Ăn mướp đắng mất sữa không?

1.9. Sữa

Có hay không có sữa luôn là một vấn đề quan trọng đối với các bà mẹ đang cho con bú. Trẻ sơ sinh có thể không dung nạp được sữa bò. Khi người mẹ ăn các sản phẩm từ sữa hoặc uống sữa bò, các chất gây dị ứng có thể xâm nhập vào sữa mẹ và gây kích ứng cho em bé. Nếu bạn quan sát thấy các triệu chứng như nôn mửa và đau bụng ở trẻ sau khi bạn tiêu thụ các sản phẩm từ sữa, điều đó có nghĩa là bạn nên ngừng một thời gian. Các triệu chứng khác bao gồm bệnh chàm, các vấn đề về da và các vấn đề về giấc ngủ.

Trẻ không dung nạp sữa cũng thường có dấu hiệu dị ứng đậu nành. Chọn các giống hữu cơ gồm sữa, thịt và gia cầm có nhiều chất béo, vì chúng không sử dụng kháng sinh, hormone tăng trưởng, hóa chất hoặc thuốc trừ sâu trong quá trình sản xuất.

1.10. Tỏi

Mùi tỏi cũng có thể xâm nhập vào sữa! Đó là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện gần đây. Một số em bé thích nó. Một số không. Nếu bạn thấy trẻ khó chịu khi bú, hãy kiểm tra xem lý do có phải là do tỏi hay không. Một số trẻ có thể nhăn mặt hoặc quấy khóc khi bắt gặp mùi hơi nồng của tỏi.

1.11. Đồ ăn cay

Thực phẩm cay có thể gây khó chịu cho một số trẻ sơ sinh, trong khi những trẻ khác lại hoàn toàn bình thường với nó. Một chút hạt tiêu là quá đủ để khiến một vài trẻ cảm thấy khó chịu. Do đó hãy cân nhắc giảm bớt một số gia vị tạo vị cay trong bữa ăn trong thời gian cho con bú.

1.12. Lúa mì

Không dung nạp gluten là một vấn đề thực phẩm phổ biến vì nó dẫn đến tình trạng phân có máu, bụng nhạy cảm và quấy khóc. Giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác, cách tốt nhất để chẩn đoán dị ứng là loại bỏ nó khỏi chế độ ăn uống. Một số bà mẹ chọn loại bỏ tất cả các loại thực phẩm thông thường gây ra vấn đề và dần dần cho trẻ ăn từng loại một.

1.13. Bắp

Dị ứng với ngô là phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Chúng gây khó chịu và mẩn ngứa cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn quan sát thấy con bạn bị dị ứng với ngô, hãy loại bỏ nó khỏi chế độ ăn uống của bạn.

1.14. Trứng hoặc động vật có vỏ

Tiền sử gia đình có người bị dị ứng thực phẩm cụ thể có nguy cơ xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu có ai đó bị dị ứng với động vật có vỏ hoặc trứng trong gia đình bạn, hãy tạm thời dừng tiêu thụ khi bạn đang cho con bú. Dị ứng trứng, chủ yếu ở dạng nhạy cảm với lòng trắng trứng là tình trạng khá phổ biến.