Đàn ông ăn gì để có nhiều tinh trùng Y khoẻ mạnh và dễ thụ thai?

ăn gì để có nhiều tinh trùng y
Tinh trùng Y mang NST Y, kết hợp với trứng có NST X để sinh con trai

3. Thời gian sống

Thời gian sống của tinh trùng Y phụ thuộc rất nhiều vào môi trường và độ pH trong âm đạo. Với từng mức pH khác nhau, thời gian sống của tinh trùng Y cũng khác nhau.

Thông thường với cả 2 dòng tinh trùng: thì ph từ 7,2-8,2 là tối ưu cho sự sống và di chuyển của tinh trùng. Khi nồng độ ph giảm xuống thì tinh trùng sẽ giảm dần về kích thước, số lượng và sự di chuyển.

Thường thì độ pH âm đạo duy trì trong khoảng từ 3.8 đến 4.5, có độ axit vừa phải. Mặt khác, tinh trùng Y (quy định giới tính nam) có thể khỏe mạnh và sống lâu trong môi trường kiềm. Nếu độ axit tăng lên, tinh trùng Y dễ chết sớm và không có khả năng thụ thai.

Do đó, muốn sinh con trai, cả vợ và chồng cần nỗ lực bổ sung các nhóm thực phẩm sản sinh tinh trùng Y và tạo môi trường kiềm trong âm đạo. Vậy cách tăng tinh trùng Y là gì? Đàn ông ăn gì để có nhiều tinh trùng Y? Phụ nữ làm gì để tạo môi trường kiềm cho âm đạo?

>> Bạn có thể quan tâm: Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu? Có đắt không?

Ăn gì để có nhiều tinh trùng Y?

1. Ăn gì để có nhiều tinh trùng Y? Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho đàn ông. Kẽm tạo nên các hormone kiểm soát sự phát triển cơ thể nam giới; ảnh hưởng trực tiếp tới hormone testosterone và sản sinh tinh trùng Y.

Ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh sinh con trai? Các thực phẩm tốt cho tinh trùng Y gồm gan; thịt bò; bí đỏ; bí; lúa mì; dưa hấu; bột ca cao… là những thực phẩm chứa nhiều kẽm; hỗ trợ sản sinh tinh trùng tối đa.

ăn gì để có nhiều tinh trùng y
Ăn gì để có nhiều tinh trùng Y? Nên bổ sung nhóm thực phẩm giàu vitamin C, E, B12