Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc với nền văn hóa đa dạng, mang đến nhiều điều thú vị và ẩm thực hấp dẫn thực khách. Ẩm thực xứ sở hoa anh đào không chỉ nổi bật bởi sự độc đáo mà còn bởi sự tinh tế, sang trọng và nhẹ nhàng. Nếu bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản, hoặc đang tìm kiếm những món ăn ngon nổi tiếng của Nhật Bản để thưởng thức thì hãy tham khảo bài viết này cùng NgonAZ nhé.
Khi nói đến những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản không thể không nhắc đến sushi. Đây là món ăn rất nổi tiếng, cũng là niềm tự hào của văn hóa Nhật Bản. Những cuộn sushi được cuộn chặt và đều với cơm, rong biển, dưa chuột và những lát cá hồi tươi béo ngậy, đảm bảo chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến bạn thèm muốn.
Bạn đang xem: Top 10 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon quên lối về nên thử
Đặc biệt là hương thơm dịu nhẹ và vị mặn của rong biển, chén nước tương chua ngọt càng khiến món ăn càng gây nghiện hơn bao giờ hết.
Nếu bạn là tín đồ của món mì nhưng không muốn tăng cân thì không nên bỏ qua món mì Udon nổi tiếng của Nhật Bản này.
Đây là một trong những món ăn rất nổi tiếng và được ưa chuộng của Nhật Bản. Theo đó, tô mì udon xào trứng cà chua có màu sắc hấp dẫn và mùi thơm ngây ngất gây nghiện. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi bún mềm dai, nước dùng chua ngọt, vị cay nhẹ đảm bảo sẽ kích thích vị giác của bạn vô cùng.
Nếu có dịp đến xứ sở hoa anh đào, bạn nhất định phải thử một tô súp miso nóng hổi. Đây cũng là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Nhật Bản hiện nay.
Súp miso được làm từ đậu hủ nóng hổi và rong biển dai thơm ngon. Đặc biệt, nước súp còn có mùi thơm đặc trưng từ sốt miso, tạo nên hương vị rất riêng.
Xem thêm : Bảng giá xe Honda Air Blade mới nhất (tháng 11/2024)
Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản hiện nay chính là thịt Tonkatsu. Từng miếng thịt đều được sơ chế và tẩm ướp khéo léo. Sau đó chiên cho đến khi vàng và giòn, rất hấp dẫn.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp bột giòn, phần thịt bên trong mềm béo chứ không bị khô chút nào. Thịt Tonkatsu chấm nước chấm hoặc nước tương cũng rất ngon.
Tiếp tục là món cơm cuộn trứng thơm ngon đến từ đất nước mặt trời mọc mà bạn không nên bỏ lỡ. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên xem phim Nhật Bản sẽ thấy món trứng cuộn xuất hiện trong hộp cơm bento Nhật Bản rất hấp dẫn.
Trứng chiên có màu vàng tươi và không hề bị cháy sém. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị mềm béo của trứng chứ không bị khô chút nào. Cơm mềm được bọc nóng bên trong, ăn thôi là ghiền.
Nếu có dịp đến đây, bạn có thể nhờ người dân địa phương gợi ý một số đặc sản ngon để thưởng thức. Và tôi cá rằng hầu hết thực khách sẽ được gợi ý món mì soba – món ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản với hương vị vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt ăn mì Soba với một ly rượu chắc chắn sẽ khiến ai cũng hài lòng.
Bát mì soba thịt vịt sốt teriyaki có mùi thơm đậm đà, sợi mì dai dai thơm ngon chứ không bị mềm. Từng miếng thịt vịt giòn bên ngoài, mềm bên trong, được tẩm ướp đậm đà khiến món ăn càng thêm đậm đà hương vị.
Cơm trộn trứng sống là món ăn sáng cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản. Món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon mà cách làm cũng rất đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản, khi kết hợp lại sẽ mang đến hương vị tuyệt vời.
Xem thêm : 5 bài tập giữ vóc dáng cho người bận rộn
Bát cơm trộn gồm có xôi nóng, rong biển thơm ngon và nước tương mặn. Đặc biệt, lòng đỏ trứng trộn cơm béo và không tanh chút nào.
Tiếp tục là món ăn Nhật Bản mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đây. Khác với cơm cà ri Ấn Độ, món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ sở hoa anh đào lại có hương vị rất độc đáo và lạ miệng.
Một bát cơm cà ri thơm đặc trưng, vừa mềm vừa dai, cùng thịt gà mềm dai, cà rốt ngọt giòn, bạn sẽ mê ngay. Quả thực sự kết hợp giữa nguyên liệu và gia vị hoàn hảo đến mức không ai có thể chê được.
Một trong những món ăn cao cấp thường thấy trong các bữa tiệc hay ngày Tết của người Nhật chính là tôm Tempura. Món tôm rau củ chế biến không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ nhất định để món ăn có hương vị thơm ngon.
Mỗi con tôm tươi được ướp một lớp bột chiên giòn nên bên trong là tôm, có thể thêm mực hoặc cá và rau ngọt tươi. Dù chiên nhưng không hề ngán chút nào
Gyoza là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được nhiều thực khách yêu thích. Mùi thơm của món ăn sau khi nấu rất nổi bật và hấp dẫn.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm của bánh bao, độ giòn bên ngoài và nước sốt chua ngọt không gì sánh bằng.
Như vậy mình đã giới thiệu và chia sẻ 10 món ăn Nhật ngon, mềm, ngọt dành cho các bạn. Những món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa lâu đời của người dân xứ sở hoa anh đào. Nếu có dịp du lịch tới đây, hãy thử ngay tất cả những món ăn này để cảm nhận hương vị một cách rõ ràng nhất.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 14:06
May mắn quyết định một phần lớn đến sự thành công của một người, vì…
Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Ảnh: CTVTrường Đại học Sư phạm…
Hệ thống Revolution Apex Elite 3.0 được giới thiệu tại Bệnh viện đa khoa Hồng…
Nếu bạn bị mê hoặc bởi phong cách Vintage thì đừng bỏ lỡ những siêu…
Bộ phim hoạt hình dựa trên thế giới của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại,…
Ngày 20/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường Dự án Luật Nhà giáo. Theo…