Trứng vịt là món ngon, bổ dưỡng, dễ mua và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Thành phần của trứng vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cụ thể:
Carotenoid có trong lòng đỏ trứng là một hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào và DNA khỏi stress oxy hóa. Từ đó, ngăn ngừa các bệnh mãn tính và làm chậm quá trình lão hóa.
Bạn đang xem: Loại quả ‘siêu dinh dưỡng’ rẻ tiền bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để ổn định đường huyết
Lòng đỏ trứng vịt còn là nguồn cung cấp carotene, cryptoxanthin, zeaxanthin và lutein, giúp mắt sáng và khỏe mạnh. Đồng thời, ngăn ngừa các bệnh về mắt, bệnh tim và thậm chí là ung thư.
Ngoài ra, lecithin và choline có trong quả trứng này rất tốt cho não bộ con người. Đặc biệt, choline còn giúp cải thiện sức khỏe não bộ của thai nhi.
Lòng trắng trứng vịt rất giàu protein, chất chống oxy hóa và peptide. Đây là những hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe xương và răng, bảo vệ bạn trước nguy cơ nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh tim cũng như các bệnh thoái hóa thần kinh.
Ảnh minh họa
Về chỉ mục đường huyết (GI) và tải lượng đường huyết (GL) của trứng vịt lần lượt là 48 (nhóm thấp) và 0,7 (nhóm thấp). Với thông số đường huyết nêu trên, trứng vịt lộn có thể coi là thực phẩm ít có nguy cơ tăng đường huyết sau bữa ăn. Mọi người bệnh tiểu đường Bạn vẫn có thể ăn trứng vịt. Tuy nhiên, cần hạn chế ăn quá nhiều trứng vịt lộn để đảm bảo sự cân bằng trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Trứng vịt nếu tiêu thụ đúng cách và điều độ có thể giúp người bệnh kiểm soát cân nặng và điều hòa lượng đường trong máu. Axit folic (vitamin B9) và vitamin B12 đã được chứng minh là cải thiện tình trạng kháng insulin và tăng cường độ nhạy cảm của hormone này trong cơ thể. Vì vậy, ăn trứng vịt lộn có thể giúp điều hòa lượng đường trong máu một cách hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho người mắc bệnh tiểu đường.
Thông thường, đối với người khỏe mạnh, tiêu thụ một quả trứng mỗi ngày là an toàn. Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh tiểu đường, nội dung này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân. Để có câu trả lời chính xác, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
Trứng vịt rất giàu protein nhưng lại ít chất xơ và chất béo lành mạnh. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, người bệnh nên ăn trứng vịt lộn cùng với các thực phẩm giàu chất xơ (rau, củ, quả) và thực phẩm giàu chất béo lành mạnh (cá biển, dầu ô liu). -liễu,..).
Khi chế biến trứng vịt lộn, bạn nên ưu tiên phương pháp luộc, hấp, đồng thời hạn chế chiên, rán và sử dụng quá nhiều dầu để bảo vệ sức khỏe, tránh các biến chứng về tim mạch.
Trứng vịt vốn đã có sẵn một lượng natri nhất định nên người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng muối khi chế biến món ăn này để giảm thiểu tình trạng cao huyết áp, ứ nước, suy thận,…
Mặc dù chỉ số GI và GL của trứng vịt thuộc nhóm thấp nhưng người bệnh vẫn nên đo đường huyết thường xuyên để đảm bảo an toàn, phát hiện kịp thời những bất thường và có điều chỉnh phù hợp.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-qua-sieu-dinh-duong-re-tien-ban-day-cho-viet-nguoi-benh-tieu-duong-an-theo-cach-nay-de-on-dinh-duong-huyet-172241025105313553.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 27/10/2024 14:35
Có nhiều gia đình Phật tử thường chọn treo hình Phật, Bồ Tát ở một…
Việt Nam, vùng đất huyền diệu với hàng nghìn năm lịch sử, mang đến cho…
Halloween là lễ hội hóa trang lớn nhất trong năm được tổ chức vào ngày…
Di chuyển hay tan vỡ là đúng? Phân biệt cách sử dụng Decay, Decline đúng…
1. Phương pháp vẽ hình người đơn giản cho trẻ Dưới đây là một số…
Bạn đang tìm kiếm những mẫu avatar anime đen trắng đẹp để đặt trên các…