Thịt gà đen – hay còn gọi là gà ác, giống gà này có kích thước khá nhỏ, từ lông đến thịt và xương đều có màu đen. Từ lâu, gà đen được coi là vị thuốc quý của Trung Quốc bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Dùng thịt gà đen để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe chắc hẳn không còn xa lạ với bất cứ ai. Tuy nhiên, chúng ta đã hiểu đầy đủ về gà đen, 1kg gà đen giá bao nhiêu, cách chế biến và cách lựa chọn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của NgonAZ nhé!
Trước đây, gà đen được coi là hiếm và rất đắt nên khá khó mua. Tuy nhiên, do nhận thấy những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại nên nhiều hộ gia đình đã nuôi gà đen để nuôi và kinh doanh gà đen.
Giá gà đen nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây, vậy cụ thể giá gà đen là bao nhiêu?
Giá gà đen: 250.000đ – 400.000đ/kg tùy thời điểm, trung bình một con gà đen có thể nặng khoảng 1,5 – 1,7kg.
Thịt gà đen chất lượng là gà được cho ăn thức ăn tự nhiên, thả rông, thịt khá dai và chắc, không có mùi tanh.
Gà ăn khỏe, đi chạy nhanh và không có mầm bệnh.
Gà đen có màu đen tuyền từ lông, thịt đến xương
Hiện nay, có rất nhiều siêu thị cũng bán loại gà đen làm sẵn này, bạn có thể đến và chọn mua gà.
Xem thêm : Vệ sinh giếng nước, bể chứa, xử lý môi trường sau lũ lụt theo hướng dẫn của Bộ Y tế
Các nhà hàng, cửa hàng lớn chuyên cung cấp thịt gà đen cũng là địa chỉ mua gà uy tín.
Nếu mua gà đen số lượng lớn bạn nên đến các trang trại nuôi gà đen để lựa chọn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm: Gà đen sau khi làm sạch, để nguyên con hoặc cắt miếng lớn cho vào nồi, thêm các nguyên liệu trên, thêm nước và đậy nắp đun nhỏ lửa trong 1 giờ cho đến khi mềm.
Nguyên liệu:
Đây là cách thực hiện:
Thịt gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng xương rồng, thêm gừng, muối và sả. Món ăn này đặc biệt tốt cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng…
Là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho trẻ em và bà bầu, giúp bổ sung chất sắt cho cơ thể, chống mệt mỏi, thiếu máu.
Nguyên liệu:
Làm
Gà đen có thể ướp với muối và tiêu để đậm đà hơn. Bạn có thể cắt thành từng miếng hoặc để nguyên để chế biến.
Hạt sen gọt vỏ, rửa sạch rồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
Phi hành tím cho thơm rồi cho gà vào xào (nếu giữ cả con gà thì không cần). Sau đó cho gà vào nồi cháo, nấu cho đến khi gà mềm thì cho hạt sen vào. Nấu trên lửa nhỏ thêm 15-20 phút nữa thì nêm gia vị và hành lá cho vừa ăn.
Mặc dù gà đen rất bổ dưỡng nhưng theo các chuyên gia, những người bị huyết áp cao hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng cấp tính như viêm phổi, viêm nha chu… không nên ăn loại gà đen này.
Bạn không nên ăn thịt gà quá nhiều lần trong tuần, chỉ nên ăn một lượng vừa phải.
Tham khảo: 1kg thịt gà tây hiện nay giá bao nhiêu?
Qua bài viết trên, 1kg gà đen hôm nay giá bao nhiêu, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn rất nhiều thông tin hữu ích về loại gà đen này, cũng bởi nó ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì thế nó đã trở thành món gà không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Khi mua chú ý đến giá gà đen cũng như mua gà ở đâu để tránh mua phải gà kém chất lượng, không an toàn nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:41
Các món ăn từ chân vịt luôn được đa dạng hóa theo nhiều phong cách…
Những bức ảnh cá cảnh 3D đẹp, sống động, ấn tượng và đa dạng nhất…
Tham khảo sạc dự phòng có giá ưu đãi SỐC nhất: Bài viết này sẽ…
Avatar Mèo Liên Quân Dễ Thương ❤️️ 92+ Hình Nền Mèo LQ Đẹp Nhất ✅…
Huyền Baby là ai? Tiểu sử hot girl 8x hot nhất Sài thành? Trong làng…
Cá hồi luôn là món ăn được chị em yêu thích hàng đầu, đặc biệt…