10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Video ăn hột vịt lộn mấy trứng xả xui

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa lại có những quan niệm khác nhau để cầu may cho năm mới. Cho dù điều đó có thật hay không thì còn tùy vào mỗi người. Có nhiều cách để tránh điều xấu, trong số đó chính là những ăn những món ăn ta tin rằng sẽ mang lại may mắn cho mình và người thân. Cùng mình khám phá nào.

Sau đây là 8 món ăn rước may đuổi xui đổi vận bạn nên thử:

Trứng vịt lộn

Theo quan niệm dân gian, vịt lộn là món ăn dùng để xả xui, giúp mang lại may mắn rất hiệu quả. Mỗi khi gặp xui, người ta thường ăn vịt lộn theo nguyên tắc chỉ ăn số lẻ như 1, 3 hay 5 trứng… Sau khi ăn xong, vỏ trứng phải bóp nát hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, cái xui sẽ bay đi hết.

Vì sao lại có khái niệm tâm linh đặc biệt này? Thực ra rất đơn giản. Người Việt tin rằng từ “lộn” trong tên món ăn “trứng vịt lộn” có thể giúp họ đảo ngược lại từ xui thành may. Cũng chính vì lẽ này mà trong đêm giao thừa, nhiều gia đình có thói quen ăn trứng vịt lộn để xả hết những điều xui rủi trong năm.

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Hột vịt lộn là món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại quán cóc ở một con phố nào bất kỳ. Đối với nhiều người, món ăn có phần dã man, kinh dị khi bên trong có con vịt bé xíu với một lớp lông tơ xung quanh, tuy nhiên, nó vẫn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Mì Soba

Mì Soba. Người Nhật Bản ăn tết truyền thống theo Dương lịch, một trong những loại thực phẩm được người Nhật yêu thích nhất trong dịp lễ này là mì Soba, hay mì kiều mạch.

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Với nguyên liệu chính là kiều mạch, những sợi mì soba mỏng nhưng giàu dinh dưỡng được phục vụ khắp nơi ở đất nước Nhật Bản với cả hai phiên bản lạnh ăn cùng nước chấm hoặc được chan với nước dùng nóng hổi như món phở hay mì tại Việt Nam.

Các biến tấu từ đậu đỏ

Theo quan niệm phong thủy dân gian, đậu đỏ là món ăn luôn mang lại may mắn cho người được thưởng thức nó. Có rất nhiều cách để chế biến món đậu đỏ ngon lành như xôi đậu đỏ, chè đậu đỏ, pingsu, zenzai, …Đặc biệt, đậu đỏ được xem là món ăn dễ chế biến và sử dụng rất dễ dàng mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian.

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Bingsu đậu đỏ

Không biết ăn đậu đỏ có thực sự gặp được vận may hay không, nhưng chỉ cần nhìn phần Bingsu không lề, mát lạnh như thế này là đã thấy kích thích lắm rồi. Ăn đậu đỏ không chỉ đem lại sự may mắn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo quan niệm, trước lúc đi thi hoặc làm công việc gì đó khởi đầu thì việc ăn đậu đỏ sẽ mang lại sự tự tin nhất định.

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Chè bí đỏ

Nhiều người tin rằng, đầu năm ăn chè bí đỏ sẽ gặp nhiều may mắn. Mình chỉ biết rằng chè bí đỏ rất ngon, ăn mát. Và đặc biệt món chè bí đỏ đặc trưng của người Campuchia, bí đỏ bánh flan, ăn kèm với nước cốt dừa béo, thơm, không thể cưỡng nổi.

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Sủi cảo

Sủi cảo được xem là món ăn mang nhiều may mắn của người dân Trung Quốc. Sủi cảo được kết hợp bởi hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp, điều này sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống và đoàn tụ của gia đình.

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Canh khổ qua/ canh mướp đắng

Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn của người dân miền Nam Việt Nam nhưng hầu như vẫn được thưởng thức rộng rãi ở cả hai miền còn lại của nước này. Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt rất tốt và với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Chuột đồng

Dân gian có một niềm tin rằng muốn mọi điều thuận lợi và xuôi chèo mát mái trong năm mới thì nên ăn thịt chuột đồng vào dịp cuối năm. Điều này được cho là xuất phát từ hình ảnh linh lợi, thoắt biến và khả năng giỏi kiếm miếng ăn của những chú chuột.

10 món ăn RƯỚC MAY ĐUỔI XUI đổi vận bạn nên thử

Tuy nhiên, cũng vì tính chất “kinh dị” của món ăn này mà nhiều người vẫn chưa có dịp thưởng thức. Thực chất, theo nhiều người sành ăn, thịt chuột đồng còn ngon hơn cả thịt gà ta đồng thời lại rất nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, thịt chuột đồng còn được dùng để trị một số bệnh như bỏng.

Những món ăn xả xui kể trên tồn tại như một ý niệm của niềm tin trong dân gian. Tuy có sự khác biệt trong quan niệm may rủi của người dân mỗi vùng miền nhưng chúng đều truyền tải ước mong an bình, thịnh vượng, gặp nhiều điều may mắn hay xua tan những điềm gở, không tốt. Để tham khảo những món ăn xả xui thì hãy tải ngay ứng dụng Utop trên CH Play hay App Store để khám phá nhé!