Bà bầu uống sữa bắp được không? Công dụng tuyệt vời của sữa bắp với thai kỳ

Video bà bầu uống sữa bắp được không

Bà bầu uống sữa bắp được không?

Sữa bắp là một loại sữa được kết hợp khéo léo giữa sữa và bắp theo một công thức đặc biệt. Sữa bắp giàu canxi, protein thực vật, và các dưỡng chất khác – Những dưỡng chất quan trọng giúp xây dựng xương và răng của thai nhi. Do đó, bà bầu có thể uống được sữa bắp.

Tuy nhiên, bạn cân cần bằng lượng sữa bắp nạp vào cơ thể với các chế độ dinh dưỡng khác.

Trong thành phần của sữa bắp, sữa là nguyên liệu chính gồm sữa tươi không đường và sữa đặc. Do đó, thức uống này rất tốt cho thai kỳ vì cung cấp một lượng nhất định vitamin D, canxi và các axit amin quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều sữa có thể bị béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

Nguyên liệu quan trọng thứ 2 trong loại sữa này chính là bắp. Trong bắp có vitamin C, B1, B5, chất xơ và magiê. Khi kết hợp sữa sẽ tạo nên vị ngọt đặc biệt cho thức uống này. Với độ ngọt của bắp và sữa bắp, bà bầu bị tiểu đường cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không? Rất tốt nếu đúng thời điểm mẹ nhé!

Bà bầu uống sữa bắp được không?
Bà bầu uống sữa bắp được không?

Bà bầu uống sữa bắp có tác dụng gì?

Như vậy bạn đã biết bà bầu uống sữa bắp được không rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về việc thai phụ uống sữa bắp có tác dụng gì trong phần dưới đây nhé:

  • Giảm nguy cơ dị tật sơ sinh: Trong bắp chứa axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi như tật nứt đốt sống.
  • Giảm nguy cơ hình thành khối u: Bắp chứa các hợp chất phenolic như axit ferulic giúp giảm nguy cơ hình thành khối u.
  • Hỗ trợ phát triển thị lực của thai nhi: Bắp chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein có vai trò cải thiện thị lực của thai nhi.
  • Giảm táo bón: Bắp là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa như táo bón khi mang thai.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch: Bắp chứa vitamin A giúp làn da khỏe mạnh, cải thiện khả năng miễn dịch và trí nhớ khi mang thai.
  • Ngăn ngừa ung thư: Các chuyên gia tin rằng chất chống oxy hóa có trong bắp có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của một số loại ung thư.
  • Hỗ trợ phát triển hệ thần kinh cho thai nhi: Sữa rất giàu protein, axit amin và axit béo cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé.
  • Hỗ trợ phát triển trí não: Bắp có thể giúp hỗ trợ cho trí nhớ của bà bầu. Ngoài ra, bắp cũng giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi.
  • Tăng cholesterol tốt: Uống sữa bắp khi mang thai có thể thúc đẩy giảm LDL huyết tương và tăng sự hiện diện của cholesterol tốt trong cơ thể.
  • Thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi: Uống sữa khi mang thai cũng có thể có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng ở thai nhi và giúp bé phát triển chiều cao.
  • Tăng chỉ số IQ cho thai nhi: Hàm lượng iốt trong sữa đã được chứng minh là giúp tăng cường sự phát triển trí não của thai nhi và tăng chỉ số IQ của trẻ
  • Bổ sung canxi và vitamin D: Sữa rất giàu dinh dưỡng và là nguồn cung cấp canxi và vitamin D quan trọng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Canxi và vitamin D cũng giúp phát triển xương, vận chuyển oxy thai nhi và giảm nguy cơ mắc các bệnh như đa xơ cứng, còi xương ở trẻ sơ sinh và loãng xương của thai phụ sau này.