Trong số các bộ phận của cây dâu, ngoài quả dâu, lá dâu còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lá của cây dâu tằm từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền như một phương pháp điều trị tự nhiên cho nhiều tình trạng bệnh lý.
Trên thực tế, lá có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều hợp chất thực vật mạnh như chất chống oxy hóa polyphenol, cũng như vitamin C, kẽm, canxi, sắt, kali, phốt pho và magie…
Bạn đang xem: Loại lá có sẵn ở vườn quê Việt, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên uống để kéo dài tuổi thọ
Ảnh minh họa
Theo nghiên cứu, lá dâu có tác dụng hạ đường huyết. Thành phần chính của nó là các alkaloid có thể ức chế hoạt động của các enzyme trong quá trình chuyển hóa đường và các polysacarit có thể thúc đẩy sự phân hủy insulin của tế bào β. Từ đó thúc đẩy quá trình sử dụng đường của tế bào và làm giảm lượng đường trong máu.
Một số hoạt chất có trong lá dâu còn có tác dụng ngăn ngừa sự phân hủy carbohydrate thành đường đơn, ngăn cơ thể hấp thụ đường và làm giảm lượng đường trong máu.
Xem thêm : Có 3 triệu chứng, cô gái Hà Nội đi khám, phát hiện điếc 1 bên tai: Bác sĩ hé lộ nguyên nhân
Tuy nhiên, đối với người bệnh tiểu đườngLượng đường trong máu cao trước khi sử dụng bất kỳ thực phẩm nào, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để phù hợp với tình trạng của mình.
Resveratrol là một flavonoid thiết yếu và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của một số cơ chế trong mạch máu của con người, chủ yếu làm cho chúng ít bị tắc nghẽn bởi angiotensin, một hóa chất có thể gây co thắt mạch máu. .
Trên thực tế, resveratrol làm tăng sản xuất oxit nitric, còn được gọi là thuốc giãn mạch. Do đó, nó làm giãn mạch máu, giảm thiểu sự hình thành cục máu đông và các vấn đề về tim như đột quỵ và đau tim. Resveratrol có trong lá dâu tằm, mang lại sự cân bằng và điều hòa huyết áp rất hiệu quả và ổn định.
Nhờ đặc tính dược lý của các chất dinh dưỡng như carotene, tannin, vitamin C, choline, adenine, pentosan, đường, canxi malate và canxi cacbonat… của lá dâu, y học cổ truyền đã sử dụng loại lá này từ xa xưa trong y học. Điều trị chứng mất ngủ mãn tính vì nó không chỉ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi mà còn giúp bạn ngủ ngon và yên bình hơn.
Lá dâu có vị đắng, ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, tán gió, thư giãn phổi, trị khô phổi. Loại lá này có hai công dụng rõ ràng là thanh nhiệt và nhuận tràng, giúp bạn trị cảm lạnh.
Dựa trên hoạt chất axit α-hydroxy có trong lá dâu tằm, nó được biết đến là nguyên liệu làm đẹp da lý tưởng cho phụ nữ, trong đó có trị nám, tàn nhang. Ngoài ra, lá dâu còn giúp tẩy tế bào chết và tái tạo làn da mới giúp trẻ hóa làn da.
Ảnh minh họa
Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu cho thấy lá dâu an toàn khi sử dụng và chế biến. Nhưng vì lá dâu có chứa mủ dâu và nhiều hoạt chất khác nên một số người có thể gặp tác dụng phụ khi ăn lá dâu. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra như tiêu chảy, buồn nôn, khó tiêu, táo bón,…
Bạn có thể dùng lá dâu tươi hoặc khô để làm nước uống. Ngoài ra, bạn có thể chế biến lá dâu thành nhiều món khác nhau như canh hến lá dâu hay lá dâu xào trứng…
Người bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng lá dâu tằm hoặc các sản phẩm từ lá dâu tằm dù chúng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-la-co-san-o-vuon-que-viet-tot-cho-duong-huyet-nguoi-benh-tieu-duong-nen-uong-de-keo-dai-tuoi-tho-172241014165949742.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 19:49
Có thể nhiều người thích thịt nhưng cũng có nhiều người chỉ thích vị giòn,…
Các món ăn từ chân vịt luôn được đa dạng hóa theo nhiều phong cách…
Những bức ảnh cá cảnh 3D đẹp, sống động, ấn tượng và đa dạng nhất…
Tham khảo sạc dự phòng có giá ưu đãi SỐC nhất: Bài viết này sẽ…
Avatar Mèo Liên Quân Dễ Thương ❤️️ 92+ Hình Nền Mèo LQ Đẹp Nhất ✅…
Huyền Baby là ai? Tiểu sử hot girl 8x hot nhất Sài thành? Trong làng…