Bà bầu ăn cá hồi được không? Lời khuyên giúp mẹ bầu ăn cá an toàn

2. Giàu protein và vitamin

Protein cực kỳ quan trọng cho sự phát triển và phục hồi của cơ bắp. Trong khi đó, vitamin là công cụ đắc lực trong việc duy trì mức huyết áp tối ưu, ngăn ngừa bệnh tim và tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra, vitamin rất tốt cho da, tóc và mắt của mẹ bầu trong thời gian mang thai.

3. Bà bầu ăn cá hồi tốt cho tim mạch

Bà bầu ăn cá hồi rất tốt cho tim mạch bởi sẽ giúp giữ cho huyết áp và chỉ số cholesterol ở mức ổn định, ngăn ngừa sự xuất hiện của cục máu đông, đặc biệt là trong các động mạch.

4. Bà bầu ăn cá hồi bổ sung DHA

Cá hồi có hàm lượng axit docosahexaenoic (DHA) cao. Điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi. Thêm vào đó, bà bầu ăn cá hồi có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm sau sinh nữa đấy.

Có thể bạn quan tâm: Bà bầu ăn cá được không? Cần lưu ý những loại cá bà bầu không nên ăn

Nguy cơ sức khỏe khi bà bầu ăn cá hồi quá nhiều

Bà bầu ăn cá hồi tuy đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ bầu, nhưng bạn không nên vì thế mà lạm dụng loại thực phẩm này. Nguyên nhân là nếu ăn quá nhiều, mẹ bầu có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như:

1. Thừa thủy ngân

Cá hồi là một trong những loại cá mà thịt của chúng chứa ít thủy ngân nhất. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều cá hồi có thể làm tăng lượng thủy ngân tích lũy trong cơ thể, vì vậy hãy đảm bảo bạn ăn loại cá này ở mức độ vừa phải.

2. Nhiễm độc PCB

Biphenyl PCB hoặc polychlorination có hại cho cơ thể vì chúng có nguy cơ gây ung thư. Bà bầu ăn cá hồi quá nhiều sẽ khiến bạn gặp rủi ro về vấn đề này. Bên cạnh đó, PCB cũng là một trong những nguyên nhân gây cản trở sự phát triển của thai nhi.

Có thể bạn quan tâm: Phụ nữ mang thai có nên ăn cá ngừ không? Làm sao để bổ sung an toàn?

Món ngon cho bà bầu ăn cá hồi

Có một số phương pháp để chuẩn bị và thêm cá hồi vào trong chế độ ăn uống khi mang thai nhưng cách tốt nhất để thưởng thức là khi cá đã được nướng, luộc/hấp hoặc kho tộ. Hãy tránh ăn các món cá hồi sống, chẳng hạn như sushi, vì điều này khiến mẹ bầu tăng nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn và truyền sang cho thai nhi.

Ngoài ra, các món ngon từ cá hồi mà mẹ bầu có thể tham khảo gồm

Cá hồi áp chảo sốt măng tây