Nấm rơm là một trong những món ăn quen thuộc, giàu dinh dưỡng của người Việt. Nguyên liệu có phần mộc mạc, đơn giản này có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Không chỉ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Các món ăn làm từ nấm rơm cũng có hương vị rất đặc biệt và thơm ngon. Sáng nay đi chợ mua ít nấm tươi nhưng không biết nấm rơm xào loại nào ngon. Mời bạn tham khảo 5 món ngon chế biến từ nấm rơm – NGONAZ xin gợi ý dưới đây.
Bạn đang xem: Nấm rơm xào gì ngon? 5 món nấm rơm xào hấp dẫn bạn nên thử
Nấm rơm còn có tên gọi là nấm gạo, nấm cỏ, nấm đu đủ, nấm tàu. Và tên khoa học của nó là Volvariella Volvacea, thuộc họ nấm ăn Pluteaceae. Đây là loại nấm tự nhiên mọc ở môi trường ẩm ướt. Vì vậy, các nước Đông Á và Đông Nam Á có khí hậu nóng ẩm là điều kiện sinh trưởng rất tốt cho loại nấm ăn này.
Sở dĩ nấm được gọi là nấm rơm là vì chúng phát triển rất tốt trên rơm rạ khi ủ phân. Cũng có nhiều nơi gọi là nấm Trung Quốc vì nguồn gốc nhân tạo đầu tiên là từ đất nước tỷ dân này.
Thông thường, nấm rơm chỉ có kích thước bằng ngón tay cái. Nấm tươi được bán rộng rãi ở châu Á nhưng các nước khác chỉ có thể sử dụng nấm đóng hộp hoặc nấm rơm khô. Nói thêm về đặc điểm thì đây là loại nấm kỵ khí sinh trưởng và phát triển thành từng chùm. Môi trường sống ẩm ướt tạo điều kiện tốt nhất cho nấm phát triển trên lá mục, gỗ mục, mùn cưa, rơm rạ… Đặc biệt nấm rơm có thể trồng quanh năm. Vì vậy, bạn có thể bổ sung nấm vào thực đơn gia đình vào bất kỳ mùa nào.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấm rơm là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, loại nấm này còn được coi là vị thuốc hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh. Cụ thể là béo phì, xơ vữa động mạch, huyết áp, tiểu đường,… Vì vậy, mọi người nên thường xuyên bổ sung nguyên liệu nấm rơm này vào thực đơn gia đình mình.
Xem thêm : Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nấm rơm rất giàu protein, chất béo và các khoáng chất vi lượng như canxi, magie, sắt, phốt pho, vitamin A, B1, B2, C,… Nếu bạn đang thắc mắc về nấm Nếu bạn muốn xào rơm rạ, hãy tham khảo 5 gợi ý tuyệt vời sau đây nhé.
Nấm rơm xào thịt bò là món ăn vô cùng hấp dẫn, độc đáo và có phần lạ miệng. Và quan trọng là ai cũng có thể làm được. Đặc biệt với món xào này bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Mỗi công thức đều mang đến hương vị đậm đà, khó cưỡng mà ngon không kém bất kỳ sản phẩm nào khác.
Từng miếng thịt bò mềm ngọt tự nhiên, kết hợp với hương vị đậm đà của nấm rơm, ngấm gia vị, đảm bảo dù ăn ở đâu thì miệng cũng mê ngay. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Khi ăn với cơm nóng hoặc bún thì ngon không thể tả. Bạn nhớ thêm một chút tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn và giúp kích thích vị giác.
Tiếp tục với những gợi ý món xào thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mềm, ngọt và thơm của nấm rơm. Kết hợp với đó là vị mềm, béo của trứng gà bổ dưỡng. Nếu cho thêm chút hành lá và vài lát ớt cay chắc chắn sẽ lãng phí cơm của bạn.
Bữa ăn siêu nhanh và dễ dàng chỉ với vài bước nhưng hương vị thì không đùa được đâu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấm rơm xào gì ngon cho cả nhà thì đây chắc chắn là một lựa chọn vượt quá sự mong đợi của bạn.
Nổi bật với mùi thơm thơm của tỏi phi, nấm rơm dai, đậm đà hương vị tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đây còn là món ăn có thể vừa chay vừa mặn. Bạn chỉ cần thay đổi sang gia vị chay là bạn sẽ có ngay món ngon trong thực đơn chay của gia đình mình.
Xem thêm : Bất ngờ công dụng vừa rẻ vừa giàu dinh dưỡng, người Việt ăn theo cách này để kéo dài tuổi thọ
Chỉ sau vài bước đơn giản, món nấm rơm xào tỏi đã hoàn thành với hương thơm thơm ngon. Cam đoan với cả nhà là chỉ cần ngửi thôi là đã chảy nước miếng rồi. Gắp vài miếng nấm xào tỏi, thêm một thìa nước mắm đặc sánh sánh mịn rồi ăn với cơm trắng hoặc bún sẽ ngon tuyệt vời.
Nấm rơm chiên giòn hay chiên giòn cũng là những gợi ý ngon tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc. Không cần phải chuẩn bị nhiều gia vị, cũng không cần pha chế phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị nấm rơm, lăn qua bột mì rồi chiên đến khi có màu vàng nâu bắt mắt là xong.
Từng viên nấm rơm được chiên vàng đều các mặt, bên ngoài tròn trịa và giòn. Bên trong nấm vẫn giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên. Đặc biệt chấm với tương ớt cay cay đảm bảo ngon tuyệt.
Với nấm rơm chiên giòn, bạn có thể chấm với sốt cà chua hoặc sốt mayonnaise. Hoặc ăn kèm với salad để hương vị thơm ngon hơn.
Không cần thắc mắc nấm rơm xào sả ớt ngon như thế nào khi biết gợi ý này cho đĩa nấm rơm xào sả ớt. Món xào đơn giản chỉ cần vài bước là hoàn thành. Hình dáng món nấm rơm xào sả ớt khá bắt mắt, đầy màu sắc tươi tắn.
Người dùng chỉ cần nhanh tay gắp một miếng cho vào miệng là có thể cảm nhận được mùi thơm thơm, cay cay của sả, ớt. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu sử dụng công thức này ngay lập tức.
Như vậy mình đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi nấm rơm xào thế nào là ngon rồi. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đây là thực phẩm được nhiều bà nội trợ yêu thích khi chế biến các món ăn. Đặc biệt nếu gia đình bạn đang lên kế hoạch thực đơn chay thì đừng bỏ qua nấm rơm nhé. Đảm bảo rằng các món ăn từ món ăn này dù là món chay hay món mặn đều dễ nấu, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 15:30
Bức tranh chủ đề Trẻ em làm ngàn việc tốt đang thu hút sự quan…
Avatar Zalo may mắn sẽ giúp bạn xua đuổi những điều xui xẻo và mang…
Gia đình là điểm tựa vững chắc và là nguồn động viên cho mỗi người.…
Sáng 19/10, tại Trường Tiểu học Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội…
Trong thế giới tâm linh, “ma” là một khái niệm trừu tượng và chưa được…
Usopp là ai trong One Piece? Anh ta là tay bắn tỉa mạnh nhất của…