Thỉnh thoảng khi gia đình, bạn bè gặp gỡ, tụ tập, tiệc tùng thì đồ uống là điều không thể thiếu. Những món đồ uống đơn giản, thơm ngon không chỉ lấp đầy cái bụng đói mà còn giúp bạn gắn kết mọi người lại với nhau. Không khí tại bàn uống rượu cũng vui vẻ, nhộn nhịp hơn. Nếu bạn đang tìm gợi ý những món uống ngon, dễ làm thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Đặc biệt nếu bạn là người chủ trì một bữa tiệc chiêu đãi khách thì không nên bỏ qua. NgonAZ xin chia sẻ 10 món uống miền Bắc đơn giản, ngon miệng và những món uống nổi tiếng miền Nam ngay dưới bài viết này.
Khô bò hay khô gà chắc chắn là những món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Đây không chỉ là món ăn được ưa chuộng mà còn được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ, Tết để chiêu đãi khách.
Bạn đang xem: Món nhậu ngon đơn giản (Miền Bắc, miền Nam) dân nhậu cực mê
Thịt bò mềm, thơm, màu đỏ hấp dẫn, được tẩm ướp đậm đà, kích thích vị giác. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần vắt một ít nước cốt chanh rồi chấm với tương ớt cay cay để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Tiếp nối khô bò là món khô gà đang ngày càng hot hiện nay. Cách làm khô gà vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại thơm ngon. Từng sợi khô gà có màu vàng óng, thơm mùi lá chanh đặc trưng, đảm bảo càng ăn càng thích. Đây chắc chắn là hai loại đồ uống thơm ngon đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tự làm hoặc mua sẵn.
Vẫn là đồ khô nhưng mực khô là hải sản và có hương vị rất riêng. Mực khô được làm từ lá mực tươi vừa đánh bắt, sơ chế, rửa sạch bằng nước biển rồi đem phơi ngay dưới nắng gắt. Hiện nay trên thị trường có 2 loại là mực khô hoàn toàn và mực khô 1 nắng. Với những nguyên liệu này, chị em có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon. Nhưng khi nhắc đến những món đồ uống ngon đơn giản thì chắc chắn không thể bỏ qua món nướng.
Mực khô được đánh nhẹ, nướng chín mềm, thơm, dai ngọt, ăn kèm với tương ớt thì không gì sánh bằng. Khô mực vùng nào cũng có nhưng mỗi khi chúng ta có dịp uống rượu hay ngồi quây quần bên nhau thì đây là món ăn miền Bắc được sử dụng rất phổ biến.
Các món muối chua thường có hương vị kích thích vị giác nên rất thích hợp để trộn khi tụ tập cùng nhau. Đây cũng là món ăn chống ốm đau rất tốt nhưng lại khá quen thuộc trên bàn ăn của các gia đình hiện nay.
Sơ chế và khử mùi tai lợn, luộc chín rồi ngâm vào hỗn hợp dấm đường khoảng 1 tuần là có thể thưởng thức. Thành phẩm là tai heo chua ngọt, mặn và giòn, ăn kèm với một số loại rau thơm ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món ăn này nhiều lần. Ngoài tai lợn muối, bạn có thể làm tương tự với tai lợn ngâm nước mắm để đãi khách cũng rất phù hợp. Đĩa tai heo ngâm giòn là món uống bình dân nhưng hương vị thơm ngon hơn cả nước chấm.
Bắp bò được coi là phần nạc nhất nhưng mềm nhất của thịt bò. Đây cũng là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có thể biến đổi theo nhiều cách để tạo nên những món ăn ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức đồ uống đơn giản, thơm ngon thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.
Xem thêm : Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non
Luộc thịt bò, ngâm trong hỗn hợp nước tương thơm ngon lạ miệng, sau 1, 2 ngày là có thể sử dụng được ngay. Từng miếng thịt bò có thớ trong, màu nâu nhạt, mềm thơm, thấm đẫm nước tương đậm đà và cay cay, đảm bảo sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn. Gắp miếng thịt bò ngâm nước tương, nhấp một chút rượu cay để đảm bảo hương vị tiếp tục thăng hoa.
Nếu là người sành ăn chắc chắn bạn đã quen thuộc với hương vị món thịt chua đặc sản Phú Thọ. Đây đích thực là món ăn nổi tiếng miền Bắc, ăn bao nhiêu bia cũng hết bia.
Thịt lợn trộn đều với muối, bột gạo rồi ủ kỹ với lá ổi trong hộp đậy kín khoảng 3-4 ngày mới đem nấu chín ngay. Thành phẩm thịt có vị chua nhẹ, vị bùi, tỏi ớt cay cay nên ăn vô cùng dễ chịu.
Nem chua xuất hiện khá nhiều ở các tỉnh thành nhưng ở Thanh Hóa món ăn này lại có hương vị rất riêng, làm say lòng du khách bốn phương mỗi khi ghé thăm.
Nem Bùi Bắc Ninh có mùi thơm thơm của gạo, thịt nạc, thịt mềm ngọt, mỡ lợn béo và da dai ăn rất ngon.
Đặc biệt, nem cuốn lá sung sẽ hòa quyện vị chát, ngọt dịu, có thể chấm vào tô nước mắm đậm đà thơm ngon, ăn đi ăn lại không biết chán.
Bánh bèo bồ câu có thể dùng làm món ngon hấp dẫn khi uống bia hoặc giải trí.
Dễ dàng nhận thấy ẩm thực miền Nam đặc trưng bởi việc thường xuyên sử dụng trái cây trong chế biến món ăn. Và gỏi tôm thịt măng cụt là một trong những món uống đơn giản mà ngon nổi bật.
Tôm tươi ngọt, măng cụt xanh chua nhẹ, cà rốt giòn và rau củ trộn cùng salad trộn chua ngọt, ăn kèm tôm chiên và bánh tráng đảm bảo sẽ ngon. Cho dù bạn đang tổ chức một bữa tiệc lớn tại nhà hay chỉ đơn giản là chiêu đãi những vị khách quen thuộc, hãy trình bày món salad độc đáo và hấp dẫn này.
Nó tiếp tục là thức uống đơn giản, thơm ngon đặc trưng của ẩm thực miền Nam mà chị em phụ nữ không nên bỏ qua. Nguyên liệu đơn giản, không hề sang trọng chút nào nhưng hương vị lại thơm ngon khó cưỡng.
Xem thêm : Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà
Theo đó, gà được sơ chế, ướp gia vị rồi gói chặt trong lá chuối. Bên ngoài bạn phủ một lớp đất sét rồi đem nướng là xong. Sau khi nướng, đập đất sét ra bên ngoài, mùi thơm ngào ngạt sẽ khiến bụng bạn cồn cào. Nếu bàn uống nước có đĩa gà nướng đất sét thì chắc chắn các quý ông sẽ thích mê. Không cần phải cắt nhỏ bất cứ thứ gì, bạn có thể vừa ăn vừa nhấm nháp ly rượu cay. Đó là cách tiêu chuẩn của người phương Tây khi thưởng thức món ăn này.
Ở miền Nam gọi là cá lóc, ở miền Bắc gọi là cá quả hay cá trầu. Nhưng dù tên là gì thì biến thể này vẫn mang đến những món ăn, đồ uống tuyệt vời. Thịt cá ngọt, dai, chắc và thơm, không hề bị vụn.
Hơn nữa, cách nấu món cá lóc nướng rất đơn giản. Bạn sơ chế cá sạch sẽ, cho vào đống rơm đang đốt để nướng cho đến khi lớp vảy bên ngoài gần như đen thì vớt ra phần cháy khét và thưởng thức.
Chuẩn bị cá lóc nướng, nhớ thêm bát muối ớt cay cay để ăn kèm.
Nếu có dịp đi vào Nam, đặc biệt là miền Tây, bạn nhất định phải thử trải nghiệm nhâm nhi món lẩu cá mè nóng hổi, bốc khói.
Theo đó, cá Linh không chỉ được dùng để làm nước mắm mà còn được dùng để nấu món lẩu vô cùng thơm ngon. Nguyên liệu của món lẩu rất đơn giản và mộc mạc, đúng chuẩn một món uống bình dân. Nhưng món lẩu này lại được coi là đặc sản để đón khách. Hương vị thơm ngon, độc đáo khiến không ai có thể cưỡng lại được.
Nước lẩu ngọt thanh, cá béo, kết hợp với hoa Điên điển, cọng bông súng,… Nếu ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị này.
Khi bạn sang phương Tây uống rượu và được chiêu đãi món salad “boo kui”, bạn là một vị khách quý đến thăm nhà. Món gỏi Ba Khía miền Tây nổi tiếng nhờ nước mắm Ba Khí xay nhuyễn để dùng làm nước trộn gỏi. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác đu đủ béo và chắc, đu đủ giòn và đầy đủ hương vị.
Thức uống này còn có hành phi và đậu phộng rang thơm lừng, ăn vào sẽ ghiền. Đảm bảo rằng ngay khi cầm đũa, thực khách sẽ không thể ngừng gắp.
Như vậy là mình đã chia sẻ gợi ý chi tiết 10 món uống ngon, đơn giản cho cả nhà. Hầu hết đây đều là những món uống bình dân, món ngon đặc trưng của ẩm thực hai miền Bắc Nam. Mỗi món ăn đều có một hương vị riêng, đảm bảo sẽ gây nghiện một khi bạn ăn rồi và muốn ăn lại lần nữa. Hãy lưu lại ngay và chuẩn bị mỗi khi tổ chức tiệc hay mời khách đến thăm nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 05:20
Tóc đẹp Free Fire ❤️️ 48+ Mẫu tóc FF mới nhất dành cho nữ và…
Masew là ai? Tiểu sử của phù thủy phối khí của Việt Nam? Khi nhắc…
Không phải là món ăn quá phổ biến như thăn hay ức bò nhưng lưỡi…
Món nướng nào ngon cũng cần chú trọng khâu ướp, sườn nướng cũng vậy. Sườn…
Ngày 6/11, tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) công bố bảng xếp hạng đại…
Ảnh miền Tây, ảnh quê hương miền Tây với những dòng sông, cánh đồng cò…