Hôm nay trời lại mưa. Trời lạnh thế này thật sự chẳng muốn đi chợ chút nào. Tôi đang định mở tủ lạnh xem còn gì để ăn thì chợt nảy ra ý tưởng độc đáo sử dụng trứng gà làm nguyên liệu. Bạn có biết tôi đang nghĩ về điều gì không? Không phải trứng chiên hay trứng luộc mà là trứng hấp. Đúng rồi, trời lạnh thế này ăn trứng hấp thật là ngon. Nhưng có rất nhiều loại trứng hấp, hãy cùng tìm hiểu xem cách hấp trứng nào ngon nhất nhé.
Với món trứng hấp này, để đảm bảo độ ngon và hấp dẫn, mình nghĩ chúng ta nên dùng trứng gà để hấp. Vì trứng vịt theo mình thấy hơi tanh so với trứng gà. Trứng gà béo và béo hơn, thích hợp để chế biến món trứng hấp này.
Bạn đang xem: Trứng hấp như nào ngon? bí quyết hấp trứng mềm mịn theo 8 công thức
Tuy nhiên, nếu bạn chỉ còn lại trứng vịt thì cũng không sao. Tôi tin rằng với bàn tay khéo léo của mọi người, những quả trứng hấp dẫn sẽ thu hút mọi người một cách mãnh liệt nhất.
Trứng hấp có rất nhiều loại, trong đó có trứng hấp thịt, trứng hấp kiểu Nhật, trứng hấp kiểu Hàn… vậy hấp trứng như thế nào là ngon nhất? Hãy cùng điểm qua top 8 món trứng hấp sau đây để quyết định đâu là “vua” của các món trứng hấp nhé.
Xem thêm : Nữ sinh 16 tuổi xuất huyết dạ dày thừa nhận thường xuyên làm việc này sau bữa ăn
Trứng hấp thịt là món tôi rất thích từ khi còn nhỏ. Ngày xưa ở với bà ngoại, tuần nào bà nội cũng làm món thịt trứng hấp này cho tôi ăn. Thịt béo béo, trứng thơm lừng… chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho tôi ăn hết nồi cơm. Sau này, sau khi nếm thử biết bao núi non và hải sản trên đời, không gì có thể thay thế được món trứng hấp và thịt của bà tôi.
Trứng hấp hiện nay đã vươn ra thế giới, khi Nhật Bản cũng truyền lại một công thức trứng hấp cực ngon người ta thường gọi là trứng hấp kiểu Nhật. Vậy món trứng hấp kiểu Nhật này có gì đặc biệt?
Khi làm món ăn này chúng ta sẽ phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu như tôm sú, nấm hương, ức gà, chả cá giả và một số loại rau đặc trưng khác. Thành phẩm khi hấp chín vừa mềm vừa ngọt.
Bên cạnh trứng hấp Nhật Bản, trứng hấp Hàn Quốc cũng gây sốt một thời gian. Món trứng hấp đến từ xứ sở kim chi này trông khá bồng bềnh và đẹp mắt. Nguyên liệu và cách làm cũng không quá phức tạp. Tại các nhà hàng sang trọng, món ăn này luôn “cháy hàng”.
Trứng hấp mật ong – cái tên thôi cũng đủ khiến người ta phải choáng váng trước vị ngọt ngào, hương thơm nhẹ nhàng mà mật ong mang lại. Thực tế, món ăn này được dùng như một vị thuốc giúp người gầy tăng cân. Nếu muốn có thêm chút “da và thịt” thì bạn chỉ cần làm món này và ăn đều đặn 3-4 lần/tuần. Vừa hiệu quả, rẻ tiền lại an toàn. Không cần thiết phải sử dụng các loại thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc.
Trứng và ngải cứu không chỉ góp phần làm nên cách chiên thông thường, tại sao chúng ta không thử làm món trứng hấp với ngải cứu nhỉ? Vị đắng của ngải cứu khiến món ăn không bị nhàm chán, khiến bạn muốn ăn thêm. Hơn nữa, mọi người đều biết rằng ngải cứu rất bổ máu. Những người vừa khỏi bệnh hoặc đang cần bồi bổ sức khỏe đều có thể làm món ăn này rất tốt. Chỉ mất khoảng 20 phút là có ngay một bát trứng hấp nóng hổi thơm lừng.
Trứng hấp xì dầu đơn giản cho những ngày “cuối tháng”… buồn cười vì ngày xưa còn là sinh viên, mỗi tháng nhà không có thời gian gửi tiền, tôi chỉ mua 2 quả trứng , thêm nước tương, hấp và ăn. Thơm ngon, hấp dẫn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Ra trường lâu rồi nhưng nhiều khi vẫn nhớ, vẫn nghiện nên phải làm thường xuyên.
Trứng hấp sữa mịn mượt sẽ là món ăn thích hợp cho buổi sáng cần bổ sung năng lượng. Hãy để ngày dài của bạn trở nên thú vị và tràn đầy niềm vui nhờ món trứng hấp này. Nhân đây xin nói với các bạn, trứng gà, mật ong, sữa đặc giúp cải thiện kích thước vòng một.
Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không thích thì tôi tin “trùm cuối” này sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng ta có thể dùng nấm hương, nấm rơm hoặc bất kỳ loại nấm nào mà bạn thích để hấp và thưởng thức nhé! Tuy đơn giản nhưng hương vị lại sang trọng, tinh tế và siêu hấp dẫn thực khách.
Top 8 món trứng hấp trên đây đã giúp bạn không còn phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì nữa, có quá nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn. Không ngờ trứng gà lại có thể chế biến thành nhiều món ngon đến vậy. Từ giờ trở đi, tôi sẽ phải tạm thời “nói lời tạm biệt” với món trứng chiên, trứng luộc. Bây giờ tôi nghiện trứng hấp. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm thì chẳng có lý do gì chúng ta lại bỏ qua món ăn này phải không các nàng?
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 08/11/2024 10:24
Các chuyên gia và giảng viên trao đổi tại khóa đào tạo. Ảnh: Hải BìnhNgày…
Với sự lên ngôi của xu hướng trang trí không gian tối giản những năm…
Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Ảnh: CTVVừa qua, đoàn công tác Bộ…
Vẽ ngôi nhà là hoạt động giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, thẩm…
Nhiều điểm mới trong kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ sẽ được áp…