Categories: Cẩm nang

Pha nước chấm bò lá lốt ngon ăn là mê ngay

Published by

Nếu bạn là người sành ăn thì thịt bò lá trầu sẽ là một món ăn hoàn hảo, bởi hương vị đặc biệt của nó sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện với khế và rau thơm cuộn trong lớp bánh tráng rồi chấm với nước mắm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thực ra, làm món bò lá trầu không khó nhưng quan trọng là bạn phải biết cách làm nước chấm đúng cách cho món bò lá trầu, bởi nước chấm quyết định một phần rất lớn đến hương vị của món ăn.

Ngay bây giờ, hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu để làm nước chấm bò lá trầu nhé!

Xem thêm: Cách làm món thịt bò ngon nhất

Nguyên liệu cần thiết

  • Nước mắm nêm: 1 bát
  • Dứa: một nửa
  • Tỏi, ớt
  • chanh tươi: nửa quả
  • Gia vị: dầu ăn, đường

Các bước làm nước chấm thịt bò lá trầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Với dứa, bạn có thể mua dứa đã gọt sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu sợ dứa bị gọt vỏ lâu thì bạn có thể mua dứa sống về và tự gọt vỏ tại nhà. Thực tế, việc gọt vỏ dứa không quá khó và không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được.

Dứa sau khi gọt vỏ, cắt đôi để lấy một nửa quả, sau đó cắt thành từng khối nhỏ.

Với tỏi, bóc vỏ, giã nát rồi băm nhỏ cùng ớt. Tuy nhiên, trước khi thái ớt, bạn cần rửa sạch và bỏ hạt.

Còn đối với chanh tươi, bạn vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Lưu ý khi vắt chanh, bạn không nên vắt quá mạnh vì sẽ tiết ra tinh dầu và khiến nước ép có vị hơi đắng.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào sau đó cho dứa đã sơ chế vào đảo đều. Bạn xào dứa như vậy trong vài phút cho đến khi dứa hơi nát. Lúc này, bạn đổ nước mắm vào, khuấy đều và đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Đợi nước mắm nguội hoàn toàn rồi đổ tất cả vào tô. Sau đó, bạn cho một ít đường, một ít tỏi, ớt và nước cốt chanh vào nước mắm rồi trộn đều mọi thứ là xong.

Xem thêm: Các món ngon từ thịt dê

Phần kết luận

Bạn có thấy không? Cách làm nước chấm thịt bò lá trầu này vô cùng đơn giản nhưng sẽ mang đến loại nước chấm có hương vị đặc biệt, giúp vị giác của người thưởng thức món ăn được kích thích cao độ. Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho người khác nhé!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 08:01

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Ảnh Shinichi Đẹp Nhất: 97+ Hình Nền Kudo Shinichi Ngầu

Những bức ảnh Shinichi đẹp nhất ❤️ 97+ Hình nền Kudo Shinichi thú vị ✅…

55 giây ago

Ảnh Amily Liên Quân Đẹp: 114+ Hình Nền Chibi, Avatar Cute

Ảnh Amily Liên Quân Đẹp ❤️️ 114+ Hình Nền Avatar Chibi, Dễ Thương ✅ Hãy…

4 phút ago

Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng

Hàn Quốc không chỉ là xứ sở kim chi hay kimbap mà còn là vùng…

6 phút ago

Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau

Những ai từng có tuổi thơ gắn bó với miền quê chắc chắn không còn…

7 phút ago

20+ Hình Ảnh Phật A Di Đà Tuyệt Đẹp, Cầu Bình An, May Mắn

Hình ảnh 3D Phật A Di Đà ngồi đẹp và độc đáo tạo cảm giác…

13 phút ago

Hình nền đẹp của cá Betta

Cá betta hay được mệnh danh là “Cá chọi” là một phần không thể thiếu…

15 phút ago