độc giết người

Sau sinh ăn sầu riêng được không? Nếu mẹ sau sinh bị suy thận mà ăn sầu riêng thì có thể dẫn đến tử vong. Với hàm lượng kali rất cao, sầu riêng có thể biến thành chất độc gây hại cho phụ nữ sau sinh bị suy thận. Mặc dù kali là chất cần thiết cho sự phát triển của xương, răng, nhưng nếu nồng độ kali trong máu vượt quá mức cho phép có thể khiến tim mẹ sau sinh đập loạn nhịp và có nguy cơ tử vong.

Ngoài ra, nếu mẹ vô tình ăn sầu riêng với một số thực phẩm kiêng kỵ loại quả này, như các món ăn, thức uống chứa cồn, thì có thể dẫn đến ngộ độc hay thậm chí là tử vong.

Những lý do trên đã lý giải vì sao câu trả lời cho vấn đề sau sinh ăn sầu riêng được không vẫn luôn là “Không nên”. Mặc dù vậy, nếu phụ nữ sau sinh quá thèm ăn sầu riêng, mẹ có thể ăn một ít, nhưng không thường xuyên, để tránh những tác hại không đáng có của loại quả này. Với một lượng vừa phải và điều độ, sầu riêng có thể giúp người mẹ mới sinh con phục hồi sức khỏe nhanh hơn.