Nấm hạc là loại nấm chuyên dùng để chữa các bệnh như rối loạn cương dương, liệt dương, táo bón, đau nhức xương khớp… Nấm hạc được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong Đông y, loại thực phẩm này không có tác dụng chữa bệnh. độc, cách sử dụng rất đa dạng từ nấu, sắc, uống hay ngâm rượu. Nếu bạn quan tâm đến đặc điểm, công dụng, cách sử dụng cũng như giá 1kg nấm ngọc cẩu bao gồm cả nấm ngọc cẩu tươi và khô thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của NgonAZ. Những thắc mắc của mọi người về nấm ngọc cẩu sẽ được giải đáp.
Nấm ngọc cẩu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại nấm này. Vậy bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nấm ngọc trai là loại nấm gì nhé.
Nấm hạc ngọc trai là loại cây sống lâu năm. Chúng thường xuất hiện và mọc trên cây lớn ở dạng ký sinh. Về cơ bản chúng không thuộc họ nấm nhưng vẫn được gọi là nấm hạc ngọc vì khi chồi nhô lên khỏi bề mặt, phần ngọn Ngọc hạc có hình dạng rất giống nấm.
Vì thế người ta đặt tên cho nó là nấm ngọc cẩu, ngoài ra còn có những tên gọi khác như: diayang, rễ thông, xà phòng, diaphora, rễ gió đất…
Nấm ngọc cẩu là dược liệu quý có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo y học cổ truyền, nấm trân châu có vị chát, ngọt, tính ấm, ích tỳ, thận, có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lực, tăng sinh lực, chữa các bệnh liên quan đến sinh lý, xương. khớp, tiêu hóa,…
Để phân loại nấm hạc, người ta dựa vào màu sắc và hình dáng bên ngoài. Hiện nay có 3 loại nấm hạc chính.
– Nấm ngọc sếu đực: Thân nấm ngọc sếu đực hình kim tự tháp, dài khoảng 10 – 15 cm, có mùi thơm dịu và có màu nâu đỏ sậm.
– Nấm sếu cái: loại nấm này có kích thước nhỏ như lõi ngô non, mùi hương không quá nổi bật, củ non, ít chất xơ.
– Nấm ruột vàng: khi cắt nhỏ bên trong sẽ thấy ruột vàng.
– Ruột nấm đỏ tím: Khi mở bên trong nấm bạn sẽ thấy ruột nấm có màu đỏ và hơi ngả tím.
Nấm Hạc được bán dưới hai dạng: Ngọc Hạc tươi và Ngọc Hạc khô. Trên thị trường hiện nay, giá nấm ngọc cẩu khá ổn định và không biến động quá nhiều.
Xem thêm : 2 cách làm muối Tây Ninh chuẩn vị tại nhà không cần chất bảo quản
– Giá nấm hạc tươi: khoảng 200.000đ – 300.000đ/kg tùy loại
– Giá nấm hạc khô: khoảng 500.000đ – 700.000đ/kg tùy loại
Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng nấm sếu khô sẽ tốt hơn nấm sếu tươi.
Để mua nấm hạc ngọc, bạn có thể đến các cửa hàng đông y lớn hoặc đặt hàng trực tuyến. Nếu đặt hàng trực tuyến, bạn cần tham khảo kỹ trước địa chỉ bán để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.
Để chọn mua nấm tú cầu tươi, bạn nên chú ý đến màu sắc của nấm. Tùy vào từng loại sẽ có những màu sắc đặc trưng mà mình đã đề cập ở phần đầu.
Nấm hạc khô được bán dưới hai dạng: thái lát mỏng hoặc sấy khô nguyên củ. Nấm trân châu khô chất lượng sẽ dễ dàng được nhận biết qua những đặc điểm sau:
Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết sử dụng nấm ngọc cẩu như thế nào cho đúng cách. Tôi sẽ gợi ý cho bạn một số bài thuốc sử dụng nấm ngọc cẩu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30 gam nấm trân châu khô, 2 thìa mật ong.
Cách dùng: sắc nấm bào ngư với 1 lít nước, đến khi nước còn khoảng 600ml thì tắt bếp, lọc bỏ cặn rồi thêm mật ong, uống 2 lần trước khi ăn.
Chuẩn bị: 100 gam thịt dê, 15 gam nấm trân châu khô/tươi, gạo lứt, gừng tươi, hành lá.
Xem thêm : Giá thịt thỏ (thỏ thịt, thỏ hơi, thỏ giống) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay?
Cách dùng: sắc nấm sò với 700ml nước trong 15-20 phút, sau đó dùng nước này hầm thịt dê với gạo lứt cho đến khi mềm thì thêm gia vị như gừng, hành lá, ăn nóng để phát huy hiệu quả. tốt nhất.
Chuẩn bị: nấm hạc, sữa ong chúa, long nồi, rùa, mộc nhĩ, bò tót mỗi vị 16 gam, đương quy + địa hoàng 8 gam, rượu trắng. Những nguyên liệu này đều có bán ở các cửa hàng Đông y.
Cách làm: xay thuốc thành bột mịn, trộn với rượu trắng, viên thành viên khoảng 10 gam/viên, bảo quản trong lọ kín. Uống 2 viên mỗi ngày trước bữa ăn.
Chuẩn bị: Nấm ngọc và đậu mật mỗi loại 100 gam, 250 ml mật ong.
Cách thực hiện: Cẩn thận sắc phần ngọc bằng nước hai lần. Sau đó trộn lại, nấu cho đến khi cô đặc, thêm mật ong, trộn đều và cuối cùng bảo quản trong lọ kín. Trước mỗi bữa trưa và bữa tối, uống 2-3 thìa, pha loãng với nước rồi uống.
Nguyên liệu cần có: nấm trân châu khô
Cách dùng: bạn nấu với nước hoặc pha thành trà để uống hàng ngày, khoảng 0,5 gam cho 500ml – 700ml nước.
– Những người bị cao huyết áp, mắc các bệnh về đường tiêu hóa, suy thận không nên dùng nấm ngọc trai.
– Bệnh nhân đang xạ trị ung thư nên kiêng tuyệt đối.
– Tiền sử dị ứng nấm ngọc cũng cần hạn chế.
Nấm sếu không chỉ là nguyên liệu thực phẩm hàng ngày mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe vô cùng tốt. Bài viết trên đã giải thích tất cả những thắc mắc xung quanh loại nấm ngọc cẩu này, từ đặc điểm, Công dụng, cách chữa trị cho đến giá 1kg nấm ngọc cẩu là bao nhiêu? [Giá nấm ngọc cẩu tươi, ngọc cẩu khô]. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin, kiến thức bổ ích và hữu ích nhất mà các bạn đang tìm kiếm.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 18:05
Maxim Free Fire Chibi, Anime, Ảnh Đời Thực ❤️️ 117+ Hình Nền Maxim ✅ Tặng…
Recently, a fruit that has attracted a lot of people's attention is the Korean Red…
Sứa biển - loài động vật có hình dáng khá đặc biệt và vẻ đẹp…
Bức ảnh đẹp nhất về chiếc thuyền buồm cô đơn trên biển trên thế giới.…
Hình ảnh về băng hải tặc Mũ Rơm cực ngầu ❤️ 72+ Hình ảnh Luffy…
Có thể nhiều người thích thịt nhưng cũng có nhiều người chỉ thích vị giòn,…