Top 15 ứng dụng dự báo thời tiết cho thiết bị Android và iOS tốt nhất 2019

Đã qua rồi những ngày mà dự báo thời tiết chỉ dựa vào may mắn và ‘đoán mò’. Với radar Doppler, hình ảnh vệ tinh và nhiều tiến bộ trong khí tượng học, dự báo thời tiết ngày nay có thể nói là đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Vì vậy không có lý do gì để bạn ra khỏi nhà mà không mang ô khi trời mưa vào buổi chiều hoặc quên mặc ấm khi trưa sẽ có gió mùa đông bắc, miễn là bạn có một chiếc điện thoại thông minh trong tay. Hãy cùng khám phá 15 ứng dụng dự báo thời tiết tốt nhất cho các thiết bị Android và iOS sau đây và chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất nhé.

XEM THÊM:

 • 10 ứng dụng siêu hữu ích trên Android có thể bạn chưa biết
 • 6 ứng dụng quay video màn hình điện thoại Android tốt nhất hiện nay

Top 15 ứng dụng dự báo thời tiết cho thiết bị Android và iOS tốt nhất 2019

1. NOAA Radar Pro

NOAA Radar Pro cho iOS là ứng dụng cung cấp các hình ảnh thời gian thực sinh động trên một bản đồ ứng dụng tương tác, cùng với loại thông tin thời tiết chi tiết mà bạn mong đợi từ ứng dụng dành cho các thiết bị đi động.

Tính năng đáng chú ý nhất là khả năng gửi thông báo bất cứ khi nào có cảnh báo về thời tiết, do đó bạn không bao giờ bị đặt trong các trường hợp như bão tuyết, cảnh báo lũ lụt hoặc các điều kiện nguy hiểm khác.

Phiên bản iOS bao gồm tính tương thích với Apple Watch, do đó những cảnh báo này sẽ trực tiếp được gửi đến ‘cổ tay’ bạn.

Phiên bản Android có thể tải miễn phí NOAA Weather Radar & Alert và nếu không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo, bạn cần trả phí 1,99 USD.

 • NOAA Radar Pro cho iOS
 • NOAA Weather Radar & Alert cho Android

2. Yahoo Weather

Ứng dụng Yahoo Weather là một ứng dụng thời tiết có giao diện tuyệt đẹp mang cả tính thông tin và nổi bật.

Ứng dụng sẽ hiển thị hình ảnh về vị trí của bạn với thời gian phù hợp với điều kiện thời tiết trong ngày và tùy chọn xem dự báo chi tiết trong 5 ngày cũng như bản đồ vệ tinh, nhiệt và radar tương tác.

Bản cập nhật đã mang đến Android một ứng dụng có thiết kế như iOS cho những trải nghiệm thống nhất trên cả hai nền tảng.

Các ứng dụng khác tuy cung cấp nhiều chi tiết và tính năng hơn nhưng Yahoo Weather được thiết kế ‘sạch sẽ’, súc tích nội dung đã làm cho nó trở thành một ứng dụng thân thiện với người dùng và thích hợp sử dụng hàng ngày.

Điểm mình thấy hơi bất cập là một số thông tin về thời tiết bị che đi bởi banner quảng cáo khá lớn nhưng bạn có thể vuốt lên để xem chúng.

 • Yahoo Weather cho Android
 • Yahoo Weather cho iOS

3. Weather Timeline

Weather Timeline là ứng dụng cung cấp thông tin dự báo thời tiết hữu ích, không hỗ trợ quảng cáo cho các thiết bị Android thông qua một màn hình hiển thị cấu hình cao.

Bạn sẽ nhận được những cảnh báo thời tiết từ sự lựa chọn của bạn về một loạt các nguồn dữ liệu. Người dùng có thể lưu lại nhiều vị trí và xem dự báo chi tiết hàng ngày với nhiệt độ cao và thấp, dự báo lượng mưa với tùy chọn đi sâu vào dự báo chi tiết hàng giờ.

Khi sử dụng, ứng dụng trình bày một mốc về thời tiết rõ ràng, trong khi chế độ xoay ngang trên máy tính bảng lại hiển thị nhiều đồ thị nằm cạnh nhau với mốc thời gian.

 • Weather Timeline cho iOS
 • Weather Timeline cho Android

4. YoWindow Free

YoWindow là một ứng dụng thời tiết của Android cung cấp các hình ảnh động phong phú và dễ sử dụng.

Điểm mình thích ở ứng dụng này là nó hiển thị một dự báo thời tiết với một phong cảnh sinh động của thời tiết dự kiến thực bên ngoài.

Bạn có thể vuốt từ trái sang phải để xem dự báo giờ hoặc hàng ngày, với thay đổi hoạt ảnh để phù hợp với dự báo.

Ứng dụng hiển thị rất nhiều thông tin trong nháy mắt, từ lượng mưa đến nhiệt độ, áp suất, độ ẩm và tốc độ gió. Bạn có thể chọn từ nhiều cảnh quan và thiết lập chế độ xem dưới dạng hình nền động.

 • YoWindows Free cho Android
 • YoWindows Free cho iOS

5. Arcus Weather

Arcus Weather là ứng dụng lấy dữ liệu từ Forecast.io, dịch vụ thời tiết được xây dựng bởi nhóm Dark Sky, mang đến những dự báo thời tiết chi tiết dù ở bất cứ nơi đâu.

Nó bao gồm các widget và một tiện ích mở rộng Dashclock, báo cáo thời thiết trong khay thông báo của bạn, cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và hỗ trợ Android Wear.

Bạn có thể kiểm tra bản đồ radar của Mỹ và thiết lập rung điện thoại để cảnh báo lượng mưa.

 • Arcus Weather cho Android

6. Wild Weather

Wild Weather mang đến cho bạn dự báo thời tiết hàng ngày với một cái nhìn độc đáo. Điểm mình thích ở ứng dụng này là về phần minh họa nhiệt độ với hình ảnh động vật hoang dã rất bắt mắt.

Để biết thêm chi tiết, bạn chỉ cần vuốt lên là có thể thấy một dự báo thời tiết cho 24 giờ tới và cho 5 ngày tiếp theo.

Các hình minh họa thay đổi phụ thuộc vào thời gian trong ngày, vì vậy bạn có thể sẽ thấy bản thân kiểm tra thời tiết thường xuyên hơn chỉ để xem loại hình vẽ nào đang chờ bạn.

 • Wild Weather cho Android
 • Wild Weather cho iOS

7. AccuWeather

AccuWeather là một ứng dụng tuyệt vời cung cấp dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày và trong 15 ngày mà bạn có thể tích hợp với lịch của mình.

Tính năng MinuteCast thậm chí cung cấp từng phút cho hai giờ tiếp theo. AccuWeather có một phạm vi tiếp cận toàn diện với dữ liệu dự báo cho hơn 3 triệu địa điểm.

Ứng dụng cũng bao gồm các cảnh báo cho những điều kiện thời tiết nghiêm trọng như tuyết, giông bão, gió lớn hoặc lốc xoáy.

 • AccuWeather cho Android
 • AccuWeather cho iOS

8. The Weather Channel

The Weather Channel là một ứng dụng thời tiết miễn phí, hỗ trợ quảng cáo hiện có trên Android, iOS và Windows Phone.

Ứng dụng này cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về khí tượng như nhiệt độ, gió và khả năng hiển thị theo giờ, hàng ngày và với một dự báo trong 10 ngày.

Bản đồ tương tác có thể hiển thị dữ liệu radar Doppler mới nhất cho biết lượng mưa, các sự kiện thời tiết và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt. ư

The Weather Channel cũng bao gồm các tính năng chia sẻ xã hội để người dùng upload hình ảnh, tweet, video…

 • The Weather Channel cho Android
 • The Weather Channel cho iOS

9. Dark Sky

Dark Sky gây ấn tượng với khả năng dự báo thời tiết siêu chính xác của nó, lượng mưa trong từng phút, dự báo tuyết bằng bản đồ radar.

Dark Sky đang tiếp tục phát triển với ứng dụng web Forecast.io của nó được bổ sung tính năng dự báo 24 giờ và một tuần sau đó.

Ngoài ra, ứng dụng này bao gồm cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và hệ thống thông báo tùy chỉnh cũng như thông tin về thời tiết có thể đưa được ra màn hình khóa hoặc widget.

Cùng với phiên bản iOS, Dark Sky cũng đã mở rộng phiên bản Android miễn phí cung cấp dự báo 24 giờ và 7 ngày và một phiên bản trả phí 2,99 USD một năm với các dự báo hàng giờ và một số tính năng khác.

 • Dark Sky cho Android
 • Dark Sky cho iOS

10. RainAware

RainAware kết hợp dự báo mưa chính xác trong vòng 3 giờ, hoàn chỉnh với thông báo lượng mưa, hình nền có thể thay đổi để phù hợp với thời tiết, dự báo mưa cho các điểm lân cận và hình ảnh radar sống động với vị trí của bạn được đánh dấu.

 • RainAware cho Android
 • RainAware cho iOS

11. WeatherBug

WeatherBug là một ứng dụng miễn phí cung cấp cho người dùng các thông tin thời tiết phong phú, dự báo nhanh và cảnh báo về thời tiết nguy hiểm, dữ liệu dự báo chính xác và Lifestyle Forecasts, tất cả khoanh vùng qua GPS.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có một số tính năng như bản đồ tương tác, dự báo thị giác, máy ảnh trực tiếp trên các vị trí đã chọn, tích hợp mạng xã hội để chia sẻ những cảnh bảo thời tiết.

Thêm vào đó, các tính năng khác như cảnh báo sét đánh của Spark đang liên tục được thêm vào

 • WeatherBug cho Android
 • WeatherBug cho iOS

12. Fresh Air

Fresh Air là một ứng dụng thời tiết tối giản cho bạn thấy dự báo thời tiết kéo dài trong 7 ngày, từng phút một được vẽ trên một đường hiển thị các điểm dữ liệu như nhiệt độ, khả năng mưa và những dữ liệu khí tượng học bổ sung được lấy từ Forecast.io.

Ngoài ra, bạn có thể nhận các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, dự báo thời tiết cho các sự kiện đã được lên lịch, thông báo và tiện ích Today.

Chú có phiên bản android cho ứng dụng này.

13. RadaScope

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng radar thời tiết mạnh mẽ gồm nhiều tính năng mà chi phí không phải là một vấn đề thì hãy tải và sử dụng RadarScope – một ứng dụng Android và iOS chuyên nghiệp hướng đến các nhà khí tượng học và những người đam mê về thời tiết.

RadarScope cung cấp người dùng với dữ liệu Nexrad Level 3 từ các trạm radar trên khắp nước Mỹ, Guam và Puerto Rico, các tùy chọn để tinh chỉnh chế độ xem với cài đặt để hiển thị phản xạ, vận tốc và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, có những cảnh báo thời tiết khắc nghiệt chi tiết như lốc xoáy, lũ quét và giông bão.

 • RadarScope cho Android
 • RadarScope cho iOS

14. Weather Underground

Weather Underground dựa vào mạng lưới hơn 30.000 trạm thời tiết cá nhân và nghiệp dư để cung cấp dự báo thời tiết thực sự tại địa phương.

Bản đồ thời tiết chi tiết cho phép bạn áp dụng nhiều lớp phủ thông tin khác nhau.

Bạn có thể nhận cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, dữ liệu khí tượng học trong khay thông báo và nhận dự báo hàng giờ lên đến 10 ngày.

 • Weather Underground cho Android
 • Weather Underground cho IOS

15. Carrot Weather

Carrot Weather là sự bổ sung mới nhất của gia đình ứng dụng Carrot. Ứng dụng lấy dữ liệu từ Forecast.io và kèm với các hình ảnh hài hước.

Có lẽ sau khi xem một dữ báo thời tiết tồi tệ, bạn cần một cái gì mang lại cảm giác vui vẻ. Carrot Weather cung cấp tính năng dự báo ngắn hạn, 24 giờ, 7 ngày tại địa phương với màn hình chính hiển thị tóm tắt nhanh, trong khi nếu muốn xem nhiều thông tin hơn bạn chỉ cần vuốt nhẹ. Nó được tích hợp với ứng dụng Messages trên iOS 10.

 • Carrot Weather cho iOS

Trên đây là 15 ứng dụng dự báo thời tiết cho thiết bị Android và iOS tốt nhất 2019 Hy vọng qua đó, các bạn tìm hiểu thêm được những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn cho mình một ứng dụng ưng ý.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit